eSports

Lưỡi Hái Linh Hồn hay chỉ là đồ trang trí trong LMHT?

Chia sẽ

Lưỡi Hái Linh Hồn hiện tại chỉ là một trang bị “Lời chẳng như đồn” của LMHT.

Hãy cùng Game4V tìm hiểu về một trong những trang bị đang bị phủ đầy bụi của LMHT!

[fresh_embepost pid=”140232″]

Ít được sử dụng dù chỉ số ổn

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lại về chỉ số của trang bị này một chút:

  • Giá tiền: 3200.
  • +80 sát thương vật lí.
  • +10% giảm thời gian hồi chiêu.
  • +10% hút máu.
  • Nội tại Duy nhất: Mỗi đòn tấn công cơ bản hồi lại cho bạn từ 2-8% (tăng theo năng lượng đã mất) lượng sát thương gây ra thành năng lượng.

Nhìn tổng thể, chúng ta thấy trang bị này có chỉ số không hề tồi cộng với đó là giá thành rẻ nhất trong bộ 4 trang bị cho nhiều sát thương vật lí hàng đầu (chỉ 3200), vừa đem lại khả năng hồi máu và năng lượng, vừa có thêm một chút giảm thời gian hồi chiêu. Vậy tại sao nó lại không thể cạnh tranh được với trang bị tương tự là Huyết kiếm?

Cùng làm một phép so sánh nhỏ

Hãy so sánh Lưỡi hái linh hồnHuyết kiếm, vì chỉ số của chúng khá tương đồng với nhau. Dù đắt hơn 300 vàng, những chỉ số thông thường của Huyết kiếm cũng không hề mạnh hơn Lưỡi hái linh hồn (cùng có 80 sát thương và 10% hút máu, còn 10% hồi chiêu của Lưỡi hái linh hồn tạm tính là ngang với 10% hút máu của Huyết kiếm). Vậy tại sao Huyết kiếm lại được ưa chuộng hơn rất nhiều lần?

Lưỡi Hái Linh Hồn

Câu trả lời nằm ở phần nội tại duy nhất của 2 trang bị này. Trong khi Huyết kiếm tạo ra mộtlớp lá chắn ảo tạm thời (đỡ 50-350 sát thương) nếu bạn hút máu vượt ngưỡng, còn Lưỡi hái linh hồn hồi phục một chút năng lượng mỗi lần bạn tấn công. Đi sâu hơn có thể thấy Huyết kiếm phù hợp cho mọi đối tượng, còn Lưỡi hái linh hồn rất kén người sử dụng. Một vị tướng chỉ mua Lưỡi hái linh hồn nếu hắn ta không đủ năng lượng giao tranh, và điều này chỉ đến nếu hắn sở hữu Thần kiếm Muramana.

Hơn nữa, những vị tướng sử dụng Muramana cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, có thể là Ezreal, Jayce hay Gangplank. Ngoài ra, một số tướng gây sát thương vật lí từ xa cũng có thể mua Muramana, tuy nhiên Lưỡi hái linh hồn cũng không được ưa chuộng như Huyết kiếm. Lí do của việc này chính là Lưỡi hái linh hồn cần phải gây sát thương bằng đòn đánh thì mới có thể hồi năng lượng, trong khi những tướng có thể rỉa máu bằng tầm đánh xa chỉ có một mà thôi – đó là Ezreal.

Lưỡi Hái Linh Hồn

Chỉ có Ezreal là hợp với Lưỡi hái linh hồn nhất, nhưng cũng rất ít người mua nó!

Một nhược điểm khác khiến Lưỡi hái linh hồn bị thất sủng, đó là Kiếm Manamune cần quá nhiều thời gian để biến thành Muramana. Hơn nữa, riêng việc lên Manamune đã khiến bạn có một khoảng thời gian khá yếu đuối, nên thường họ sẽ lựa chọn mua Huyết kiếm để đảm bảo lượng sát thương không đổi mà khả năng phòng thủ tốt hơn một chút.

Việc mua Lưỡi hái linh hồn cũng đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn hướng đi rỉa máu từ xa liên tục cho mình, vì rõ ràng nó không thể giao tranh trực diện tốt bằng Huyết kiếm. Một Ezreal có Găng tay băng giá, Kiếm Muramana và Lưỡi hái linh hồn nhìn rất đáng sợ. Đó là trên lí thuyết. Nếu tỉ lệ bắn trúng Q vào tướng của Ezreal cao hơn 96.69% thì hẳn cô ấy còn gây khó chịu nhiều hơn cả Nidalee thời kì hoàng kim. Nhưng trên thực tế thì Ezreal sẽ thua thiệt về lượng sát thương rất nhiều khi mua Muramana sớm, và khi cô ấy muốn sắm Lưỡi hái linh hồn thì có lẽ đội của cô ấy đã đầu hàng mất rồi!

Làm sao để tăng sức mạnh cho Lưỡi hái linh hồn?

Lưỡi Hái Linh Hồn

Một hướng đi mới đang được thử nghiệm của Lưỡi hái linh hồn?

Nói chung, trong tình hình hiện tại, Lưỡi hái linh hồn gần như không có cửa để so với Huyết kiếm. Do vậy, trừ khi Huyết kiếm nhận tiếp một đợt giảm sức mạnh nữa thì cây lưỡi hái này mới có cơ hội, còn không thì một tướng sát thương vật lí có nhiều lựa chọn tốt khi muốn hồi năng lượng hơn là trang bị này. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn, hãy cứ mạnh dạn sử dụng nó, vì biết đâu bạn lại có thể tạo ra một lối chơi mới cho LMHT?

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Chiêm ngưỡng tác phẩm chiến thắng cuộc thi thiết kế Poro

}

Tags: , , , , , , , , ,
Cập nhật LMHT: Zed trở thành ‘nạn nhân’ tiếp theo của Riot!
Tổng hợp tin tức LMHT ngày 21/1: Bộ cài game LMHT nhiễm Virus?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu