eSports

HLV Ren chia sẻ chuyện bị gạ kèo bán độ với giá hơn 10 ngàn đô

Chia sẽ

HLV Ren của SGB chia sẻ chuyện bị gạ kèo bán độ với mức giá hơn 10 ngàn đô, “tổ chức ngầm” này còn hoạt động tại LPL, LDL và PCS.

Thời điểm gần đây, những sự việc liên quan đến vấn đề bán độ của các đội tuyển Esports đang khiến cộng đồng LMHT vô cùng bàng hoàng. Cách đây không lâu tại giải đấu LPL đã xuất hiện trường hợp tuyển thủ Bo của FPX bị nghi ngờ bán độ, dẫn đến tuyển thủ này bị tạm cấm thi đấu tới khi có kết quả điều tra. Ngoài ra còn có nhiều vụ việc xảy ra trước đó, đặc biệt là giải LDL của khu vực Trung Quốc.

Không ngoài phạm vi, VCS cũng luôn là “mảnh đất” để cho các tổ chức cá độ Esports hoạt động mạnh mẽ. Có thể kể đến vụ drama gây xôn xao dư luận của tuyển thủ PHT khiến cả đội tuyển OPG phải đi đến “đường cùng”.

Mới đây nhất, HLV Ren của đội tuyển SGB đã chia sẻ thông tin khá đáng báo động về tình hình hoạt động của các “thành phần” gạ kèo bán độ tại giải đấu VCS. Theo bài viết, HLV Ren đã tiết lộ mình bị một nhân vật nhắn tin để gạ kèo bán độ, thậm chí người này còn trực tiếp liên hệ với các tuyển thủ của đội.

HLV Ren bị gạ kèo bán độ

HLV Ren bị gạ kèo bán độ với mức giá “khủng”

Theo nội dung đoạn tin nhắn được HLV Ren chia sẻ:

” – Yep, bởi vì tôi không thể đến Việt Nam ngay bây giờ, nên tôi chỉ có thể liên hệ với bạn qua tài khoản Facebook

– Tôi biết, COVID 19

– và ngày mai, đội của bạn sẽ thi đấu với Team Flash, và bạn có thể để mất con rồng đầu tiên trong ván 1 và đối với nó, studio chúng tôi có thể trả 1 ngàn 500 đô cho bạn, và tất nhiên, điều này là an toàn

– Đừng lo lắng, điều này là an toàn, và các đội tuyển khác thường giúp studio chúng tôi làm điều này

– LPL LDL và PCS

– Tất nhiên, đây là lần đầu tiên hợp tác, nếu chúng ta hợp tác vài lần, chúng tôi sẽ muốn có trận thắng hoặc thua, và thông thường, mỗi trận, chúng tôi có thể thỏa thuận 10 ngàn đô.

– Đừng bận tâm, bạn không cần trả lời tôi quá sớm, nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ qua Zalo của tôi:… “

HLV Ren bị gạ kèo bán độ

HLV Ren bị gạ kèo bán độ

Theo đó, số tiền được người này đưa ra để SGB đánh mất con Rồng đầu tiên của ván 1 là 1.500 đô (khoảng 34 triệu VNĐ). Thậm chí nếu hợp tác trót lọt vài thương vụ thì họ sẽ tiến đến thỏa thuận những vụ bán độ kết quả trận đấu, với những trận đấu này sẽ có mức giá 10.000 đô (khoảng 230 triệu VNĐ).

Có thể thấy đây không phải là cá nhân mà là cả một tổ chức, nhân vật bí ẩn này còn tiết lộ rằng họ đã thường xuyên hợp tác thành công với các đội tuyển Esports khác tại giải đấu LPL, LDL và PCS. Rất có thể tổ chức này đã đứng sau những vụ bê bối bán độ của các tuyển thủ LMHT thời gian gần đây.

Sau khi bài viết của HLV Ren được chia sẻ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng LMHT Việt Nam. Rất nhiều người tỏ ra lo ngại về vấn đề này vì nó có thể ảnh hưởng đến cả giải đấu VCS. Tuy nhiên, cũng nhiều người nhận ra điểm lạ thường ở kẻ lạ này và cho rằng đây là tin giả mạo. Điển hình như cách sử dụng ngữ pháp và còn sử dụng tài khoản Zalo, cho thấy người này không phải hoạt động ở nước ngoài.

HLV Ren bị gạ kèo bán độ

Quan điểm từ cộng đồng LMHT

Như vậy, vẫn chưa thể xác nhận đây có phải là thông tin thật sự không. Trong khi đó cộng đồng LMHT vẫn đang tranh cãi gay gắt về vụ việc này, thông tin sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

}

10/10(1
bình chọn
)
Tags: , , , , , ,
Kellin tỏa sáng giúp Nongshim RedForce tránh khỏi trận thua thứ 6 liên tiếp
Tập đoàn Suning ‘khủng hoảng’ tài chính, đội tuyển LMHT có nguy cơ phải chuyển nhượng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu