eSports

Game thủ LMHT lập quỹ ủng hộ trẻ em nghèo ở châu Phi

Chia sẽ

Không cần những kĩ năng vượt trội nhưng game thủ chuyên nghiệp của LMHT này vẫn cảm phục được hàng triệu trái tim bởi tấm lòng nhân ái hiếm có của mình.

Đối với nhiều người, Bachir Boumaaza với nickname “Athene” là một gã vô danh nhưng trong làng game thế giới, anh chàng này lại quá nổi tiếng vì những hành động thiện nguyện của mình. Thậm chí anh còn thành lập một quỹ từ thiện với tên gọi “Gaming For Good” để quyên góp giúp đỡ cho những trẻ em nghèo ở châu Phi.

Là một công dân đến từ đất nước Ma rốc tại châu Phi, Boumaaza ý thức rõ được những thiếu thốn hay hoàn cảnh khó khăn của trẻ em khi sinh ra tại Lục địa đen này. Và với một niềm đam mê với game và một tấm lòng nhân ái, ý tưởng kêu gọi quyên góp giúp đỡ các trẻ em nghèo ở châu Phi đã nảy nở trong game thủ này từ khá lâu. Bắt đầu từ năm 2007, Boumaaza đã tự sản xuất những clip về game trên YouTube và nhanh chóng thu hút hơn 600.000 lượt subscribes.

Dần dần sau đó, anh chuyển sang những clip về “World of Warcraft” và tạo dựng được một kênh Youtube riêng cho mình. Chính sự nổi tiếng của Boumaaza đã thu hút được Razer đến kí hợp đồng tài trợ với anh cũng như đóng góp không nhỏ vào các dự án xây dựng những quỹ từ thiện.

Game thủ LMHT

“Gaming For Good” được thành lập dựa trên ý tưởng làm cầu nối giữa những nhà phát triển game và game thủ. Các nhà phát triển game có thể đóng góp các sản phẩm game của mình vào quỹ. Còn game thủ sẽ đóng góp một khoản tiền nhỏ để sở hữu bất kì một tựa game nào, dù nó có là game bom tấn đi chăng nữa. Thành công đến với “Athene” nhanh tới mức chỉ trong vòng 100 ngày, số tiền quyên góp được đã lên tới con số 1 triệu đô la!

Toàn bộ số tiền trên được gửi vào tổ chức phi chính phủ Save The Children. Chính vì những nghĩa cử cao đẹp này mà Boumaaza được tổng thống Mỹ mời đến Nhà Trắng và được vô số các kênh truyền hình lớn như CNN, Fox mời phỏng vấn.

Game thủ LMHT

Hiện nay anh vẫn tiếp tục công việc quyên góp của mình bằng các hình thức kêu gọi game thủ qua các kênh Youtube và kênh stream Twitch riêng của mình. Boumaaza đã chuyển qua LMHT từ khá lâu và kênh stream của anh trên Twitch cũng được rất nhiều người theo dõi.

Game thủ LMHT

Những kênh thông tin chính của game thủ Athene:

Fanpage trên Facebook: https://www.facebook.com/worldofathene

Kênh stream trên Twitch: http://www.twitch.tv/athenelive

Channel trên Youtube: https://www.youtube.com/user/AtheneWins

Trang cá nhân Twitter: https://twitter.com/athenelol

Có thể thấy không cần kĩ năng nhưng game thủ LMHT này đã chinh phục được hàng triệu trái tim vì tấm lòng của mình. Và anh cũng hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Game thủ số 1 của làng game thế giới”.

>>> LMHT: Bị phạt 160 triệu vì pick Jayce tại giải đấu chuyên nghiệp

}

Tags: , , , , , ,
Pha xử lý cực kỳ ảo diệu của Thần Bài Twisted Fate
Đây là lí do các HLV ưa chuộng những tiền đạo ‘nhanh – yếu’ trong FIFA Online 3

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu