eSports

LMHT: Faker chính thức được miễn nghĩa vụ quân sự với HCV ở Asian Games 2022

Chia sẽ

Sau khi lên ngôi vô địch và giành Huy Chương Vàng cùng ĐTQG LMHT Hàn Quốc tại Asian Games 2022, Faker chính thức được miễn NVQS tại Hàn Quốc.

Với đại đa số những tuyển thủ Esports tại Hàn Quốc, nhiều cái tên đã phải tạm dừng sự nghiệp của mình để thực hiện nghĩa vụ quân sự tại quốc gia này, các tuyển thủ LMHT cũng không phải ngoại lệ.

Nhưng theo chia sẻ từ chính phủ Hàn Quốc, việc giành về Huy Chương Vàng tại Asian Games 2022 có thể giúp các vận động viên được miễn nghĩa vụ quân sự, qua đó tiếp tục thi đấu và cống hiến cho bộ môn mà mình đam mê.

Faker giành Huy Chương Vàng tại Asian Games 2022. (ảnh: Yicun_liu)

Faker giành Huy Chương Vàng tại Asian Games 2022. (ảnh: Yicun_liu)

Mới đây, đại diện LMHT Hàn Quốc đã đánh bại đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa với kết quả 2-0, qua đó lên ngôi vô địch bộ môn LMHT tại Asian Games 2022 và giành về những tấm Huy Chương Vàng danh giá trong kỳ đại hội này.

Với việc nhận được những tấm Huy Chương Vàng danh giá, Lee “Faker” Sang-hyeok và những đồng đội tại ĐTQG Hàn Quốc như Zeus, Kanavi, Chovy, Ruler và Keria đều sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc.

Faker là tuyển thủ lớn tuổi nhất của ĐTQG LMHT Hàn Quốc.

Faker là tuyển thủ lớn tuổi nhất của ĐTQG LMHT Hàn Quốc.

Những năm gần đây, dù Faker đã không còn ở thời hoàng kim với kỹ năng hàng đầu LCK, nhưng nhãn quan chiến thuật của anh ngày càng được cải thiện, qua đó giúp cho T1 giữ vững vị thế trong làng LMHT Hàn Quốc suốt những năm qua.

Bên cạnh đó, năm nay Faker đã 27 tuổi nên nhiều fan lo lắng anh sẽ phải tạm chia tay làng Esports để thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc. Điều này có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của chính Faker cũng như số phận của T1 tại LCK. Việc Quỷ Vương tạm nghỉ vì chấn thương trong mùa giải LCK vừa qua đã nói lên phần nào tầm ảnh hưởng của anh đối với T1.

Tuy nhiên, với việc giành Huy Chương Vàng và được miễn nghĩa vụ quân sự, Faker có thể tiếp tục thi đấu LMHT và dẫn dắt T1 thêm một thời gian dài.

Xem thêm: Cộng đồng LMHT phản ứng thế nào sau khi Trung Quốc thắng vất vả trước Việt Nam để giành HCĐ?

#Asiad 19 #ASIAN Games 2022 #Faker #Huy chương vàng #Liên minh huyền thoại #LMHT #nghĩa vụ quân sự

}

Tags: , , , , , ,
Lịch thi đấu CKTG 2023 mới nhất hôm nay: GAM đối đầu LLL ngay ngày đầu Vòng Khởi Động
Asian Games 2022 Dream Three Kingdoms 2: Trung Quốc giành Huy Chương Vàng sau khi thắng Hong Kong 2-0

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu