eSports

Dota 2: Làm sao để chơi Phantom Assassin tốt hơn?

Chia sẽ

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua cách chơi của hơn 100 Pro Dota 2 Phantom Assassin thế giới.

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu những điều thú vị về PA qua bài viết này!

Phantom Assassin

PA được biết đến là một Carry “cứng cựa” trong Dota 2, với khả năng kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng và rất “khủng” về cuối game. Lối chơi PA thông thường là luôn cố gắng farm, farm và farm hy vọng đến cuối game có thể “cân team”. Tuy nhiên, để PA có thể yên ổn cày kéo cần rất nhiều đến sự hỗ trợ của hero Support.

Nhờ những lợi thế đặc biệt của kỹ năng Dagger và Blur PA còn có khả năng đi solo Mid, Offlane và gank cực tốt. Để biết rõ hơn về hướng đi này mời các bạn tham hướng build sau.

Item Build

Có rất nhiều các build item cho PA, sẽ không có một công thức cố định nào cả nhưng theo thống kê trong top 100 người chơi PA tốt nhất thì các item Medallion of Courage, Manta Style, và Desolator là những item đặc biệt mang lại tỉ lệ thắng cao nhất cho PA.

Screenshot_5

Các item như Vladmir và Desolator sẽ được ưu tiên chứ không phải là Battlefury truyền thống. Với Ring of Basilius, bạn sẽ có được một lượng hồi mana kha khá lúc đầu game để có thể dùng Dagger farm creep. Khỏi phải nói đến hiệu quả của Power Tread nữa, khi nó mang lại rất nhiều tiện ích như máu, mana và tốc độ đánh.

Medallion of Courage là một item tuyệt vời cho PA với khả năng tăng giáp, thêm khả năng hồi mana, khi kích hoạt sẽ trừ 6 giáp của mục tiêu. Đây là item không thể thiếu để PA có thể đi gank hiệu quả.

Midlane/Offlane

Nhiều người sẽ nghĩ PA đi mid hay Offlane sẽ rất khó khăn, vì cô là một hero tay ngắn, sẽ rất khó để cạnh tranh với những hero mid chính hiệu khác. Tuy nhiên, kỹ năng Dagger có thể sử dụng để farm rất hiệu quả. Nên đứng sau creep, không nên cố gắng farm bằng damage tay khi thấy qúa nguy hiểm. Bởi chỉ cần sử dụng Dagger, bạn đã có thể có được 3 hoặc 4 creep trong 1 wave.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=l4sOFM2egXc&feature=youtu.be”]

Các item hồi mana như Ring of Basilius, Medallion of Courage nên được ưu tiên trước để duy trì sử dụng Dagger. Nếu bạn đi solo mid, khi có được level 6 và item cần thiết như Medallion of Courage, hãy liên tục check rune và gank điên cuồng. Nếu bạn đi Offlane, hãy luôn mang theo bên mình Teleport để có thể hỗ trợ đồng đội bất cứ lúc nào cần thiết. Cộng max Dagger sẽ gây damage khá lớn cho đối phương giai đoạn đầu game.

maxresdefault

Lợi thế đặc biệt của PA là khả năng bị mờ và không bị phát hiện trên minimap mặc dù đối phương đã cắm mắt. Điều này là một lợi thế rất lớn giúp PA đi gank mà không bị kẻ địch phát hiện. Hãy cố gắng tiêu diệt thật nhanh những hero support yếu sinh lý trước.

Khi bạn đã có Vladmir, Medallion of Courage và Desolator hãy tiến thẳng vào ăn Roshan. Đừng tốn tiền mua Smoke làm gì, hãy nhớ rằng bạn luôn bị mờ trên bản đồ, miễn là trạng thái mờ của bạn không biến mất khi bạn đi đến hố Roshan. Với Vladmir, Medallion of Courage và Desolator bạn có thể tiêu diệt Roshan trong vòng 30 đến 40s. Nên sử dụng Dagger để phá vỡ lá chắn và dùng  Strike nhảy vào tấn công, hãy luôn nhớ sử dụng Medallion of Courage để trừ giáp Roshan.

Lợi ích tuyệt vời từ Blur

Blur là một kỹ năng dạng thụ động của PA. Hầu hết mọi người không để ý đến trạng thái của kỹ năng này, nhưng nó thật sự rất hữu ích. Những Gosu thường dùng nó như một radar cảnh báo những nguy hiểm rình rập xung quanh, Blur có thể phát hiện cả những hero đang tàng hình. Bạn hãy chú ý, khi trạng thái Blur biến mất, nghĩa là đang có một đợn vị vô hình nào đó đang đứng gần bạn. Hãy bật Dust lên và tấn công trước khi họ nhảy vào bạn.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=kTZPg5scDik&feature=youtu.be”]

Một lợi ích khác là thăm dò Roshan nhờ Blur: Các vị trí đứng sau sẽ giúp bạn thăm dò xem đối phương có đang ăn Roshan hay không mà không cần phải lại gần hố Roshan. Khi trạng thái Blur biến mất, nghĩa là đối phương đang “làm thịt” Roshan.

blurRosh1blurRosh2blurRosh3blurRosh4

Các vị trí thăm dò bên phía Radiant và Dire.

Cách cộng điểm kỹ năng

Nếu ban đầu đối phương có nhiều hero có damage vật lý, nên cộng Blur ở level 2.

pa 1

Nếu đối phương có nhiều stun, và bạn cần Blink để chạy trốn, hãy nâng Strike ở level 2.

pa 2

Nếu bạn muốn ăn Roshan từ sớm, bạn có thể tăng max Blur. Với max Blur bạn có thể tiêu diệt Roshan chỉ với Vladmir và Medallion of Courage. Tuy nhiên, sẽ mất rất nhiều thời gian và hạn chế khả năng gank của bạn, bởi vậy tùy các tình huống mà nên xem xét có nên đi theo hướng này hay không.

Bài viết trên được tham khảo tử một người xếp hạng 588 người chơi PA tốt nhất trên Dotabuff.

Phương Duy

>>> [Hồ sơ game thủ Dota 2] ChuaN – Chàng “béo” tài năng

>>> Tổng hợp những nghi vấn Hack trong Dota 2

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Cập nhật chỉ số của các cầu thủ Huyền Thoại trong FIFA Online 3 (P.2)
LMHT: Thất thần trước tướng mới Rek’Sai – Cánh Cửa Hư Không

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu