eSports

Giải đấu LMHT trẻ LDL phải tạm hoãn vì luật giới hạn độ tuổi chơi game tại Trung Quốc

Chia sẽ

Giải đấu LMHT dành cho lứa tuyển thủ trẻ là LDL tại Trung Quốc đã phải tạm hoãn thi đấu sau khi lệnh giới hạn độ tuổi chơi game tại quốc gia này được ban hành.

Mới đây, Chính phủ Trung Quốc đã chính thức ban hành luật giới hạn thời lượng chơi game của những người dùng dưới 18 tuổi. Theo đó, những bạn trẻ vị thành niên của Trung Quốc chỉ có thể chơi các tựa game Online vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, Chủ Nhật và cả ngày nghỉ lễ, đồng thời chỉ chơi trong khung giờ từ 20:00 đến 21:00.

Mục đích của việc hạn chế này là để giảm thiểu tình trạng nghiện game của giới trẻ Trung Quốc, vấn đề mà Chính phủ quốc gia này đang rất lo ngại trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đối với các nhà sản xuất game Trung Quốc thì đây giống như một “gáo nước lạnh” mà Chính phủ dội vào người họ.

Giải đấu trẻ LDL

Trung Quốc ban hành lệnh giới hạn thời gian chơi game của trẻ vị thành niên

Chưa kể nền eSports tại Trung Quốc sắp tới sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu tài năng trẻ nghiêm trọng. Hiện tại, giải đấu trẻ trong các bộ môn như LMHT, CS:GO và các bộ môn Mobile … đều đang được đầu tư khá lớn, nhờ vậy đã giúp eSports vươn mình mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, với lệnh giới hạn này chắc chắn các giải đấu trên phải gặp chút khó khăn trong khâu tổ chức.

Mới đây nhất, giải đấu trẻ LDL của LMHT Trung Quốc đã phải tạm hoãn thi đấu những trận cuối cùng của vòng Playoffs. Cụ thể, trận Bán kết và Chung kết đều bị lùi vài ngày để BTC “thanh lọc” lại những tuyển thủ chưa đủ điều kiện tham dự giải đấu, hay chính xác hơn là các tuyển thủ dưới 18 tuổi.

Giải đấu trẻ LDL

Giải đấu trẻ LDL tạm hoãn để BTC “thanh lọc” tuyển thủ dưới 18 tuổi

Theo đó, đã có những cái tên như Wangxiao – người đi đường giữa hiện tại của Top Esports Challenger, hay xạ thủ 1xn của Joy Dream và còn nhiều tuyển thủ dự bị khác phải nói lời chia tay với giải đầu một cách khá đáng tiếc.

Để giải đấu có thể tiếp tục diễn ra như bình thường, BTC LDL đã quyết định cho phép các đội tuyển chiêu mộ thành viên để bổ sung gấp vào đội hình. Dù vậy,đây vẫn chỉ là phương án tạm thời trong tình thế khó khăn, nhiều người cho rằng khi đã thay đổi thành viên thì sức mạnh của các đội LDL đã không còn như trước nữa, chắc chắn chất lượng giải đấu sẽ giảm đi đáng kể.

Như vậy, giải đấu trẻ LDL sẽ tiếp tục trong thời gian tới để tìm ra nhà vô địch của mùa giải lần này. Thông tin về LMHT sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Liên Quân Mobile sẽ tăng lượt cấm tướng từ 4 lên thành 6 khi đánh xếp hạng

}

Tags: , , ,
Top 5 phim cổ trang Trung ‘ngược’ tơi tả vẫn chưa bao giờ bị fan quên lãng
Zeros tiếp tục ‘vạ miệng’ khi nhắc đến Tinikun, ngay cả quản lý SBTC cũng phải lên tiếng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu