eSports

Những điều thú vị về CS:GO mà bạn… thừa biết

Chia sẽ

Counter-Strike : Global Offensive là một trong những tựa game đang thịnh hành nhất hiện nay với vô số người chơi. Nhưng tất nhiên xung quanh CS:GO cũng sẽ có 1 số điều thú vị mà có thể bạn chưa biết

Nguồn gốc của “bất ngờ” của CS:GO

Chắc các bạn đều nghĩ nguồn gốc của CS:GO là từ PC, nhưng không. Thay vào đó, tựa game này bắt nguồn từ một bản port của Counter-Strike: Source trên … Xbox Live Arcade. Quả là mỉa mai vì  Counter-Strike đã luôn được coi là một tựa game phù hợp nhất dành cho PC. Ngay sau khi bản port được phát triển thì Valve đã thấy tiềm năng lớn trong đó và quyết định làm hẳn một tựa game riêng đặt tên – như ta đã biết – là Counter-Strike: Global Offensive

CS:GO

CS:GO là một trong những Esport phổ biến nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, CS:GO là một trong 4 game Esport hàng đầu trên thế giới cũng như là đứng đầu trong các game Esport bắn súng. Ta có thể rõ ràng thấy  sự quan tâm lớn của mọi người tới CS:GO qua số lượng người đông đảo xem trên Twitch hay các giải đấu như  Katowice, ESEA, Face It,…

CS:GO

 

Bom lửa trong CS:GO

CS:GO sở hữu 2 vũ khí bom lửa là MolotovIncendiary grenade – một trong những điểm chưa từng có trong các phiên bản CS trước đó. Nhiều người  cho rằng 2 loại bom này giống hệt nhau nhưng thực ra không phải. Molotov gây ra nhiều damage hơn Incendiary grenade khi có Kevlar hay Kevlar và Helmet. Điều này bạn có thể hoàn toàn kiểm chứng trong game bằng cách tự ném vào bot hoặc mình và so sánh thời gian trước khi chết.

CS:GO

 

Số tiền thưởng “khủng” của các gamer chuyên nghiệp

Đến nay số tiền thưởng cho các game thủ chuyên nghiệp là 3,547,440$ và người đang dẫn đầu trong bảng danh danh sách này là game thủ 24 tuổi người Thụy Điển, Christopher Alesund (GeT_RiGhT) với số tiền nhận được là 125,863$. Điều này ngày càng thể hiện tầm phát triển của Esport trong cuộc sống ngày nay.

csgo4

 

Quick Reload trong CS:GO

Đây là một trong những điều khá mới lạ trong CS:GO. Nếu các bạn chưa biết thì Quick Reload (nạp đạn nhanh) là hình thức nạp đạn mà ngay khi nhân vật đút xong băng đạn thì nhanh tay chuyển súng 2 lần làm giảm thời gian nạp đạn.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=dsEiE6B1GPU”]

Nhưng liệu cách này có nhanh thật không? Theo như video và số liệu dưới đây thì điều này có vẻ như là sai hoặc chí ít, nó đã không còn đúng như thuở ban đầu của CS:GO nữa.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=RkkwWeT4PfU”]

csgo5

Có khi nạp “nhanh” mà lại không “nhanh” ?!

Như đã thấy, tuy thời gian để rút súng ra có cải thiện đáng kể nhưng Valve đã khắc phục việc này bằng cách tăng thời gian súng không bắn được sau khi rút. Ngoài ra cách này còn phụ thuộc vào khả năng chuyển súng nhanh của người chơi. Nếu thao tác quá chậm thì thời gian nạp đạn sẽ càng tăng và gây bất lợi cho bản thân.

Thuở sơ khai của CS:GO

Những người mới chơi hay đã chơi CS:GO được một thời gian ít khi biết rằng hồi đầu khi tựa game được phát hành, các skin súng hay Mode Competitive chưa xuất hiện như bây giờ. Lúc đó người chơi chỉ tập trung vào các mode như Deathmatch, Arms Race hay chơi trên các Community Server.

Còn về Skin của súng, ta hoàn toàn có thể thấy giờ đây nó đóng 1 vai trò không hề nhỏ trong sự phát triển của CS:GO, đặc biệt với sự xuất hiện của các hòm như Huntsman, Esport, Operation breakout,… Với rất nhiều các skin với giá trị có thể lên đến hang trăm đô, có thể khẳng định CS:GO sẽ không thể nổi tiếng và nhiều người chơi như bây giờ nếu không có yếu tố này.

csgo6

Vậy bạn biết bao nhiêu trong những điều được nêu ở đây ? Hãy bình luận ở dưới những điều thú vị khác mà bạn biết về Counter-Strike: Global Offensive.

Đình Vũ

>>> Phân tích sự cân bằng giữa các bên trong CS:GO

}

Tags: , , , , ,
Thực hư tin đồn kèo đấu 200 triệu giữa Sofm – HFL và Zotac 269
Tổng quan giải đấu Dota 2 – The Summit 3

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu