eSports

LMHT 5.4: Cơ hội nào cho Kassadin và Veigar

Chia sẽ

Với những thông tin về bản LMHT 5.4, nhiều game thủ chuyên nghiệp trên thế giới đều có chung nhận định: Riot Games đang có ý định loại bỏ Kassadin và Veigar.

Còn gì cho Kassadin và Veigar?

Kassadin đã từng là một tướng nổi danh trên Đấu Trường Công Lý. Có những thời điểm vị tướng này luôn nằm trong top những vị tướng ban pick nhiều nhất LMHT. Thế nhưng trong LMHT 5.4, Kassadin bị nerf quá thê thảm. Chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp của Lữ Khách Hư Không bị giảm tầm từ 700 xuống còn 450, đồng nghĩa với việc sự cơ động Kassadin đã không còn sự cơ động vốn có của mình.

hqdefault

Trong clip đánh giá tổng quan các vị tướng của LMHT 5.4, game thủ đường giữa của Cloud9Hai Lam đã chia sẻ:

Với những thông số của Kassadin ở phiên bản 5.4, tôi cho rằng vị tướng này bị giảm sức mạnh tới mức khó có thể tồn tại trong LMHT.

Đồng ý với quan điểm này, game thủ đường trên của Team LiquidRuiz cho rằng Kassadin sẽ dần rơi vào quên lãng nếu như trong tương lai Lữ Khách Hư Không không được buff lên.

Một sự thay đổi gây tranh cãi nữa cũng đến từ Veigar trong LMHT 5.4 Gần đây Veigar thường được sử dụng trong vai trò tướng hỗ trợ với sức mạnh đáng sợ từ chiêu E – Bẻ Cong Không Gian. Giờ đây Riot Games đã tăng thêm thời gian hồi chiêu cho skill này, đồng thời làm giảm tầm chiêu khiến đối thủ có thể né dễ dàng hơn. Ngoài ra chiêu Q – Điềm Gở cũng được đổi thành skill định hướng.

safe_image

Về sự thay đổi này, game thủ Hoai Lam tiếp tục quan ngại về việc Veigar giờ đây không còn gì đặc sắc. Chiêu E bị giảm khiến vị tướng này khó lòng hỗ trợ tốt như các phiên bản trước, còn sự thay đổi của chiêu Q khiến Bậc Thầy Tiểu Quỷ khó tồn tại ở khu vực đường giữa.

Chui vào rừng cũng khổ!

Không chỉ thay đổi khá nhiều các vị tướng ở đường giữa, LMHT 5.4 còn chứng kiến việc phép bổ trợ Trừng Phạt cũng bị nerf ở phạm vi ra đòn. Thay vì tầm đánh 760 như phiên bản cũ, giờ đây Trừng Phạt chỉ sử dụng được khi tầm đánh dưới 500.

league_of_legends_i_am_jungler_wallpaper_by_nibblesmekibbles-d64x372

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất và ảnh hưởng nhiều nhất đến những game thủ ở vị trí đi rừng nằm ở việc họ sẽ phải mất 255 gold để chuyển đổi các item cho người đi rừng. Theo Jungler của Liquid, Rivera thì cái giá phải trả để đổi trang bị là quá đắt. Anh cho rằng sẽ không có chuyện những Jungler sẽ chuyển đổi trang bị đi rừng trong những trận đấu đỉnh cao nữa.

Đây là một đòn giáng quá mạnh vào những ưu điểm và ưu thế của những người đi rừng. Trước đây có nhiều game thủ thay đổi đồ đi rừng 2 3 lần trong một game để lấy những hiệu ứng khác nhau đến từ đòn Trừng Phạt. Giờ đây những người đi rừng chỉ được chọn 1 phép bổ trợ duy nhất từ đầu game đến cuối game. Điều này làm triệt tiêu sự sáng tạo cũng như thích ứng với hoàn cảnh khác nhau trong từng trận đấu.

Vị trí đi rừng vốn đã là một vị trí khá phức tạp và đòi hỏi kĩ năng cao trong LMHT. Giờ đây với những thay đổi mang tính tiêu cực, người chơi cần phải suy tính kĩ càng hơn trong từng trận đấu của mình.

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V  để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> LMHT 5.4: Kassadin và Jarvan IV ‘lên thớt’, Rengar có ô đồ ‘thứ 8′

}

Tags: , , , , , , ,
Bản tin LMHT 28/02: Tristana, XinZhao được buff cực kì mạnh mẽ
‘Đá hình’ đối thủ, Union Gaming bị loại khỏi giải đấu Canada Cup

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu