eSports

Phân tích sự cân bằng giữa các bên trong CS:GO

Chia sẽ

Với một tựa game mà bất kì yếu tố nào cũng có thể thay đổi cục diện của trận đấu như CS:GO thì độ cân bằng của bản đồ giữa 2 bên Counter-Terrorist (CT) và Terrorist (TS) là điều cần phải quan tâm.

Như đã biết, ngay khi cộng đồng game thủ ở trên Steam Comunnity hay Reddit phát hiện được một lỗ hổng của map có khả năng tạo lợi thế không tưởng cho một trong hai bên CT hay TS thì chắc chắn trong ngày hôm sau, Valve sẽ có một bản update nhỏ để khắc phục nó. Qua đó ta có thể thấy được tầm quan trọng của “sự cân bằng” trong CS:GO. Vậy liệu các map của CS:GO hiện có đang cân bằng?

de dust

Bản đồ của map nổi tiếng de_dust 2

Một trong những bài mới đăng gần đây trên trang Blog của CS:GO đã đưa ra các số liệu mà Valve đã thu nhập về các map trong CS:GO như de_dust 2, de_nuke, de_inferno, de_mirage. Ở đây là tỉ lệ thắng của 2 bên trong những map đó.

CT

Màu xanh và cam lần lượt biểu thị cho tỉ lệ cân bằng của 2 bên: CT và TS

Có vẻ map cân bằng nhất theo số liệu trên thuộc về map “huyền thoại” de_dust 2 và ngược lại, map de_nuke gây ra sự thiếu cân bằng bởi nó vốn được biết đến nhiều với  việc “ưa chuộng” CT. Để tìm hiểu rõ hơn về các số liệu này, chúng ta hãy cùng xem thêm dữ liệu chi tiết:

plant

Ta có thể thấy khá nhiều sự khác biệt. Trong những map như Dust 2 hay Cache, bom thường được đặt vào khoảng gần giữa round tuy khả năng CT gỡ được bom nhiều hơn một chút.  Còn ở map de_cbble, cho dù số lần đặt bom ít hơn nhưng  bên phía TS bảo vệ kĩ càng và hiệu quả hơn. Điều gần tương tự cũng xảy đến với map de_nuke.

Tất nhiên đối với nhiều người thì sự cân bằng trong trò chơi là điều rất quan trọng và phải luôn được tiếp tục. Nhưng cũng có người lại thích sự “ưa chuộng” một trong 2 bên hơn vì họ muốn trò chơi được “tăng độ khó” cũng như được cảm nhận sự khắc nghiệt khi phải đối đầu với những lợi thế của đối thủ mà mình không có, qua đó tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ.

Vậy bạn có suy nghĩ gì về sự cân bằng của các map trong CS:GO cũng như map mà bạn cho rằng là tốt nhất cho cả hai bên và ngược lại. Hãy chia sẻ điều đó và bình luận ở phía dưới.

Đình Vũ

>>> ‘Luyện tai’ qua các âm thanh trong CS:GO

}

Tags: , , , , ,
Những ức chế thường gặp của game thủ FIFA Online 3 (Phần 2)
Hé lộ tướng mới: Bard – Vị thần trên bầu trời?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu