eSports

MVP.Phoenix – kẻ khởi đầu cho đế chế Dota 2 tại Hàn Quốc?

Chia sẽ

Rất nhiều người đang kỳ vọng rằng chức vô địch của MVP.Phoenix sẽ làm sống dậy nền Dota 2 đang ngày một ‘chết dần chết mòn’ tại xứ sở Kim Chi…

Vào cuối tuần vừa qua, các chàng trai của xứ sở kim chi MVP.Phoenix đã tạo nên cơn địa chấn thực sự tại giải đấu DotaPit mùa thứ 4 khi vượt qua hàng loạt đội tuyển Dota 2 hàng đầu như OG hay EG để lên ngôi vô địch. Đây là lần đầu tiên một đội tuyển của Hàn Quốc vô địch được một giải đấu lớn của Dota 2.

MVP

Các chàng trai ‘Hậu duệ mặt trời’ đang ngày càng chứng tỏ sức mạnh hủy diệt tại những giải đấu lớn của Dota 2

Nhìn vào bước tiến của những chàng trai xứ sở Kim Chi có thể thấy được sự trưởng thành vượt bậc gần đây của MVP.Phoenix tại những giải đấu lớn của Dota 2. Tại The International 5, MVP.Phoenix lần đầu tiên lọt tới top 8 rồi đến top 4 tại Shanghai Major và hiện tại là chức vô địch tại Dotapit mùa thứ 4 sau khi hủy diệt nhà vô địch TI 5 EG 3-0 trong trận chung kết. Nhìn cái cách mà EG bất lực khi đối phó với Slark, Phantom Lancer (QO) hay bài tủ IO – Bristleback – Juggernaut có thể thấy được rằng, MVP.Phoenix hiện tại đã trở thành một trong những đội tuyển Dota 2 hàng đầu và sẽ là ứng cử viên cho tất cả những giải đấu lớn của Dota 2 trong thời gian sắp tới.

dota 2 LMHT

Vậy danh hiệu vô địch tại Dotapit của MVP.Phoenix có ý nghĩa như thế nào với nền Dota 2 tại Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại? Vào hồi tháng 11 năm ngoái, Nexon đã quyết định chấm dứt ‘cuộc tình’ với Dota 2 tại Hàn Quốc khi số lượng người chơi Dota 2 tại Hàn Quốc chỉ chiếm một phần quá nhỏ so với cộng đồng game online khác chứ đừng nói tới việc cạnh tranh với LMHT tại quốc gia này. Điều này khiến cho các game thủ Dota 2 tại Hàn Quốc không có server riêng biệt như thời gian trước mà phải lựa chọn chơi tại Server Trung Quốc hay SEA trong tình trạng ping không ổn định. Thành viên QO của MVP.Phoenix cũng đã chia sẻ rằng họ phải luyện tập từ 1h sáng đến 5 h sáng vì đây là lúc ping ở Server Trung Quốc ổn định nhất trong ngày. Chính những khó khăn như vậy càng khiến nền Dota 2 tại Hàn Quốc chết dần chết mòn trong thời gian vừa qua.

giải thưởng tại TI5 Dota 2

Tiền thưởng cao thì đã sao nếu không bao giờ có thể đạt được?

Hiện tại ở Hàn Quốc chỉ còn một số lượng game thủ nhỏ bé gắn bó với Dota 2 trong khi có tới gần 90% game thủ đều lựa chọn LMHT. Mặc dù những game thủ này luôn cố nói rằng tiền thưởng các giải đấu Dota 2 lớn hơn LMHT rất nhiều cũng như là top những game thủ kiếm tiền nhiều nhất đều là Dota 2 nhưng dường như nó không gây quá nhiều ấn tượng với cộng đồng game thủ Hàn Quốc. Hầu hết mọi người đều có quan niệm rằng: ‘Giải thưởng lên tới hàng triệu/ chục triệu $ thì đã sao? Dota 2 là game của người Trung Quốc và phương Tây. Làm gì có cửa cho chúng ta lấy được những số tiền khổng lồ đó. Vì vậy hãy cứ theo đuổi cái gì mà chúng ta đang làm tốt nhất đi’. Do đó, chức vô địch của MVP.Phoenix tại Dotapit đã dấy lên hy vọng rằng người Hàn Quốc có thể thống trị được Dota 2 giống như cách họ đang làm với LMHT và nếu cố gắng họ hoàn toàn có thể đạt được số tiền này.

playmaker-skt-t1-faker-2016-mini

Hình tượng hướng đến của hầu hết những game thủ Hàn Quốc

Ở thời điểm hiện tại, phải khẳng định rằng LMHT đã quá phổ biến tại Hàn Quốc và hình tượng Faker chính là những gì mà hầu hết những game thủ trẻ tuổi Hàn Quốc hướng tới ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công với LMHT và họ hoàn toàn có thể thử chuyển sang Dota 2 như một con đường khác. Một số game thủ như Dubu và Reisen đã từng có mong muốn trở thành một game thủ LMHT chuyên nghiệp nhưng cuối cùng họ lại đang thi đấu Dota 2 rất tốt trong màu áo MVP. Có lẽ chức vô địch của MVP.Phoenix tại Dotapit sẽ là một nguồn động lực không nhỏ làm sống dậy tinh thần try hard Dota 2 tại Hàn Quốc. Và biết đâu đó trong 1 tương lai không xa, người ta sẽ nhìn thấy người Hàn sẽ thống trị của LMHT và Dota 2.

[fresh_embepost pid=”334847″ ]

}

Tags: , , , , , , ,
Trên tay War Thunder với card onboard
“Ngực khủng 3KG”… có vừa tay game thủ?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu