eSports

10 ‘bóng hồng’ kiếm nhiều tiền nhất từ Game

Chia sẽ

Không có sở trường ở mảng game, tuy nhiên nhiều nữ game thủ kiệt xuất đã khiến các đấng mày râu ngả mũ kính phục vì khả năng kiếm tiền từ game của mình.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về những nữ game thủ tài năng này!

game thủ

Văn hóa game đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây với việc xuất hiện các hệ máy chơi game mới như X-Box, PS4, các thiết bị cầm tay và PC. Game thủ hiện nay bao gồm rất nhiều tầng lớp, từ trẻ em đến người già, từ sinh viên cho đến các chuyên gia. Từ những trò chơi đơn giản trên di động cho đến các tựa game eSports phức tạp đòi hỏi nhiều kỹ năng như Dota 2, LMHT, Starcraft đã thu hút hàng vài triệu người tham gia, trong đó có cả những nữ game thủ.

Đi kèm với sự phát triển là những giải đấu lớn với số tiền thưởng không hề thua kém các môn thể thao chính thống. Tuy không thể cạnh tranh với các game thủ nam tại các giải đấu game hàng đầu thế giới nhưng những nữ game thủ chúng tôi liệt kê dưới đây cũng khiến rất nhiều người phải nể phục vì tài năng kiếm tiền của họ từ game.

10. Alice ‘Ali’ Lew – 160 triệu đồng

game thủ

Alice “ali” Lew đã kiếm được khoảng 160 triệu đồng trong 5 giải đấu Counter-Strike cô tham gia. Năm 2006, cô bắt đầu đến với sự nghiệp game thủ và đánh bại nhiều đối thủ tầm cỡ thời điểm đó để đem về 800 USD (16 triệu). Hai năm sau, cô tiếp tục giành được chiến thắng tại một giải đấu khác và mang về 4.000 USD (80 triệu đồng). Tổng số tiền trong 5 giải đấu Ali tham gia đã mang về cho cô khoảng 160 triệu đồng.

9. Alana “Ms.X” Reid – 200 triệu đồng

game thủ

Alana “Ms.X” Reid là nữ game thủ đến từ Canada. Chỉ trong một giải đấu năm 2005, cô đã mang về nhà số tiền 10.000 USD (một số tiền rất lớn trong thời điểm đó) khi nghiền nát các đối thủ cạnh tranh trong các trò chơi Quake III Arena. Mặc dù chỉ là người về nhì tại tại giải đấu đó, nhưng những chiến thắng và số tiền cô kiếm được là vô cùng ấn tượng.

8. Livia “Liefje” Teernstra – 280 triệu đồng

game thủ

Là một nữ game thủ đa năng, Livia “Liefje” Teernstra chơi được khá nhiều tựa game, điển hình là Quake, Unreal Tournament và Dead or Alive 4, những trò chơi này đã giúp cô kiếm được khoảng 280 triệu đồng từ tiền thưởng các giải đấu.

7. Jamie “Missy” Pereyda – 300 triệu đồng

7

Jamie “Missy” Pereyda cũng là game thủ chỉ trong một giải đấu mang về số tiền lớn 15.000 USD (300 triệu) khi cô đánh bại các đối thủ cạnh tranh trong giải Ms.QuakeCon Quake III được tổ chức tại California.

6. Rumay “Hafu” Wang – 320 triệu đồng

4

Không chỉ những nữ game thủ ước mơ được giống như Rumay “Hafu” Wang mà hàng triệu người chơi trên khắp thế giới đều muốn một lần được chạm tay vào chiếc cúp vô địch World of Warcraft. Chỉ trong 4 giải đấu trong dòng game PC nhập vai huyền thoại, cô đã giành được 14.000 USD. Không dừng lại ở đó, tại Bloodline Champions, Hafu còn kiếm thêm được 2.000 USD nâng tổng số tiền cô kiếm được lên 16.000 USD (320 triệu đồng).

5. Vanessa Arteaga – 400 triệu đồng

6

Dead or Alive 4 supergamer là giải đấu đã đem lại cho Vanessa Arteaga số tiền thưởng lớn nhất, 15.000 USD khi cô là người giành chức vô địch trong năm 2008. Trước đó một năm, cũng trong trò chơi Dead or Alive 4, cô cũng chiến thắng một giải thưởng 5.000 USD.

4. Sarah “Sarah Lou” Harrison – 1 tỷ đồng

4

Là một game thủ nữ, nhưng Sarah “Sarah Lou” Harrison được biết đến là một trong những người mang về nhà số tiền lớn nhất trong các giải đấu Dead or Alive 4. Năm 2008, cô là một thành viên tham gia  Dead or Alive 4 và năm ở top đầu. Nhờ kỹ năng tuyệt vời của mình cùng những đồng đội tài năng, cố đã giành chiến thắng tại giải đấu và mang về 50.000 USD tiền thắng cược. Trong một cuộc phỏng vấn với DOA World, cô chia sẻ rằng: “Cô đến với trò chơi bởi những hình ảnh đẹp, bắt mắt và dễ dàng kết hợp với những người chơi mới khác.”

3. Marjorie “Kasumi Chan” Bartell – 1,1 tỷ đồng

3

Cũng giống như Sarah Lou, Marjorie “Kasumi Chan” Bartell đã quét sạch các đối thủ và mang về 50.000 USD tiền thắng cược. Trước đó, cô cũng giành vị trí thứ 2 tại một giải đấu Dead or Alive 4 và kiếm được 5.000 USD nâng tổng số tiền kiếm được trong sự nghiệp chơi game của cô lên 55.000 USD.

2. Sasha ‘Scarlett’ Hostyn – 2 tỷ đồng

9

Xếp thứ 2 trong danh sách các nữ game thủ kiếm tiền giỏi nhất là Sasha ‘Scarlett’ Hostyn, cô được biết đến là một game thủ nổi tiếng nhất của tựa StarCraft II. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, cô đã mang về khoảng hơn 100.000 tiền thưởng từ các giải đấu lớn nhỏ. Cô cũng đang được đánh giá là một trong những người chơi Starcaft hay nhất thế giới hiện nay.

1. Katherine “Mystik” Gunn’s – 2,4 tỷ đồng

10

Dead or Alive 4  là một trò chơi rất phổ biến tại các nước phát triển trên thế giới với giải thưởng rất lớn. Chỉ trong 3 năm thi đấu chuyên nghiệp cô đã kiếm được khoảng 2,4 tỷ đồng, một con số vô cùng ấn tượng. Năm 2007, cô đạt giải nhì mang về 15.USD. Năm 2008, cô đứng thứ 3 với tiền thưởng là 7.000 USD. Điều bất ngờ đến vào năm 2010, khi cô đạt tới ngưỡng giới hạn khi đánh bại những game thủ giỏi nhất thế giới, mang về một số tiền thưởng kỷ lục của trò chơi – 100.000 USD.

>>> 15 ‘cỗ máy kiếm tiền’ của làng game thế giới (Phần 1)

}

Tags: , , , , , , ,
Những tiền đạo xuất sắc của SS11 trong FIFA Online 3
Hướng dẫn cách đục thủng tường gió của Yasuo

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu