eSports

Dota 2: Na’Vi tiến thoái lưỡng nan

Chia sẽ

Đội tuyển Dota 2 Na’Vi và các fan hâm mộ đã phải trải qua những tháng ngày không thể tồi tệ hơn với liên tiếp những trận thua và sự thất bại trong nhiều giải đấu lớn. Để trở lại đỉnh vinh quang khi xưa, Na’Vi cần có những bước đi nào trong tương lai?

Hãy cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này!

na'vi

Những vấn đề khó khăn

Trước StarLadder XI, nhiều người tưởng như đã nhìn thấy những dấu hiệu cải thiện tích cực từ Na’Vi. Sự bổ sung của đội trưởng Goblak, một game thủ gạo cội với tư duy chiến thuật tốt và khả năng Ban/Pick tuyệt vời đã khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy hy vọng về vận mệnh của Na’Vi trong năm 2015.

Đây không được coi là một sự bổ sung hoàn hảo, nhưng nó là một sự khởi đầu mới. Tuy nhiên, có vẻ như Goblak không còn phù hợp với vị trí thi đấu, anh đã già, những màn trình diễn của anh không còn duy trì được phong độ khiến những hy vọng đó đã nhanh chóng bị dập tắt.

Na’Vi vẫn dậm chân tại chỗ, họ thi đấu rời rạc, thiếu sức sống ở tất cả các vị trí. Điều đó được thể hiện rõ nhất bằng kết quả khi họ trắng tay trong StarLadder XI, giải đấu họ đã từng vô địch rất nhiều lần.

Những vé mời trực tiếp đến với các vòng chung kết không còn, họ phải trầy trật thi đấu ở vòng loại để tìm đường đến với các giải đấu lớn. Trong The International năm nay, với phong độ hiện tại, việc vượt qua vòng loại để đến với sự kiện chính cũng là cả một vấn đề.

Cần một sự cải tổ?

Thắng thắn mà nói, tìm kiếm một supports thay thế lúc này có tỷ lệ thành công rất thấp. Sau khi Puppey và Kuroky ra đi, bộ khung Na’vi đã không còn vững chắc. Goblak  và VANSKOR tưởng chừng có thể lấp được chỗ trống đó nhưng họ đã thất bại.

Những thành viên đến sau vẫn bị ảnh hưởng quá nhiều và tập trung xoay quanh lối chơi của Dendi và Fun1nik, đặc biệt là Dendi, anh vẫn là người quyết định rất nhiều đến cục diện của trận đấu.

Vấn đề của Na’Vi nằm ở chỗ, Dendi vẫn là nhân tố quan trọng mang lại giá trị thương hiệu rất lớn cho tổ chức này, tất cả những thay đổi và những bước đi tiếp theo đều có liên quan đến VĐV này.

Na’Vi đã tập trung quá nhiều vào hình ảnh cốt lõi của các thành viên kỳ cựu. Nếu cứ để tình trạng này tiếp tục diễn ra, các fan trung thành sẽ mất dần bởi những màn trình diễn mờ nhạt của đội. Giá trị của Dendi bây giờ không còn đúng nghĩa là một game thủ nữa, anh mang giá trị hình ảnh và cá tính nhiều hơn. Để đội tuyển đi lên, họ cần một liều thuốc thử mạnh, ngay cả việc phải loại bỏ  những “công thần”.

na'vi

Nên bắt đầu từ đâu?

XBOCT vẫn thể hiện được những phẩm chất của mình, anh vẫn làm tròn vai các trận đấu gần đây, tất nhiên phong độ của anh không còn được như thời đỉnh cao tại TI3. Theo đánh giá, anh vẫn là gương mặt sáng nhất tại Na’Vi sau Dendi thời điểm này.

VANSKORS nên ở lại, việc giữ VANSKORS có lẽ không nằm ở hiệu suất của anh tại đội tuyển trong thời gian qua. Anh đã chơi không thực sự tốt, thụ động và thu mình. Nhưng cái gì cũng có nguyên nhân của nó.

Anh đã chứng tỏ được mình là một trong những người chơi supports nổi tiếng nhất tại châu Âu trong những năm qua, nhưng một yếu tố cần lưu ý là: tại Empire anh được phép là chính mình, chơi thoái mái và bùng nổ hơn, bởi vì ở đó anh là ngôi sao. Ngược lại ở Na’Vi anh bị núp bóng dưới nhưng “ngôi sao già”. Anh vẫn là một nhân tố có thể giữ lại, hãy để anh thể hiện cá tính và tài năng của mình. Nếu loại bỏ các rào cản bó buộc, VANSKORS vẫn có thể là nhân tố mang đến những tia sáng mới cho đội.

34355

Nếu Dendi ở lại, anh vẫn là một trụ cột của team, lối chơi của anh có ảnh hưởng rất nhiều đến đội, những màn trình diễn của anh gần đây vẫn cho thấy anh là một ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn, Na’Vi vẫn có cơ hội để trở lại thời vinh quang trong quá khứ, nhưng có vẻ điều đó rất mong manh.

[fresh_embepost pid=”143150″]

Sẽ ra sao nếu Dendi biến mất? Đây sẽ là một bài toán khó màNa’Vi cần phải giải quyết, việc đầu tiên cần làm là tìm kiếm một mid laner mới.

Thật sự rất khó để tìm được một tay solo mid “cứng cựa” ở thời điểm này, bởi các đội tuyển khác đang trong thời kỳ ổn định, họ sẽ không dễ dàng để mất đi những nhân tố trụ cột của mình , trừ khi Na’Vi đưa ra được những tương lai hấp dẫn hơn, điều này thực sự  rất khó và chẳng thể khẳng định trước được điều gì trong bộ mộn eSports này.

Trong trường hợp xấu nhất, Funn1k sẽ được đặt vào vị trí solo mid, sau đó tìm kiếm thêm một offlaner mới để thay thế cho vị trí hiện tại của anh, một người có thể phối hợp ăn ý với XBOCT và VANSKOR.

2205

Vị trí cuối cùng nằm ở Goblak, không ai phủ dám phủ nhận giá trị chiến lược mà anh mang lại cho đội, Na’Vi cần xem xét rằng anh có phù hợp để thi đấu nữa không, hay nên để cho anh giữ vai trò một huấn luyện viên. Nếu anh nghỉ thi đấu, việc tìm thêm một supports mới là một bước cần bàn tính ngay từ lúc này.

Tạm kết 

Thay máu đội hình là một quyết định không hề dễ dàng dành cho Na’Vi, nó kéo theo nhiều hệ lụy và khó khăn đã kể ở trên. Nhưng nếu cứ giữ nguyên bộ máy đã già cỗi và không còn hoạt động trơn tru nữa, Na’Vi có thể sẽ mất nhiều hơn thế.

Bài viết này không phải nói về những tin đồn chuyển nhượng của Na’Vi, nó chỉ vạch ra những trường hợp có thể xảy ra trên con đường tìm lại chính mình của Na’Vi.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Dota 2 nhanh nhất!

>>> Top 5 item Dota 2 Workshop: Lộ diện mặt thật của Templar Assassin

}

Tags: , , , , , , ,
Cố vấn của Dota 2 sẽ trở thành bộ trưởng kinh tế Hy Lạp
Nhật kí FIFA Online 3 ngày 27/1: Xuất hiện HLV level 100 trong game!

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu