eSports

LMHT 5.5: Sự lên ngôi của tướng đi rừng ‘ăn cỏ’

Chia sẽ

Như đã đề cập ở một số bài viết trước về thời đại của các vị tướng đi rừng dạng “ăn cỏ” sẽ trở lại trong LMHT. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết, việc vận dụng còn phải chờ đợi thời gian trả lời…

Và quả thực, thực tế chứng minh cho điều đó chỉ trong một thời gian ngắn.

Tại sao những tướng “ăn cỏ” trở lại mạnh mẽ như vậy?

Trong bài viết “Những vị tướng đáng chơi trong LMHT 5.5 (phần 1)”, Game4V đã đề cập đến sự trở lại của những vị tướng đi rừng ăn cỏ. Lý do chính là sự xuất hiện của Tàn Tích Bami/Phù Phép Quỷ Lửa.

LMHT 5.5

LMHT 5.5

Trang bị này cực kì thích hợp với những tướng chống chịu khi đi rừng, nó cung cấp cho người đi rừng các chỉ số cần thiết. Với 350 máu, 25% máu cộng thêm cùng với nội tại Hiến Tế, việc xóa sổ quái rừng bây giờ đã dễ thở hơn rất nhiều cho các tướng “ăn cỏ”.

Các tướng đi rừng ăn cỏ rất mạnh về khả năng hỗ trợ cũng như khống chế các mục tiêu khi giao tranh, nhưng giai đoạn đầu lại cực kì khó khăn với tốc độ xóa sổ quái rừng lâu cũng như rất dễ bị người đi rừng đối phương “cướp bóc” ngay trong rừng.

Vì thế, việc ra mắt phù phép quỷ lửa – hay đúng hơn là việc thay đổi phù phép dũng sĩ, các tướng đi rừng mang thiên hướng chống chịu sẽ có thể giành thời gian giai đoạn giữa trận đi hỏi thăm các đường một cách hợp lí hơn là ngồi trong rừng và kiếm cho mình những chỉ số quái vật cần thiết.

[fresh_embepost pid=”163617″]

Ngoài việc xuất hiện trang bị mới cực hữu ích này, những vị tướng đi rừng “ăn cỏ” cũng được tăng kha khá sức mạnh trong phiên bản LMHT 5.5. Chi tiết các bạn có thể xem tại đây.

Những sự tăng sức mạnh đó giúp các vị tướng này tăng thêm một lượng sát thương đáng kể, thời gian hồi chiêu của các chiêu thức giúp họ trở nên có ích hơn trong những tình huống gank và giao tranh.

Từ lý thuyết tới thực tế

Tại những trận đấu đầu tiên của LCS EU tuần 8, Fnatic, Elements và Unicorns of  Love là những đội đi tiên phong trong việc mang các tướng đi rừng ăn cỏ trở lại.

ROC (Team ROCCAT) – FNC (Fnatic)

LMHT 5.5

Zac của Reingover đã ăn bùa lợi một mình, với nội tại của Zac, anh không tốn quá nhiều máu để có thể xóa sổ các bãi quái rừng. Cùng với việc kiểm soát tốt tầm nhìn ở hang rồng, Reingover đã đem về con rồng đầu tiên cho FNC mà ROC không hề hay biết.

Đội hình giao tranh mạnh, nhiều kĩ năng và các sát thương trên diện rộng, FNC đã liên tục kiểm soát và chiếm lấy các mục tiêu quan trọng từ sớm. Ngay từ những tranh chấp rồng, Zac trong tay của Reingover đã chủ động bay vào giữa đội hình của ROC, quấy phá đội hình của ROC với Nảy Nảy Nảy, việc còn lại của các thành viên FNC chỉ việc tiếp cận lại và sử dụng những kĩ năng khác thêm vào. Tuy phải nằm xuống, nhưng Reingover đã giúp FNC mang về con rồng và pha quét sạch từ rất sớm.

CW (Copenhagen Wolves) – UOL (Unicorns of Love)

2

Nunu là một tướng có tốc độ xóa sổ quái rừng rất nhanh với 2 trừng phạt. Không những vậy, trong trận đấu này, Vizicsacsi đã đi cùng Kikis trong giai đoạn đầu trận đấu, giúp cho Nunu ăn các bãi quái rừng và tiếp đó là con rồng đầu tiên của trận đấu ngay từ những phút thứ 3.

Cùng với khả năng khống chế mạnh của Hecarim, Annie và Nunu, UOL đã rất khôn khéo khi sử dụng các kĩ năng này một cách cực kì hợp lí và đem về cho UOL một chiến thắng cần thiết để vươn lên vị trí thứ 4.

EL (Elements) – H2k (H2k gaming)

3

Nunu cũng là một tướng có thể ăn rừng một mình rất nhanh, ngoài ra, Nunu còn là một mẫu tướng cướp rừng khá mạnh với chiêu Nuốt Chửng của mình. Chiêu Sôi Máu của Nunu rất thích hợp với những dạng tướng xạ thủ cần nhiều tốc độ đánh, và Rekkles chỉ cần vậy, Sôi Máu giúp cho Rekkles có lượng tốc độ đánh rất tốt trong các pha giao tranh nhỏ lẻ, cũng như giao tranh tổng khi có Nunu. Shook đã tận dụng thời cơ rất tốt và đem về cho mình con rồng đầu tiên của trận đấu.

Sức chống chịu tốt nhờ cách lên đồ, kết hợp với làm chậm diện rộng, cùng các kĩ năng khống chế và sát thương của Maokai và Karthus, EL đã đem về một chiến thắng thuyết phục trước H2k.

Kết

Qua những trận đấu đó, các vị tướng đi rừng ăn cỏ trong tay của người đi rừng chuyên nghiệp tuy không có nhiều những chỉ số hạ gục, nhưng hiệu quả và tác động đem lại trong trận đấu là cực kì cao.

Việc Riot Games thêm và sửa lại trang bị đi rừng đã khiến cho những vị tướng này có “cơ hội” trở lại trên đấu trường chuyên nghiệp một cách hiệu quả nhất. Giờ đây, rừng sẽ không còn là “đấu trường” riêng của những tướng đi rừng ăn thịt mạnh như Lee sin, Jarvan IV, Rek’Sai,…

Theo lienminh360

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Bảng bổ trợ Bard – Hướng dẫn cơ bản Ông Bụt Vũ Trụ

}

Tags: , , , , , , ,
Giải đấu Major All-stars: Mời Dendi về thi đấu cùng…Gián
Lùm xùm quanh vụ Twitch yêu cầu ngừng phát sóng kênh stream hở hang

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu