eSports

Admin cộng đồng của VNG bị tố ‘nhúng tay’ dàn xếp kết quả, thiên vị trắng trợn trong sự kiện dành cho game thủ Valorant

Chia sẽ

Một game thủ Valorant đã chia sẻ sự bức xúc trước việc Admin cộng đồng game này công khai thừa nhận đã “tác động” vào kết quả sự kiện có thưởng mới diễn ra gần đây.

Là một trong những sản phẩm thành công và mang lại tệp người dùng gắn bó lâu dài cho VNG, tựa game FPS Valorant đang rất phát triển nhờ vào cộng đồng hoạt động sôi nổi và những sân chơi chất lượng dành riêng cho game thủ. Thế nhưng, mới đây, một game thủ Valorant đã lên tiếng tố cáo sự bất công của chính đội ngũ quản trị cộng đồng đó, khi đã có những tình huống xử lý không minh bạch trong một sự kiện có thưởng dành cho game thủ.

Sự việc bắt nguồn từ cuộc thi Review Vũ Trụ Sơ Khai với thời gian tham dự từ ngày 26/06 đến ngày 02/07 được tổ chức bởi admin group Cộng đồng Valorant Việt Nam, trực thuộc quản lý của VNG. Những người tham dự sẽ chủ động đăng bài viết trong group cộng đồng Valorant để chia sẻ những cảm nghĩ về Bundle vũ khí mới trong tựa game này, kèm hastag để được tính là bài thi hợp lệ. Cuộc thi đã thu hút rất nhiều thành viên tham gia và nhận về nhiều bài dự thi chất lượng. Thế nhưng, một sự việc khó hiểu chưa từng có tiền lệ đã xảy ra khi Top 2 bài thi chiến thắng lại là một bài viết không đáp ứng được quy tắc tham dự: Đăng tải trước khi cuộc thi bắt đầu (23/06) và chỉnh sửa bài viết để thêm hastag.

valorant

Sự kiện bắt đầu vào ngày 26/06 và kết thúc vào ngày 02/07

Admin cộng đồng của VNG bị tố ‘nhúng tay’ dàn xếp kết quả, thiên vị trắng trợn trong sự kiện dành cho game thủ Valorant abc3 1657631418 5

Nhưng một bài viết được đăng vào ngày 23/06, đã qua chỉnh sửa nội dung cho “hợp lệ” thì lại đạt top 2 chung cuộc

Nhận thấy kết quả bất thường, một trong những thành viên cũng tham dự cuộc thi đã chủ động trao đổi với admin Group Cộng đồng Valorant Việt Nam, cũng là người đăng tải bài viết công bố cuộc thi. Và điều bất ngờ hơn là, chính nữ admin này đã thừa nhận việc BTC đã nhúng tay vào kết quả cuối cùng khi chủ động nhắn tin cho bài viết của Top 2 (tạm gọi là A) để A thêm hastag vào bài review – chỉ với mục đích chia sẻ đơn thuần trước đó – và tự cho bài thi hợp lệ để đạt được giải thưởng.

valorant

Admin group cộng đồng Valorant Việt Nam liên hệ chủ bài viết để thêm hashtag

Thậm chí, nữ admin còn khẳng định “cho dù bài viết có đăng trễ vài ngày đi nữa kết quả cũng không thay đổi đâu” và việc tác động này đã được sự đồng ý của “cấp trên”. 

valorant

Admin Valorant cho rằng đăng trước hay sau kết quả đều như nhau

Việc BTC không chỉ tự tay phá vỡ luật chơi mà còn chủ động liên hệ với một người chơi không có nhu cầu tham gia cuộc thi để “hướng dẫn” cách “lách luật” và trao giải một cách cảm tính đã khiến cuộc thi mất đi tính công bằng vốn có cũng như khiến những người tham gia còn lại cảm thấy bức xúc và không được tôn trọng. 

Hiện tại, phía VNG vẫn chưa có phản hồi thích đáng về kết quả được cho là “phá luật” và “cài cắm người nhà” này.

Xem thêm: ‘King Of Reddit’ Shroud bất ngờ gia nhập và thi đấu cho Sentinels

#cập nhật valorant #cộng đồng valorant #fps #riot games #Valorant #vng #VNG Valorant

}

Tags: , , , , , ,
CERBERUS Esports thể hiện ‘đỉnh cao giao tiếp’: ‘Call team’ bằng 3 thứ tiếng trong Mic Check
10 tựa game tệ nhất nửa đầu năm 2022 mà bạn không nên chơi (Phần 1)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu