eSports

GAM chỉ còn là một đơn vị đo lường khi thua trắng 2-0 Luxury Esports tại VCS?

Chia sẽ

Thua đối thủ cạnh tranh chức vô địch của mình là CES tưởng chừng như là tai nạn, khi những ngày sau GAM lại để thua trắng 2-0 trước LX.

Sau thất bại đầu tiên trong trận mở màn với đội tuyển được đánh giá là ứng cử viên cạnh tranh cho chức vô địch VCS mùa Đông 2021 là Cerberus Esports, thì vào ngày hôm qua đương kim vô địch GAM Esports đã tiếp đón một đối thủ được đánh giá là “yếu hơn” rất nhiều về đội hình là Luxury Esports và tương quan lực lượng giữa hai đội khá chênh lệch ở hầu hết các vị trí, nhưng bằng một cách thần kì nào đó GAM lại để thua trắng 2-0 trong loạt trận BO3.

Ngoài vấn đề yếu tố “tâm linh” với một vị pháp sư “người-mà-ai-cũng-biết” thì vấn đề chủ yếu của GAM là do không được thi đấu trong một khoảng thời gian khá dài, và cộng với việc không được train với các đội tuyển khác trong thời gian nghỉ ngơi xuyên suốt như thế này.

Quay lại trận đấu với Luxury Esports, ván đấu đầu tiên đã thể hiện rõ ràng nhất màu sắc và lối chơi của cả hai đội với rất nhiều sự đối lập, có lẽ Levi và đồng đội đã bị “ngộp” trước những pha giao tranh ở giai đoạn đầu trận đấu của những Blazes, Killerqueen rất căng thẳng và kết quả thì ai cũng biết.

Ván 1

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn qua một chút về giai đoạn cấm chọn của cả hai đội ở ván đầu tiên này:

VCS

Ở phần cấm chọn này chúng ta có thể biết rõ ý đồ và lối chơi của cả 2 đội, GAM chủ động lựa chọn đội hình mở giao tranh và có một lượng khống chế khá cứng cân bằng lại khả năng đẩy đường và đảo đường đến từ vị trí bên phía bên kia là Twisted Fate trong tay của Blazes. Đồng thời với những Kennen, Graves và Ryze với việc sẽ đánh lên cánh trên và là những vị tướng đem lại cơ sở để áp lực lên trụ 1 đường trên và khu vực Sứ giả rất sớm.

Đầu tiên, Kennen là một vị tướng có thể giao tranh quanh khu vực sứ giả rất mạnh với Bão Sấm Sét (R), sau đó với tốc độ dọn lính nhanh và khả năng dùng Vòng Xoáy Không Gian (R) của Ryze để lên trên, thì chắc chắn một điều rằng vòng rừng của Levi sẽ đánh rất nhiều vào khu vực Bãi Người Đá sau lưng Jayce của Coated.

Còn lại về mặt chất tướng thì không có quá nhiều sự chênh lệch giữa 2 bên, chỉ có một điểm khá là thú vị ở bên phía của hai đội từ giai đoạn Cấm/Chọn ở vai trò Hỗ Trợ, thì lựa chọn Leona của Luxury Esports là ngăn chặn Rakan lao vào mở giao tranh với xạ thủ kém cơ động là Jhin trong tay của Vit, nên GAM quyết định đổi lại Braum. Về cơ bản thì Braum sẽ bị phụ thuộc khá nhiều vào việc luôn luôn phải giữ lại kỹ năng Tối Kiên Cường (E) để ngăn chặn những pha bắn phá của những Jayce, Jhin.

VCS

 

Mặc dù Graves trong tay của Levi đã có được pha gank thành công đem về Chiến Công Đầu cho GAM ở phút thứ 3 của ván đấu.

VCS

Nhưng từng đó là chưa đủ, chỉ vài phút sau người mắc sai lầm là Kati với liên tục 2 pha nằm xuống, khi Luxury Esports tổ chức một pha gank 3 người ở đường giữa để đem lại lợi thế cho Blazes.

VCS

Phút thứ 9, Levi có được Sứ giả nhưng hai mạng hạ gục lại thuộc về Luxury Esports và pha trao đổi này thật sự không lời dành cho GAM.

GAM

Với việc tổ chức một pha bắt lẻ Talon của Killerqueen và tiến đến con Baron đầu tiên của ván đấu, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó mà pha giao tranh 4vs5 ở phút 26 đã tiễn 3 thành viên của GAM lên bảng đếm số mặc cho Levi trừng phạt thành công Baron.

GAM

Sai lầm nối tiếp sai lầm của Kati và Style đã khiến GAM phải trả giá sau hơn 37 phút thi đấu, điểm mạnh của Luxury Esports đã được phát huy với những con bài như Talon, Leona khi liên tục ra đường giữa để đưa Ryze của Kati lên “ngắm gà khoả thân” và tạo tiền đề cho Twisted Fate có được trang bị, sau đó Blazes đảo đường để hỗ trợ cho hai cánh và có được ván thắng đầu tiên của mình sau pha giao tranh và quét sạch 4 thành viên của đoàn quân áo Vàng Đen.

Ván 2

GAM

Về lý thuyết, ý đồ chiến thuật của Luxury Esports đã lộ rõ với việc chọn cho mình cặp Ziggs-Maokai “ném cây phóng lá – bắn phá bằng bom” để phòng ngự ở đường dưới, sau đó những Talon, Ryze sẽ đánh lên nửa trên của bản đồ vỡi kỹ năng và độ cơ động của mình.

Còn GAM, đội hình này thiên về tấn công nhiều hơn khi Levi có được Lee Sin “tướng tủ” của mình và Kati có được vị tướng “200 năm cân bằng” Zoe với khả năng dọn lính ở khu vực đường giữa được đảm bảo một chút và bộ đôi đường dưới được lựa chọn lần này là Jhin-Leona.

GAM chỉ còn là một đơn vị đo lường khi thua trắng 2-0 Luxury Esports tại VCS? gam8 1637409040 78 1024x576 1

GAM vươn lên dẫn trước bằng một pha giao tranh ở khu vực đường dưới và Jhin có được Chiến Công Đầu. Nhưng nụ cười đã tắt, giọt nước mắt anh chìm sâu khi Style và Bie cố rướn để dọn lính và ngay lập tức Vit đã Tốc Biến lên để “ném bom” xạ thủ của đối phương, qua đó cân bằng về mạng hạ gục và trận đấu trở lại vạch xuất phát.

GAM chỉ còn là một đơn vị đo lường khi thua trắng 2-0 Luxury Esports tại VCS? gam9 1637409533 64 1024x576 1

Phút 28, hai bên bước vào giai đoạn tranh chấp ở khu vực hang Rồng và người trừng phạt tốt hơn là Killerqueen mang về Rồng Nước thứ hai cho mình, không lâu sau đó, cùng những Graves, Talon, Ryze quá mạnh mà Luxury Esports đã có một pha giao tranh hoàn hảo để tiễn 4 thành viên của GAM lên bảng đếm số.

GAM chỉ còn là một đơn vị đo lường khi thua trắng 2-0 Luxury Esports tại VCS? gam10 1637409781 81 1024x576 1

Bằng một pha kêu gọi ăn Baron tai hại của GAM, mà Ziggs và Ryze đã có một pha backdoor ngoạn mục và nghẹt thở để mang về chiến thắng 2-0 cho Luxury Esports ở phút 33 của ván đấu.

Thật không thể tin được, mặc dù Luxury có rất nhiều những tình huống chấm hỏi, nhưng điều mang lại chiến thắng là tốc độ mà họ đã triển khai ván đấu quá nhanh cho nên là chính bản thân họ đôi khi cũng bị “ngộp” bởi lối đánh của mình, nhưng GAM bị “ngộp” nhiều hơn. Ai mà ngờ đội lại được đánh giá là Top 7-8 của VCS lại đánh bại đương kim vô địch VCS một cách triệt để và là đội tuyển bất bại (2 trận thắng 2-0).

Có vẻ sau một mùa giải không được đánh với các đội VCS, nhìn chung GAM đang bị lạc nhịp so với các tiết tấu của giải đấu chúng ta, họ không quen được lối đánh nhanh như CES hay LX. Chắc phải cần thêm nhiều trận đấu thế này nữa để họ có thể quen hơn và “bắt đúng tần số” hơn mà quay trở lại với đội tuyển “bất bại” của mình.

Một ngày mà những Kiaya, Kati (MVP của mùa giải trước) “không thắng đường” cùng với những Sty1e, Bie, Divkid, đặc biệt là đội trưởng Levi. Không thể đánh giá GAM là một đội yếu được, nhưng bây giờ họ đã để thua 4 trên 5 ván đấu. Ắt hẳn, đây là một sự khởi đầu tệ hại của họ tính từ thời điểm đầu tiên thành lập cho đến giờ.

Là do các nhân tố mới của khu vực VCS mạnh lên hay do GAM đang dậm chân tại chỗ? Với lối đánh nhanh được chứng minh ở giải đấu Chung Kết Thế Giới vừa qua, đội có lối chơi nhanh và hiệu quả trong khoảng thời gian ban đầu vẫn luôn có được ưu thế và sẽ có được kết quả tốt hơn, chứ không phải đội đánh cầm chừng và cần khả năng tăng tiến sức mạnh ở giai đoạn sau. Thì đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho giải đấu của chúng ta.

Xem thêm: Ô trang bị thứ bảy – Một sự thay đổi lớn đối với Liên Minh Huyền Thoại?

}

Tags: , , , , , ,
LMHT: Tại sao cơ chế mới Tiền Thưởng Mục Tiêu lại bị game thủ phàn nàn?
Chính thức: AFs hoàn thiện đội hình với sự gia nhập của Teddy

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu