eSports

LMHT: Tencent cấm các tuyển thủ LPL tham dự giải đấu của Doinb

Chia sẽ

Dù chưa hé lộ nguyên nhân cụ thể, tuy nhiên 369 tiết lộ toàn bộ JDG đã bị Tencent cấm tham dự giải đấu LMHT do Doinb tổ chức trên livestream.

Cách đây vài tháng, Doinb đã “vô tình” tạo ra một giải đấu của riêng mình mang tên LBL. Về cơ bản, giải đấu này thường có sự góp mặt của các tuyển thủ đã và đang thi đấu tại LPL, vậy nên nó thu hút được rất nhiều fan Trung Quốc theo dõi.

Giải đấu của Doinb được nền tảng livestream thiết kế banner, poster vô cùng chuyên nghiệp và bắt mắt.

Giải đấu của Doinb được nền tảng livestream thiết kế banner, poster vô cùng chuyên nghiệp và bắt mắt.

Nhưng mới đây, 369 cho biết đương kim vô địch LPL – JD Gaming đã bị Tencent cấm tham dự giải đấu của Doinb. Ngay lúc này, cộng đồng fan Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước quyết định của Tencent, họ cho rằng công ty này đang ngăn cản sự phát triển của LMHT trong chính khu vực của mình.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc cho rằng JDG không phải đội tuyển duy nhất bị Tencent cấm tham dự giải đấu của Doinb.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc cho rằng JDG không phải đội tuyển duy nhất bị Tencent cấm tham dự giải đấu của Doinb.

Ngoài ra, nhiều người đồn đoán Tencent sẽ không “đặc biệt quan tâm” riêng mình JDG mà sẽ cấm toàn bộ các đội tuyển LPL tham dự giải đấu của Doinb.

Về phần lý do, 369 không tiết lộ thông tin cụ thể, vậy nhưng nhiều game thủ đồn đoán Tencent đang lo lắng LBL sẽ “chiếm view” từ các giải đấu, chương trình của công ty này. Mặt khác, cũng có ý kiến cho rằng LBL đang “lợi dụng hình ảnh của các tuyển thủ LPL” để thu hút người xem livestream tại Trung Quốc.

Trái lại, cũng có một số ý kiến cho rằng Tencent làm điều này là hoàn toàn hợp lý, bởi LBL dù không phải một giải đấu chính thức nhưng không thể phủ nhận nó đã trở nên vô cùng nổi tiếng trong làng Esports Trung Quốc. Nguyên nhân vì nó có sự góp mặt của streamer đình đám như Doinb cùng với một loạt tuyển thủ tại LPL, dù không muốn nhưng những trận đấu của LBL cũng sẽ thu hút một số tổ chức, website cá cược. Đặc biệt, LBL cũng không nằm trong phạm vi quản lý của Tencent, vậy nên để tránh rắc rối thì công ty này đã nghiêm cấm JDG cũng như các tuyển thủ LPL tham dự giải đấu của Doinb.

Xem thêm: LMHT: Tính năng phát hiện AFK mới của Riot bị cộng đồng chê bai kịch liệt

#Doinb #LBL #Liên minh huyền thoại #LMHT #LPL #tencent

}

Tags: , , , , ,
HLE dự định ‘chơi lớn’ ở mùa giải 2023, sẽ có thể chiêu mộ cả một nhà vô địch CKTG
Nhiều công ty game Trung Quốc muốn thế chỗ NetEase hợp tác với Blizzard

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu