eSports

Drama VCSA chưa hết, VCSB đăng đàn tố cáo Garena làm ăn thiếu chuyên nghiệp

Chia sẽ

Sau CKTG 2019, nội bộ VCS đã có rất nhiều biến động, tiếc thay phần lớn đều là những sự việc không được vui.

Gần đây, nổi bật nhất là vấn đề xử phạt quản lý cũ của team Flash là ông Trần Nhật Tiến về việc sai phạm trong quản lý tài chính và nợ lương tuyển thủ từ tháng 9 năm 2019, bên cạnh đó là nghi vấn Stark có dấu hiệu bán độ trong trận đấu với Lowkey Esports và để lỡ mất tấm vé tới CKTG. Ngoài ra game thủ này còn bị nhiều đồng đội cũ “tố” thái độ không tốt. Về vấn đề đầu tiên, phía Garena đã có thông báo chính thức trên trang chủ Facebook Vietnam Championship Series – LMHT.

Drama VCSA chưa hết, VCSB đăng đàn tố cáo Garena làm ăn thiếu chuyên nghiệp 2 8 3

Thông cáo chính thức của vụ việc

Theo như thông cáo, ông Tiến là người sai hoàn toàn trong vụ việc này và hình phạt được phía BTC đưa ra là ông Tiến sẽ bị cấm khỏi các giải đấu của Garena và Riot trong vòng 2 năm. Tuy vậy, một bộ phận người hâm mộ LMHT Việt Nam mặc dù không hề thiên vị ông Tiến nhưng cho rằng Garena đưa ra án phạt mà không đưa bằng chứng là chưa thỏa đáng. Thêm vào đó, vụ việc Stark bán độ và có những dấu hiệu “phá tổ chức” chưa hề được phía Garena xem xét và đưa ra ý kiến gì. Mới đây, vụ việc mập mờ trong quá trình tổ chức giải VCSB lại thêm một lần nữa làm cho Garena bị mất điểm trong mắt fan hâm mộ.

Thông tin được tài khoản facebook mang tên Hoàng Phúc Thông – chủ team Percent, hiện team đang thi đấu tại VCSB bảng A vòng 16 đội. Ông Thông cho rằng Garena đang chưa minh bạch và rõ ràng khi điều hành giải VCSB, thậm chí ám chỉ ở các mùa trước cũng đã có tình trạng này, tuy nhiên không tiết lộ mà chỉ nói riêng về luật giải và quá trình bốc thăm chia bảng cho VCSB năm nay.

Drama VCSA chưa hết, VCSB đăng đàn tố cáo Garena làm ăn thiếu chuyên nghiệp 3 8 480x212 1

Ông Thông đăng đàn yêu cầu đòi lại công bằng cho team

Theo như chia sẻ của ông Thông, luật áp dụng cho giải B của VCS hiện sơ sài và nhiều thiếu sót, đặc biệt khi xét đến phần xét chỉ số phụ khi các team bằng điểm nhau. Luật chơi đã được post lên trang chủ tuy nhiên không có sự đồng nhất trong việc xếp thứ tự ưu tiên các chỉ số phụ (Hiệu số đối đầu – thời gian – số mạng bị đảo thứ tự), dẫn đến việc các team trở tay không kịp và áp dụng sai chiến thuật. Thêm vào đó, quá trình bốc thăm của VCSB diễn ra một cách theo như ông Thông miêu tả là “mập mờ thiếu minh bạch, đội nào thân với BTC thì vào bảng dễ”. Chưa hết, việc đội hình của các đội bị xáo trộn lung tung, các thành viên của VCSA cũng xuống đánh vòng thăng hạng cho các team giải B là điều thiếu công bằng do luật không chỉ rõ để hạn chế điều này.

Drama VCSA chưa hết, VCSB đăng đàn tố cáo Garena làm ăn thiếu chuyên nghiệp 4 6 1

Ông Thông yêu cầu có những hành động kịp thời giải quyết vấn đề trên

Không chỉ thất vọng, chủ sở hữu team Percent còn khẳng định sẽ kiến nghị vấn đề này lên cao để được thi đấu trong một môi trường thực sự chuyên nghiệp, không “lập lờ đánh lận con đen” như hiện tại và mong BTC phải thay đổi. Ngay sau đó ít giờ, đại diện phía BTC đã có một email thông báo tới ba đội Percent, Adonis và Liars, thừa nhận đã có sai sót trong quá trình đăng tải luật và sắp xếp cho các team đánh tiebreaker vòng tròn tính điểm. Hiện tại chưa rõ phản ứng của cả ba đội tuyển ra sao. Mặc dù giải đấu đã được diễn ra rất nhiều năm trời, nhưng chưa tính đến VCSB, cả VCSA cũng có nhiều sai sót.

Drama chồng chất drama, quả thực giai đoạn cuối năm 2019 không hề dễ dàng với Garena. Hi vọng phía tổ chức VCS sẽ chấn chỉnh lại bộ luật để tạo điều kiện cho game thủ cũng như xây dựng môi trường Thể thao điện tử chuyên nghiệp hơn cho nước nhà.

 

}

Tags: , , , , ,
Tựa game bắn súng độc đáo Beyond the Destiny ấn định thời điểm ra mắt
Games PS4 phát hành sau tháng 7 phải tương thích với PS5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu