eSports

LMHT: Hướng dẫn leo rank hiệu quả cùng Maokai Đường Trên – phiên bản 12.17

Chia sẽ

Sau đợt tăng sức mạnh của Riot ở phiên bản 12.17, Maokai Đường Trên đã trở lại mạnh mẽ trong meta LMHT.

*Chú thích thuật ngữ:

Meta: viết tắt của Most Effective Tactics Available, tạm dịch: Những chiến thuật hiệu quả nhất có thể sử dụng ở thời điểm hiện tại.

DPS: Damage Per Second, tức Sát thương gây ra mỗi giây. Lượng DPS càng cao tương đương sát thương gây được theo thời gian càng lớn.

Phiên bản 12.17 là thời điểm không thế tốt hơn để Riot đưa ra nhiều thử nghiệm nhằm mang đến nhiều thay đổi thú vị cho meta tại CKTG 2022. Một trong số chúng đợt tăng sức mạnh nhắm vào Maokai nhằm đưa vị tướng này vào rừng. Tuy nhiên, sự thay đổi ở phiên bản mới lại vô tình khiến Maokai trở nên cực kỳ bá đạo khi được mang lên Đường Trên. Từ một lối chơi đã bị lãng quên từ lâu, Maokai Đường Trên chỉ sau một phiên bản đã trở thành một quân bài mạnh mẽ với độ “trâu bò” khủng khiếp, lại có thể gây ra lượng sát thương cực lớn với bộ kỹ năng của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách tận dụng sức mạnh của vị tướng này một cách hiệu quả, nhằm leo rank nhanh chóng qua bài hướng dẫn chi tiết sau đây.

LMHT: Hướng dẫn leo rank hiệu quả cùng Maokai Đường Trên – phiên bản 12.17 2gxngdj9d9i81 1663225724 35 1024x694 1

Maokai Đường Trên hưởng lợi trong phiên bản 12.17

Phép bổ trợ:

Vì là một tướng Đỡ Đòn đường trên, Dịch Chuyển là phép bổ trợ phù hợp nhất cho Maokai. Dịch Chuyển giúp Maokai đi đường ổn định hơn cũng như cho Maokai khả năng hỗ trợ đồng đội trên khắp bản đồ. Đặc biệt, những pha Dịch Chuyển sau lưng đội hình địch nhằm thiết lập thế “bánh mì kẹp thịt” trong các pha giao tranh cũng là thương hiệu của vị tướng này. 

LMHT: Hướng dẫn leo rank hiệu quả cùng Maokai Đường Trên – phiên bản 12.17 3 1663225831 50

Dịch Chuyển vẫn là phép bổ trợ cần thiết cho Maokai Đường Trên

Còn lại, hãy sử dụng Tốc Biến nhằm gia tăng độ cơ động cho Maokai, giúp vị tướng này có thể tẩu thoát khi bị gank hoặc mở combat bất ngờ với combo Tốc Biến-W của mình.

Ngọc bổ trợ:

Quyền Năng Bất Diệt là ngọc siêu cấp phù hợp nhất cho Maokai trong đa số các kèo đấu cận chiến ở đường trên. Lượng sát thương tăng thêm cho đòn đánh cường hóa giúp khả năng trao đổi chiêu thức của Maokai vốn đã mạnh lại giờ lại càng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, khả năng hồi phục cũng như cộng vĩnh viễn máu tối đa của điểm ngọc này cũng giúp khả năng chống chịu của Maokai được gia tăng đáng kể.

LMHT: Hướng dẫn leo rank hiệu quả cùng Maokai Đường Trên – phiên bản 12.17 4 1663225881 84

Bảng ngọc cho Maokai Đường Trên 12.17

Ngoài ra, khi gặp những tướng tay dài trên top như Vayne, Quinn, Teemo,… nhiều cao thủ chơi Maokai còn sử dụng cho mình điểm ngọc Tăng Tốc Pha. Tăng Tốc Pha giúp Maokai có thêm tốc độ di chuyển sau khi sử dụng hết combo của mình nhằm rút lui hoặc đeo bám những kẻ địch khó chịu kể trên. 

Trang bị:

Khởi đầu: Khiên Doran là trang bị khởi đầu tốt nhất cho Maokai nói riêng cũng như các tướng Đỡ Đòn đường trên nói chung. Trang bị này cho Maokai khả năng hồi phục nhằm trụ đường tốt hơn, rất phù hợp với lối chơi của vị tướng này khi bạn sẽ muốn trao đổi chiêu thức với đối thủ tương đối nhiều trong giai đoạn đi đường.

LMHT: Hướng dẫn leo rank hiệu quả cùng Maokai Đường Trên – phiên bản 12.17 5 1663225917 41

Trrang bị cho Maokai Đường Trên 12,17

Core: 

Nước Mắt Nữ Thần: Đây là trang bị quan trọng nhất của Maokai đường trên. Với việc phải sử dụng các kỹ năng với tần suất vô cùng “dày đặc”, năng lượng chính là chỉ số mà Maokai rất cần đến. Nếu không lên Nước Mắt, Maokai sẽ thường xuyên rơi vào trạng thái cạn năng lượng không chỉ trong giao tranh mà ngay ở giai đoạn đi đường. Với giá thành chỉ 400 vàng, bạn sẽ dễ dàng lên cho mình Nước Mắt Nữ Thần ngay trong lần về nhà đầu tiên. Về sau khi đã đủ 360 năng lượng tích lũy được, hãy tận dụng trang bị này và lên cho mình Băng Giáp, một trang bị chống chịu mạnh mẽ cho Maokai.

Khiên Thái Dương: Một trang bị thần thoại cực kỳ bá đạo khi lên cho Maokai. Với bộ kỹ năng khống chế và đu bám kẻ địch vô cùng khó chịu, lượng sát thương đốt những kẻ địch xung quanh từ nội tại của Khiên Thái Dương mà hắn có thể gây ra là rất khủng khiếp. Kết hợp thêm sát thương từ kỹ năng Q và E vừa được tăng sức mạnh, Maokai sẽ có được lượng DPS cực khủng không khác gì một Đấu Sĩ trong khi sở hữu khả năng chống chịu kinh dị với khả năng hồi máu từ Nội tại của mình.     

Item khác:Giáp Gai với Vết Thương Sâu là cách để khắc chế các tướng có khả năng hồi phục mạnh của đối phương. Trong khi đó, Giáp Tâm Linh ngoài việc cung cấp cho Maokai lượng kháng phép nhằm chống lại các Pháp Sư còn tăng thêm 25% khả năng Hồi máu, khi kết hợp cùng với Nội tại của Maokai sẽ khiến vị tướng này “trâu bò” hơn bao giờ hết.  Ở những vị trí còn lại, hãy chọn những trang bị chống chịu khác phù hợp với tình hình của ván đấu. 

Giày: Chọn Giày Thép Gai nếu nhận thấy các Đấu sĩ vật lý hoặc Xạ thủ của địch xanh xao và có thể gây lượng sát thương lớn. Các trường hợp còn lại, hãy chọn Giày Thủy Ngân nhằm gia tăng một ít lượng kháng phép và quan trọng là khả năng giảm khống chế, giúp Maokai có thể “quẩy” nhiệt hơn rất nhiều trong những pha giao tranh.

Lối chơi:

Khi đi đường, đặc biệt là với các tướng cận chiến, hãy lưu ý sử dụng Q-Bụi Cây Công Kích nhằm cấu máu đối thủ mỗi khi chúng tiến lại gần bạn hoặc last hit lính. Lượng sát thương của kỹ năng này sau khi được buff là rất lớn nên nếu đối thủ liên tục để dính Q của bạn, chắc chắn thanh máu của chúng sẽ nhanh chóng rơi xuống mức báo động. Mỗi khi tích được cho mình đòn đánh cường hóa của Quyền Năng Bất Diệt, hãy sử dụng combo E-W-đánh tay-Q nhằm trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Kỹ năng Q sẽ đẩy lui đối thủ đi, vì vậy combo này sẽ giúp bạn gây lượng sát thương rất to lên kẻ địch, trong khi chúng có rất ít thời gian để trả sát thương vào người bạn. Sau nhiều lần trao đổi chiêu thức lời như trên, bạn sẽ dễ dàng thắng đường khi hoàn toàn có thể solo kill kẻ địch hoặc ít nhất là ép chúng biến về ở thế khó và mất rất nhiều lính cũng như lớp giáp trụ vào tay bạn.

Maokai khu vực Đường Trên, trong tay Đại Cao Thủ máy chủ Hàn Quốc

Kỹ năng R-Quyền Lực Thiên Nhiên sau khi được buff đã mạnh mẽ hơn rất nhiều trong những pha giao tranh. Hãy chọn những góc chiêu cuối thật đẹp nhằm mở giao tranh và cùng đồng đội dứt điểm nhanh chóng những kẻ bị trói chân bởi kỹ năng này. Đặc biệt, không như đa số các tướng Đỡ Đòn khác, Maokai có thể gây được lượng sát thương DPS khá lớn cũng như đu bám đơn mục tiêu vô cùng khó chịu. Vì vậy, Maokai hoàn toàn có thể nhắm thẳng vào chủ lực địch trong những pha giao tranh, gây áp lực lên đối phương cũng như tạo khoảng trống thi đấu cho đồng đội. Nếu Maokai xanh xao và đối phương không đưa ra phương án bảo kê hợp lý, hắn hoàn toàn có thể một tay hạ gục luôn Xạ thủ team địch.

Khắc chế:

Tuy nhiên, như bao vị tướng khác, Maokai cũng có những “khắc tinh” của mình. Khi quyết định chơi Maokai, hãy cân nhắc cấm đi một số vị tướng điển hình như sau:

– Olaf: lượng sát thương cũng như hồi phục khủng khiếp trong những pha tay đôi, cộng với chiêu cuối miễn nhiễm với khống chế sẽ khắc chế hoàn toàn bộ kỹ năng của Maokai.

– Fiora: sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn theo % máu và kỹ năng W-Phản Đòn có thể dễ dàng khắc chế đến 3/4 chiêu thức của Maokai. 

– Nasus: dễ dàng trụ đường khi đi cùng Maokai và farm Q một cách khá thoải mái nhờ hút máu cộng thêm đến từ Nội tại. Về sau, Maokai sẽ khó có thể chạy thoát khỏi Nasus khi liên tục bị làm chậm bởi kỹ năng W cũng như lượng sát thương rất to sau khi được farm Q của Nasus.

LMHT: Hướng dẫn leo rank hiệu quả cùng Maokai Đường Trên – phiên bản 12.17 6 1663226073 8

Olaf là 1 trong số vị tướng hiếm hoi, có thể khắc chế Maokai ở thời điểm này

Kết:

Maokai Đường trên đã trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu muốn tìm một vị tướng mới mẻ, thú vị nhưng vẫn bá đạo để leo rank, hãy luyện tập ngay vị tướng này và mang vào hủy diệt các trận đấu xếp hạng đơn các bạn nhé.

Xem thêm: LMHT: Lee Sin hứa hẹn sẽ bùng nổ ở đấu trường chuyên nghiệp sau khi được buff ở phiên bản 12.18

#Đường trên #Liên minh huyền thoại #LMHT #Maokai #meta #Phiên bản 12.17 #top

}

Tags: , , , , , ,
LMHT: Hàng loạt cái tên Đường Dưới nhận thay đổi, Miss Fortune tiếp tục bị giảm sức mạnh ở phiên bản 12.18
ODIN Valhalla Rising – Tựa game nhập vai phiêu lưu thế giới mở ra mắt quốc tế

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu