eSports

ĐTCL mùa 7: Leo rank thần tốc với đội hình siêu sát thương Diana Sát Thủ – Đồ Long

Chia sẽ

Đội hình Diana Sát Thủ – Đồ Long là 1 đội hình hiệu quả, giàu sát thương nhưng lại khá khó chơi và yêu cầu game thủ có kỹ năng cao.

Có một điều chắc chắn hầu hết các game thủ ĐTCL đã phát hiện ở mùa 7: khả năng hồi phục, lá chắn và rất, rất nhiều thể loại phòng thủ khác đang lên ngôi ở mùa này. Hầu hết các tộc hệ đều ít nhiều có đi kèm khả năng phòng thủ, kể cả những tộc hệ mà cái tên đã thể hiện sự tấn công vũ bão như Cuồng Long, Đồ Long. Chưa kể, trong mỗi tộc hệ này đều có những quân cờ mà khi ghép vào các đội hình phù hợp, chúng thậm chí bất tử.

Đồ Long - 1 trong những tộc hệ rất giàu sát thương ở mùa này

Đồ Long – 1 trong những tộc hệ rất giàu sát thương ở mùa này

Và với những kiểu phòng thủ quá chắc chắn, 1 đội hình giàu sát thương có thể là “cứu cánh” cho các game thủ để xuyên phá những bức tường vững chắc nhất. Một trong số đó là Diana – Sát Thủ – Đồ Long.

Lõi Công Nghệ

Đối với đội hình Diana Đồ Long – Sát Thủ, người chơi cần chọn những lõi gia tăng sát thương phép và nếu có cả sát thương vật lý sẽ là lý tưởng nhất. Ngoài ra, những lõi cung cấp thêm sức mạnh cho tộc hệ Đồ Long và Sát Thủ cũng cần được ưu tiên lựa chọn.

Ngoài ra, lõi quan trọng bậc nhất của đội hình này chính là ấn Sát Thủ. Bởi lẽ, Olaf cũng sẽ là 1 chủ lực quan trọng của đội hình này và không chỉ cung cấp sát thương, hắn còn là 1 vị tướng rất mạnh với khả năng áp sát nếu được lắp ấn Sát Thủ.

Lõi cho ấn Sát Thủ cũng rất cần thiết phòng trường hợp không có những quân cờ đủ mạnh

Lõi cho ấn Sát Thủ cũng rất cần thiết phòng trường hợp không có những quân cờ đủ mạnh

Trang bị

Với đội hình này, người chơi cần lưu ý tập trung lấy càng nhiều trang bị sát thương phép càng tốt. Tuy nhiên, Diana là 1 vị tướng mà cả trang bị SMPT lẫn các món đồ như Giáp Lửa hay Tim Băng cũng hiệu quả nên người chơi sẽ phải tính toán thật cẩn thận. Nếu đối thủ sử dụng nhiều tướng tanker thì nên tập trung vào các loại trang bị SMPT và lắp trang bị giảm kháng phép, giảm hồi máu… cho các tướng còn lại.

Trang bị cho Diana nên có sự kết hợp giữa cứng cáp, khống chế và gây sát thương

Trang bị cho Diana nên có sự kết hợp giữa cứng cáp, khống chế và gây sát thương

Cách vận hành

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi nên lắp đội hình theo công thức 2 thủ – 2 công. Tướng thủ có thể sử dụng như Aatrox – Leona, còn các tướng dùng để gây sát thương thì Kayn – Qiyana là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nếu may mắn có Diana sớm, thì đây sẽ là lợi thế không nhỏ ở giai đoạn đầu game và có thể giúp người chơi sớm hình thành bộ khung cho cả đội đến cuối game.

Đội hình đầu game: 2 công - 2 thủ

Đội hình đầu game: 2 công – 2 thủ

Ở giai đoạn giữa game, cần phải có sớm Olaf và một số tướng tăng khả năng cứng cáp cho cả đội hình như Shen, Sylas hay các tướng Kỵ Sĩ. Vì đây là 1 bài chơi “dị” nên sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự xuất hiện của các Lõi Công Nghệ giúp kích hệ. Ngoài ra, đây là 1 lối chơi khá “mỏng manh”, nên các vị tướng này luôn cần có sự “bảo kê” nếu không muốn bị sốc sát thương quá nhanh.

Đội hình ở level 5 với sự xuất hiện của Olaf (hoặc có thể thay bằng Lillia)

Đội hình ở level 5 với sự xuất hiện của Olaf (hoặc có thể thay bằng Lillia)

Về cuối game, lúc này người chơi cần phải kích mốc cao nhất của tộc hệ Sát Thủ (6 Sát Thủ) và hầu hết các quân cờ này đều đã phải có đồ vì đây là giai đoạn mà những người chơi khác sử dụng Rồng Thần sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, nếu có thể thì nâng Olaf 3 sao sẽ là 1 lợi thế lớn để “gánh” sát thương cùng với Diana ở cuối trận. Bên cạnh đó, Diana bắt buộc phải nâng lên được 3 sao để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Đội hình ở level 8: Olaf – Lillia – Hecarim – Pyke – Diana – Talon – Kayn – Qiyana. Hoặc người chơi có thể chỉ sử dụng 4 Sát Thủ với đội hình gồm: Diana – Olaf – Pyke – Talon – Hecarim – Lillia – Shen – Nunu/Ornn hoặc Diana – Qiyana – Pyke – Talon – Lillia – Shen – Ornn – Thresh.

Một trong những đội hình cuối game với Diana chủ lực

Một trong những đội hình cuối game với Diana chủ lực

Kết

Đây là 1 đội hình mà người chơi chắc chắn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề sát thương. Tuy nhiên, nhược điểm chí mạng của đội hình này chính là không có nhiều khống chế cũng như không khả năng chống chịu quá cứng cáp. Do đó, người chơi cần linh động và có kỹ năng xoay chuyển đội hình, đọc tình huống tốt để có hướng xử lý phù hợp khi xảy ra những tình huống nằm ngoài tính toán.

Xem thêm: ĐTCL mùa 7: Những trang bị chất lượng bậc nhất, phải sử dụng nếu muốn lọt top

#CẨM NANG ĐTCL #Diana Sát Thủ – Đồ Long #Đấu Trường Chân LÝ #đội hình DTCL #ĐTCL #LMHT #tft #TFT SET 7

}

Tags: , , , , , , ,
Đối đầu với ĐKVĐ RNG, đây là 3 yếu tố giúp WBG có thể làm nên bất ngờ trước ‘Binh đoàn hoàng gia’
State of Play có thể sẽ được tổ chức trong tuần sau?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu