eSports

Faker lại quyên góp gần 1 tỷ đồng cho chiến dịch chống Covid-19

Chia sẽ

Đội trưởng của T1 – Faker, tiếp tục gây ấn tượng bởi những đóng góp không ngừng nghỉ của anh trong các hoạt động thiện nguyện.

Mới đây, tờ Daily-Esports đã đưa tin, nam tuyển thủ LMHT Lee “Faker” Sang-hyeok vừa quyên góp số tiền 50 triệu won (khoảng hơn 950 triệu VNĐ) cho Quỹ phúc lợi xã hội Seul, nhằm hỗ trợ chiến dịch phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19 do Quỹ này phát động. Vào các năm 2020 và 2021, Faker cũng từng quyên góp tổng số tiền lên tới 70 triệu won cho các công tác thiện nguyện và phòng chống Covid-19 tại Hàn Quốc.

Faker lại quyên góp gần 1 tỷ đồng cho chiến dịch chống Covid-19 faker 3 1641271976 71

Chia sẻ về động thái đóng góp của mình, Faker cho biết: “Tôi muốn san sẻ và giúp đỡ mọi người trong lúc mùa đông khắc nghiệt đang đến, cũng như giảm bớt những gánh nặng khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài.”

Nhờ những đóng góp không ngừng nghỉ của mình cho những hoạt động cộng đồng mà vào năm ngoái, Faker đã được Chính quyền và người dân quận Gangseo, Seoul (nơi gia đình anh sinh sống) vinh danh như một “Công dân kiểu mẫu” và là niềm tự hào của quận. Những hoạt động thiện nguyện của Quỷ Vương cũng được cho là động lực dẫn đến làn sóng quyên góp từ thiện trong cộng đồng game thủ, mang lại những khoản đóng góp rất đáng kể trong giai đoạn mà Hàn Quốc đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Faker lại quyên góp gần 1 tỷ đồng cho chiến dịch chống Covid-19 faker 1641272019 43

Faker được vinh danh tại quận Gangseo, Seoul

Một thông tin khiến nhiều người cảm thấy khá thú vị, đó là ngay cả khi đã quyên góp số tiền lên tới hàng trăm triệu won cho các tổ chức từ thiện, thì cá nhân Faker vẫn là tuyển thủ rất hiếm khi bỏ tiền mua đồ hiệu, xe sang (vì toàn được tặng), và thậm chí anh chàng chỉ kiên quyết dùng YouTube phiên bản miễn phí, chấp nhận việc đang xem thì dính quảng cáo giữa chừng, chứ không nạp phí vì cho rằng nó… không cần thiết.

Gia đình Faker từng tiết lộ, do hoàn cảnh khó khăn từ bé, nên Quỷ Vương đã quen với lối sống giản dị, tiết kiệm. Ngay cả khi đã trở thành triệu phú, anh cũng không vì vậy mà sa đà vào các cuộc ăn chơi, thay vào đó, Faker luôn giành phần lớn số tiền kiếm được để chăm sóc bà, bố và em, nghiên cứu đầu tư kinh doanh cũng như quyên góp từ thiện.

Xem thêm: Thói quen làm tướng ‘bay nhảy’ của Riot Games bị lây từ LMHT sang cả Valorant

#Faker #game #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol #t1 #tin game #tin LoL

}

Tags: , , , , , , ,
Nhà thiết kế cốt truyện chính của Halo Infinite rời khỏi 343 Industries
Resident Evil Village giành chiến thắng giải trò chơi của năm 2021 trên Steam

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu