eSports

Doublelift nói LMHT khó hơn Dota 2

Chia sẽ

Xạ thủ số 1 Bắc Mỹ Doublelift vừa có một vài nhận xét về độ khó của hai tựa game nổi đình nổi đám LMHT và Dota 2.

Doublelift là một trong những game thủ lão làng của LMHT, đã trung thành với bộ môn từ năm 2011 và đã đại diện cho Bắc Mỹ rất nhiều lần tại CKTG. Có thể nói rằng Doublelift là một trong số ít những người hiểu game nhất và trên thực tế anh luôn được fan hâm mộ đặt các câu hỏi về meta, về chất game… mong được giải đáp.

LMHT từ trước đến nay đáng buồn thay luôn bị gắn cái mác “game ăn cắp”. Nội tình thì cũng nói đi nói lại quá nhiều lần, thực hư câu chuyện của nhà phát hành đối với những anh em game thủ mà nói quả thực không ai dám chắc mình nắm rõ. Tuy vậy có một điều phải công nhận rằng LMHT phát triển theo một hướng riêng, và game thủ có quyền lựa chọn tựa game họ cảm thấy phù hợp.

Doublelift nói LMHT khó hơn Dota 2 dota2 de1bb85 hc6a1n lol

Xạ thủ số 1 Bắc Mỹ không ngần ngại bày tỏ quan điểm của mình

Thế nhưng đối với câu hỏi nhạy cảm: LMHT và Dota 2, game nào khó hơn, Doublelift đã không ngại ngần mà khẳng định luôn rằng LMHT khó hơn nhiều. Game thủ thẳng thừng: “Chẳng có lí do gì mà Dota 2 lại đòi hỏi kĩ năng cao hơn LMHT cả. Dota 2 có tốc độ quay đầu, độ trễ, không có nhiều kĩ năng định hướng, lướt hay di động”.

Ngôi sao 25 tuổi của Team Liquid tiếp tục bổ sung: “Đúng là Dota 2 có nhiều nút để bấm hơn, nhưng thường là bấm thẳng vào đầu hơn là định hướng, nên bạn không cần phải có kĩ năng nền cao. Đây chỉ đơn giản là hiểu biết cơ bản về game mà thôi. Trong khi đó, kĩ năng cá nhân trong LOL đòi hỏi vô cùng cao”. Doublelift khẳng định anh nắm được điều này và trong suốt 8 năm chơi Dota 2, anh “xơi tái” mọi trận bằng hiểu biết cá nhân, chứ không phải là quan điểm của một người “chưa chơi Dota 2 bao giờ” vì game khó quá.

Doublelift nói LMHT khó hơn Dota 2 dota2 de1bb85 hc6a1n lol 1

Theo vị xạ thủ, Dota 2 mặc dù có đồ họa đẹp mắt hơn nhưng độ khó thì không bằng LMHT

Doublelift nói LMHT khó hơn Dota 2 dota2 de1bb85 hc6a1n lol 2 1024x576 1

Một phần là do kĩ năng định hướng của game ít hơn

Doublelift nói LMHT khó hơn Dota 2 dota2 de1bb85 hc6a1n lol 3 1024x576 1

LMHT đòi hỏi thao tác tay rất nhiều và căn chỉnh phức tạp

Fan LMHT chắc chắn sẽ rất vui mừng khi nghe câu trả lời của Doublelift, tuy nhiên có một điều phải nói rằng đây chỉ là quan điểm cá nhân của một tuyển thủ esports chuyên nghiệp. Thường nếu đã có suy nghĩ và đôi tay của một gamer hàng tuyển, hầu như bạn có thể chơi giỏi nhiều game, vấn đề ở đây chỉ là sở thích mà thôi. Ngoài ra, game thủ Việt có khá nhiều trở ngại để tiếp cận với Dota 2, đầu tiên chính là do game chưa được Việt hóa. Đã có những dự án do game thủ tự lập để dịch game, nhưng kể cả game có được dịch hoàn toàn thì vẫn sẽ có những trở ngại khác. Ví dụ, Dota 2 có tiết tấu game khá chậm, bản đồ rộng hơn, yêu cầu farm nhiều hơn, chiến thuật đa dạng và phức tạp hơn… nếu đã chơi quen LMHT thì rất dễ bị choáng ngợp. Thế nhưng nếu làm quen với Dota 2 từ đầu, game thủ có thể sẽ bị lôi cuốn bởi đồ họa đẹp mắt và những set đồ tiền triệu chẳng hạn!

Chung quy, đó vẫn chỉ là ý kiến cá nhân mà thôi, game nào cảm thấy phù hợp thì chơi, còn không cũng chẳng có lí do gì để “gây” nhau với hàng xóm phải không nào!

}

Tags: , , ,
Game thủ Việt: Blade & Soul làm ơn đừng về Việt Nam
Titanfall 2 là tham vọng của EA, tại sao nó lại không thể thành công?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu