eSports

MAD Lions lập kỷ lục buồn, trở thành đội tuyển có thành tích tệ nhất của ‘big 4’ tại CKTG

Chia sẽ

Mang danh đại diện khu vực lớn nhưng lại 2 lần bị loại từ Vòng Khởi Động của CKTG, MAD Lions bị coi là đội tuyển tệ nhất trong lịch sử LEC nói riêng.

Suốt nhiều năm qua, chức vô địch CKTG vẫn luôn được các đại diện đến từ LCK hoặc LPL độc chiếm. Đến cả những vị trí cao trong vòng bảng, tứ kết hay bán kết cũng luôn là các khu vực lớn nắm giữ, hiếm có khi nào có một “chú ngựa ô” hay “kỳ lân” đến từ những khu vực nhỏ làm được điều này.

Cũng vì vậy mà các đội tuyển đến từ khu vực lớn được kỳ vọng rất cao tại CKTG, đặc biệt là khi đối đầu với những khu vực vừa và nhỏ trong làng LMHT thế giới. Do đó, mỗi khi các đội tuyển tại khu vực lớn bại trận hoặc nhận lấy thành tích tệ thì đều bị cộng đồng game thủ chỉ trích, chê bai.

MAD 2020 đã thua đại diện Thổ Nhĩ Kỳ trong một trận BO5 tại Vòng Khởi Động CKTG.

MAD 2020 đã thua đại diện Thổ Nhĩ Kỳ trong một trận BO5 tại Vòng Khởi Động CKTG.

Điển hình như FunPlus Phoenix tham gia CKTG 2021 với tư cách Á Quân LPL Mùa Hè 2021, vậy nhưng họ lại “bay màu” ngay từ vòng bảng để rồi nhận lấy “cơn mưa gạch đá” từ fan Trung Quốc.

Còn với năm nay, MAD Lions đã làm được một thành tích mà chưa từng có đội tuyển nào đến từ 4 khu vực lớn làm được: Bị loại tại Vòng Khởi Động 2 lần tại CKTG 2020 và 2022.

MAD 2022 thậm chí còn có kết quả tệ hơn 2020.

MAD 2022 thậm chí còn có kết quả tệ hơn 2020.

Riot Games đã thêm Vòng Khởi Động vào CKTG từ năm 2017, từ khi ấy đến giờ thì hiếm có đội tuyển nào đến từ 1 trong 4 khu vực lớn LPL, LCK, LEC hay LCS bị loại từ “vòng gửi xe” này. Do đó, thành tích “ngã ngựa” 2 lần trong lịch sử CKTG của MAD Lions đã bị không ít game thủ quốc tế chê cười.

MAD Lions lập kỷ lục buồn, trở thành đội tuyển có thành tích tệ nhất của ‘big 4’ tại CKTG mad lions 2022 3 1664978394 65

Trên thực tế, kể từ năm 2021 thì LEC đã bị coi là “xuống trình” vì đã đánh mất 1 suất tham dự CKTG vì thành tích quốc tế của mình. Bởi vậy, CKTG 2022 khu vực này cũng chỉ có 3 suất tham dự, việc MAD Lions tham dự CKTG năm nay hoàn toàn là do… bất đắc dĩ có suất thi đấu thay thế khu vực LCL (Nga).

MAD không thắng dù chỉ một trận BO5 tại mùa hè.

MAD không thắng dù chỉ một trận BO5 tại mùa hè.

Không những vậy, MAD Lions còn bị coi là “trò cười” trong thời gian vừa qua vì đội tuyển này không thể thắng dù chỉ 1 trận BO5 tại LEC Mùa Hè, vậy nhưng họ vẫn “bị đẩy đi” tham dự CKTG. “Chạm đáy” phong độ nhưng vẫn phải đi thi đấu quốc tế, vậy nên MAD đã vô tình trở thành nỗi thất vọng của LEC nói riêng và 4 khu vực lớn nói chung.

Xem thêm: LMHT: Ra mắt 2 trang bị Dịch Chuyển mới ‘mượn ý tưởng’ từ Dota 2

#Chung kết thế giới #CKTG #CKTG 2022 #lec #Liên minh huyền thoại #LMHT #MAD Lions

}

Tags: , , , , , ,
Trải nghiệm chi tiết Soccer Star 2022 Football Cup – Game bóng đá ‘đẹp như FIFA’ mới mở thử nghiệm
Lý do Dragon Ball Z tốt hơn Dragon Ball Super

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu