eSports

Arena Mode và những kì vọng về tính chất eSports thực sự của FIFA Online 3

Chia sẽ

Arena Mode – đấu trường sẽ chính thức ra mắt trong thời gian sắp tới và đang được rất nhiều các HLV kì vọng về một tính chất eSports thực sự trong FIFA Online 3.

Sơ qua về Arena Mode

Như đã đưa tin, FIFA Online 3 Singapore và Malaysia đều đã cập nhật Arena Mode trong FIFA Online 3. Và ngày hôm qua, trên trang chủ FIFA Online 3 Việt Nam đã chính thức đưa ra những thông báo mới nhất về Arena Mode – một chế độ thi đấu có tính cạnh tranh rất cao và tương tự như Boxing Day. Điểm khác biệt ở chỗ Arena Mode không có chế độ đấu với máy PVE mà chỉ bao gồm PVP.

Dù chưa thông báo về thời gian thi đấu nhưng NPH VED đã tiết lộ họ chọn lựa khung giờ ngày chủ nhật – một ngày nghỉ để cho mở chế độ Đấu trường trong FIFA Online 3. Lệ phí để tham dự Đấu Trường sẽ là 30.000 EP – một con số hợp lý cho mọi HLV.

Arena Mode

Về thể thức thi đấu của chế độ này, các HLV người tham gia buộc phải thi đấu đến khi nào giành được tổng cộng 10 chiến thắng trong đấu trường, hoặc thất bại đủ 3 trận mới được xem là hoàn thành thử thách và nhận phần thưởng.

Và những kì vọng về một đấu trường eSports thực thụ!

Trong bối cảnh FIFA Online 3 đang gặp phải những tình trạng lạm phát cả về số lượng các mùa giải cũng như giá tiền của cầu thủ, chế độ Xếp Hạng – một chế độ có tính cạnh tranh cao nhất cũng bị EP chi phối khá nhiều. Tất nhiên trình độ cũng phản ánh một phần kết quả thi đấu nhưng với những đội hình khủng hơn rất nhiều, nhiều HLV sẽ gặp khó khăn và mất dần đi tính công bằng của một tựa game eSports truyền thống.

Hơn nữa, những than phiền về việc Handicap trong đấu trường Xếp Hạng được các HLV phản ánh khá nhiều. Đội hình “khủng”, cầu thủ level cực cao, chỉ số toàn trên 100 nhưng lại thua những cầu thủ +0 của đối phương. Điều này cũng làm mất đi niềm hứng khởi khi chơi xếp hạng.

Boxing Day được kì vọng sẽ tạo ra một sân chơi hấp dẫn hơn chế độ Xếp Hạng truyền thống. Tuy nhiên những vấn đề về tình trạng lag game, disconnect hay các lỗi xảy ra liên tục trong quá trình thi đấu Boxing Day khoảng 2 tháng đầu sau khi ra mắt đã khiến nhiều game thủ chán nản và dần bỏ quên chế độ này.

Arena Mode

Trong Arena Mode, một điểm đặc biệt và thuần eSports nhất mà FIFA Online 3 đem lại chính là việc các HLV sẽ sử dụng đội hình mặc định của các CLB để thi đấu. Càng chọn những CLB yếu, số phần thưởng cho các HLV sẽ càng gia tăng sau mỗi lượt tham dự Đấu Trường.

Arena Mode

Khi mà đồng tiền không còn chi phối trình độ của các game thủ, hành trang của các HLV đem đến Đấu Trường sẽ chỉ là trình độ và tư duy của mỗi người. Đó là điều nhiều HLV mong mỏi khi trải nghiệm FIFA Online 3 ngay từ những ngày đầu ra mắt. Và cũng hi vọng tình trạng lag và delay do lượng truy cập quá đông khiến server quá tải như những ngày diễn ra Boxing Day sẽ không còn tái diễn khi Arena Mode chính thức “lên sóng” trong FIFA Online 3.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về FIFA Online 3 nhanh nhất!

>>> FIFA Online 3 chuẩn bị có bản patch Update mới?

}

Tags: , , , , , ,
15 ‘cỗ máy kiếm tiền’ của làng game thế giới (Phần 2)
LMHT: Thực hư câu chuyện từ Bạc nhảy lên Bạch Kim sau 1 đêm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu