eSports

N0tail phản bác Doublelift

Chia sẽ

Ngay sau phát ngôn “chất chơi” của Doublelift, một hảo thủ của game hàng xóm đã ngay lập tức lên mạng xã hội đáp trả.

N0tail – đội trưởng tài ba của OG Dota 2 – đã “xéo sắc” đăng tus nhằm tới phát ngôn của Doublelift trong ngày hôm qua. Xạ thủ của Bắc Mỹ cho rằng Dota 2 chỉ đơn thuần có “nhiều nút bấm” hơn LMHT mà thôi, còn xét về phản xạ tay, kĩ năng định hướng thì không thể nào khó bằng LMHT. Game thủ còn chia sẻ rằng bản thân đã chơi Dota 2 được 8 năm và thậm chí game nào cũng hành team bạn ra bã!

Xem thêm: Doublelift: LMHT khó hơn Dota 2 

Ý kiến cực gắt của game thủ đã ngay lập tức khơi mào lại cuộc tranh cãi bất tận giữa cộng đồng LMHT và Dota 2, dân Dota 2 thì nói LMHT là game trẻ con, game ăn cắp, còn dân LMHT thì chê Dota 2 chẳng có gì đặc biệt, bản chất game MOBA nào chả như nhau, chẳng qua ai thích chơi game nào thì chơi. Ngay sau ý kiến của Doublelift được lên báo ít giờ, N0tail đã biên ngay status để đả kích nhè nhẹ game hàng xóm:

N0tail phản bác Doublelift dota 2 de1bb85 hc6a1n lol

“Tôi chơi ván LOL đầu tiên cũng hành team bạn ra bã”

Game thủ 26 tuổi đến từ Đan Mạch ám chỉ rằng anh chỉ chơi đúng 1 ván LMHT và bỏ luôn, nhưng chỉ cần 1 ván cũng đã đủ hành team địch ra ngô ra khoai rồi. Sau đó, N0tail mới nói vào trọng tâm của vấn đề. Anh theo dõi các game LMHT chuyên nghiệp và thấy trong 30 phút chỉ có 4 – 5 mạng, và nói luôn “vậy cái mục tiêu quyết định của game là gì? Có phải game chỉ là một giai đoạn đi đường mở rộng với toàn là last hit và cấu rỉa hay không?” Theo như ý của tuyển thủ Dota 2, có thể hiểu chiến thuật của LMHT quá hạn chế và bản đồ quá nhỏ dẫn đến việc pro player “tránh mặt” nhau dễ hơn. Nhìn vào một game Dota 2, có thể khẳng định mặc dù có thể có những team “nuôi rùa” để carry gánh team về late, nhưng số còn lại thì đánh nhau vô cùng “đẫm máu”, một trận có khi lên tới cả trăm mạng.

N0tail phản bác Doublelift dota2 de1bb85 hc6a1n lol 4

Một game Dota 2 nhẹ nhàng, sương sương 14 phút rưỡi đã 24 mạng nằm xuống

Ý kiến của N0tail lập tức được dân Dota 2 chia sẻ và đồng tình rần rần, gì chứ N0tail đối với người chơi Dota 2 có khi phải bằng hoặc hơn Faker với người chơi LMHT vậy. N0tail không những form lại team trong thời gian ngắn ngủi sau khi đồng đội và những người anh coi là bạn rời đi và ngoạn mục dành khiên Aegis của TI 8, đội hình đó lại một lần nữa vô địch giải Dota 2 lớn nhất hành tinh với tổng giải thưởng 34 triệu đô la Mỹ, cao nhất trong lịch sử thể thao điện tử. Người đội trưởng tài ba cũng đã bỏ túi gần 7 triệu đô tiền thưởng qua các giải đấu, tương đương khoảng 162 tỷ VNĐ, chưa kể lương thưởng và các hợp đồng quảng bá khác. Vừa có danh, vừa có tiền, vừa có thực lực, N0tail là thần tượng của thậm chí là nhiều game thủ chuyên nghiệp.

N0tail phản bác Doublelift dota2 de1bb85 hc6a1n lol 5

N0tail – Bên ngoài đẹp trai tay to, bên trong nhiều tiền

Tuy nhiên, cả N0tail và Doublelift đều là hai game thủ rất vui tính và “nhây”, có lẽ đây chỉ là một phen “cà khịa” cho vui cửa vui nhà mà thôi. Những mong fan của hai bên “dĩ hòa vi quý”, không nên vì ý kiến cá nhân của thần tượng mà gây chiến với nhau!

 

}

Tags: , , , , , ,
Chơi game 3 ngày không nghỉ, một game thủ tử vong
Cùng cha đẻ Shenmue nói về cách game làm thay đổi nhận thức con người

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu