eSports

Hãng Epic Games cam kết vung tiền đầu tư cho Esports

Chia sẽ

Hãng Epic Games cho hay cũng sẽ có các giải đấu mới của Fornite vào thời điểm giữa năm và cuối năm 2021, mang đến không khí đấu trường hấp dẫn cho game thủ.

Nhà phát triển Epic Games – hãng game chủ quản của Fortnite – nói rằng, vào năm 2021, hệ thống giải đấu Esports cho tựa game này sẽ có tổng giải thưởng là 20 triệu đô la. Đây là một trong những nỗ lực của hãng trong việc đầu tư cho thể thao điện tử trong năm nay, kích thích ngành công nghiệp này phát triển.

Hãng Epic Games cam kết vung tiền đầu tư cho Esports năm 2021

Hãng Epic Games cam kết vung tiền đầu tư cho Esports năm 2021

Với con số đó, năm 2021 là một năm có sự đầu tư cao hơn về giá trị giải thưởng so với tổng số 17 triệu đô la vào năm 2020, mặc dù không lớn bằng World Cup 2019 với 30 triệu đô la tiền thưởng.

Cũng trong thông báo về việc đầu tư cho Esports năm nay, Epic cũng mang đến thông tin cho mùa mới nhất của Fortnite Champion Series, khẳng định giải đấu này sẽ có mức độ cạnh tranh cao nhất.

Nhà phát triển cho biết giải đấu sẽ được tổ chức dưới hình thức online nhằm né tránh dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Sau đó không lâu, họ công bố thông tin về lịch trình, kế hoạch tổ chức giải đấu.

Theo đó, các vòng Loại sẽ bắt đầu vào ngày 04 tháng 02, với trận Chung kết diễn ra vào ngày 12 tháng 03. Toàn bộ diễn biến giải đấu sẽ được phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội video và được bình luận bằng tiếng Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Epic cho biết: “Mục tiêu chung của chúng tôi là tạo ra sự chuyên nghiệp, thống nhất cao hơn trong quá trình tổ chức giải đấu dành cho game thủ thông qua các mùa giải năm 2021 với nhau, từ đó người chơi sẽ có trải nghiệm gắn kết hơn”.

Hãng Epic Games cam kết vung tiền đầu tư cho Esports năm 2021

Hãng Epic Games cam kết vung tiền đầu tư cho Esports năm 2021

Còn nhớ vào năm 2019, tại sân vận động quần vợt lớn nhất thế giới ở New York, công ty đã tổ chức vòng Chung kết Fortnite World Cup đầu tiên.

Đúng như tên gọi của nó, đây là cơ hội để xem những màn thi đấu đỉnh cao của các game thủ Esports xuất sắc nhất thế giới thi đấu với nhau. Tổng giải thưởng của giải trị giá 30 triệu đô la.

Những người lọt vào danh sách đã trải qua một quá trình đối chọi kéo dài 10 tuần với hàng triệu người chơi khác. Có thể nói, Fortnite từ lâu đã trở thành một trong những trò chơi lớn nhất trên thế giới. Việc đầu tư cho giải đấu vào năm nay là cách để hãng game đến từ Mỹ khẳng định thêm tên tuổi của mình.

}

Tags: , ,
Mẹo hay Tết thử: Chơi Brand đi rừng
Sword Art Online: Ranh Giới Hư Ảo – bom tấn anime vào những ngày cuối tháng 5

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu