eSports

Faker chính thức ‘nằm sàn’ tại giải Solo King Hàn Quốc

Chia sẽ

Bất ngờ lớn nhất của giải Solo King đã xảy ra khi Faker bị loại khỏi giải trong trận đấu vòng 1/16 sau trận thua với tỉ số 0-2 trước game thủ GBM.

Giai đoạn 2 của giải đấu Solo King đã chính thức diễn ra trong 2 ngày mồng 2 và mồng 3/3 vừa qua. Đó là các trận đấu thuộc vòng 1/16 – vòng loại trực tiếp đồng nghĩa với việc những người thua cuộc sẽ không còn cơ hội làm lại. Và bất ngờ lớn nhất đã xảy ra khi Faker bị loại khỏi giải đấu sau trận thua bẽ bàng với tỉ số 0-2 trước game thủ GBM. Sở dĩ đây là một bất ngờ lớn bởi Faker được cộng đồng đánh giá rất cao vì kĩ năng thi đấu và kinh nghiệm trận mạc dày dạn hơn đối thủ rất nhiều.

Ở game 1, Faker đã lựa chọn Leblanc trong khi đại diện của team Jin Air Green Wings lựa chọn Lulu. Với ưu thế đẩy lính tốt hơn Leblanc, Lulu của GBM đã dồn Faker liên tục ôm trụ để farm. Không phải dạng vừa, Faker cũng liên tục sử dụng combo Biến Ảnh + Sợi Xích Siêu Phàm + Ấn Ác Ý để cấu máu đối thủ.

SoloKing Hàn Quốc

Một pha combo cấu rỉa máu chính xác của Faker (Ảnh chụp từ clip)

Thế nhưng GBM cũng có những pha counter rất tốt và có những thời điểm anh đã khiến Leblanc phải sử dụng nội tại của mình để thoát thân. Game đấu diễn ra giằng co với ưu thế thuộc về GBM để rồi cuối cùng Faker để mất trụ một vào tay đối phương, đồng nghĩa với việc để thua game đầu tiên.

Đáng nói ở chỗ Faker có pha biến về rất khó hiểu khi anh vẫn còn đủ máu và năng lượng, đủ để bám trụ cũng như trao đổi chiêu thức với Lulu. Tận dụng lợi thế đó Lulu đã phá trụ thành công. Có thể do Faker đã cảm thấy không còn cơ hội trong game đấu này và muốn kết thúc một cách nhanh chóng.

SoloKing Hàn Quốc

Pha biến về định mệnh của Faker (Ảnh chụp từ clip)

Clip trận thi đấu thứ nhất:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=smyCIWSnIeM”]

Ở game thứ 2 là cuộc đối đầu giữa Caitlyn của GBMKarthus của Faker. Rõ ràng Caitlyn được đánh giá cao hơn trong kèo này bởi tầm bắn xa cũng như có những skill trốn thoát khỏi combo của đối phương.

Thế nhưng Karthus đã làm rất tốt nhiệm vụ kiềm tỏa khả năng của đối phương khiến game đấu diễn ra khá căng thẳng. Biết rõ không thể kết thúc trận đấu bằng chỉ số kill, GBM đã chọn giải pháp khôn ngoan hơn khi tận dụng khả năng farm lính tốt để giành ưu thế. Cuối cùng Caitlyn của GBM đã đạt được chỉ số farm 100 lính trước Karthus.

SoloKing Hàn Quốc

Chiến thắng thuộc về GBM sau 2 trận đấu căng thẳng

Clip trận đấu thứ 2 giữa Faker và GBM:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=pU1R47tSmIM”]

Như vậy Faker đã chính thức chia tay giải đấu The Solo King này. Đây có thể được coi là bất ngờ lớn nhất của giải đấu cho đến thời điểm hiện tại.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V  để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Bản tin LMHT 04/03: Tia hi vọng dành cho Kassadin

}

Tags: , , , , , , , ,
Ngã ngửa trước những màn Cosplay của game thủ Dota 2
Nhật kí FIFA Online 3 ngày 4/3: Hơi mệt với chế độ Xếp Hạng mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu