eSports

LMHT đem về 2400 tỷ đồng một tháng, gấp 5 lần so với Dota 2

Chia sẽ

Theo những số liệu về thu nhập của 2 tựa game, Dota 2 đem về cho Valve khoảng 400 tỉ mỗi tháng, nhưng chỉ trong năm ngày LMHT đã mang về cho Riots Game con số đó.

hqdefault

Theo công ty chuyên phân tích thị trường SuperData Research, Dota 2 có doanh thu 18 triệu USD (khoảng gần 400 tỷ đồng) một tháng. Không chỉ dừng lại ở đó, con số này ngày càng tăng lên nhờ sức hút mạnh mẽ của trò chơi này trên thế giới.

Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi Dota 2 đã có một sự phát triển vượt bậc kể từ khi ra mắt đến nay. Cụ thể vào hồi tháng 2, đứa con cưng của Valve đã phá vỡ kỷ lục 1 triệu người cùng chơi tại một thời điểm. Hiện tại Dota 2 đang có 10 triệu người chơi hoạt động hàng tháng trên thế giới.

Mặc dù đang chứng tỏ sự lớn mạnh của mình nhưng vẫn còn một khoảng cách khá xa giữa Dota 2 và LMHT ở số lượng người chơi, cũng như con số doanh thu.

DJSona-Wallpaper-Ethereal

Ông Dreunen – giám đốc công ty SuperData Research cho biết: “LMHT chỉ mất 5 ngày để kiếm được khoản 400 tỷ, trong khi Dota 2 phải mất đến hàng tháng. Theo báo cáo, doanh thu trong tháng 1 của LMHT vào khoảng 123 triệu USD (khoảng 2.500 tỷ đồng)”

Sự chêch lệch trên là do người chơi LMHT đông hơn hẳn Dota 2. Trong tháng 1/2014, Riots cho biết có khoảng 67 triệu người chơi hoạt động, đông hơn rất nhiều so với Dota 2. Nếu tính số người chơi hoạt động hàng tháng có khoảng 27 triệu người chơi mỗi ngày một ván, cao gấp gần 3 lần Dota 2 (10 triệu).

Tuy nhiên, cả LMHT và Dota 2 vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ, vượt xa các thể loại MOBA khác.

>>> Dota 2 đang trở nên mất cân bằng?

}

Tags: , , , , , , , , , ,
LMHT: Những ‘con kỳ đà cản mũi’ trong giao tranh (Phần 2)
Chơi Dota 2 bằng tiếng Việt, bạn đã thử chưa?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu