eSports

PUBG đang gặp nạn DDoS

Chia sẽ

Tựa game có số lượng người chơi siêu “khủng” đang dần mất điểm do hàng loạt những sự xuống cấp về chất lượng trận đấu.

Một vài tháng trở lại đây, hàng nghìn người chơi trên khắp thế giới đang “kêu trời” trên các diễn đàn và mạng xã hội về tình trạng game liên tục bị crash, chập chờn và hack thì tràn lan. Không chỉ mới từ mùa 6 trở lại đây mà từ cuối năm 2019 chất lượng của các game đấu nhìn chung đã bị giảm thiểu rõ rệt. Đây là tình trạng gây ra vì DDOS – một hình thức mà kẻ tấn công làm “nghẽn” mạng bằng cách gửi nhiều dòng dữ liệu lớn tới mạng hoặc máy chủ, khiến người dùng không thể “chen chân” vào truy cập dữ liệu nữa. Ví dụ như khi người chơi gõ một đường link tức là đang gửi một yêu cầu tới máy chủ, kẻ tấn công DDOS sẽ nhanh chân gửi hàng triệu triệu lệnh như thế cùng lúc khiến máy chủ không thể xử lý nổi.

PUBG đang gặp nạn DDoS pubg hack

Tình trạng DDOS kéo dài khiến người chơi không còn mặn mà với tựa game

PUBG Corp đã lên tiếng xác nhận tình trạng trên và lên kế hoạch để khắc phục, tuy nhiên chặng đường trước mắt vẫn còn rất dài. Việc chất lượng các game đấu giảm sút có thực sự là do tác động của con người hay không dường như khá mất nhiều thời gian để có thể rạch ròi. Trước mắt đội ngũ phát triển cần phải truy ra nguyên nhân chính xác rồi sau đó mới có thể dần dần nghiên cứu và đưa ra các giải pháp.

Tình trạng DDoS diễn ra lên tới đỉnh điểm vào tháng 12 vừa qua và lại tiếp tục tăng lên vào tháng 02/2020 này. PUBG Corp đã tiến hành kiểm tra và đưa ra kết luận: “Trong khi kiểm tra giải pháp chống lại tình trạng DDoS tại các nhà phát hành, có thể thấy rằng việc server được đặt quá xa so với địa điểm chuẩn và dẫn tới việc ping tăng cao cũng như các vấn đề đường truyền khác cho một số người chơi. Thêm vào đó, rất nhiều người chơi gặp phải tình trạng packet loss cũng là các “tác dụng phụ” của các biện pháp chống DDoS do các nhà phát hành khác triển khai.” PUBG Corp chủ đích giữ kín điều này với người chơi để có thể khiến cho những kẻ cố tình DDoS lơ là cảnh giác. Hiện tình trạng này đã giảm 85%.

Ngoài ra, các chế độ hiển thị của custom match được cho là bị lỗi từ sau bản cập nhật mới nhất cũng được chỉnh sửa. Lý do gây ra tình trạng này là do mã nguồn của custom đang được phía các nhà phát triển game điều chỉnh và củng cố. Một vài lỗi nhỏ khác cũng được “dẹp gọn”. Đối với cheat, hack, PUBG Corp hứa hẹn sẽ thông báo chi tiết hơn với cộng đồng vào tháng sau. Hiện tại, rất nhiều đội trong cũng như ngoài công ty phát hành đang dồn rất nhiều tâm sức vào nỗ lực tiêu diệt nạn gian lận trong game và đây hiện đang là mục tiêu quan trọng hàng đầu.

Mặc dù trải qua một vài tháng “chật vật” nhưng PUBG hiện vẫn đang là tựa game phổ biến số 1 trên Steam. Lượng người chơi thực tế đã tăng lên vào tháng 11 và 12 năm ngoái nhưng có xu hướng giảm vào đầu năm nay. Tuy không thể nào đạt được mốc 1 triệu người chơi trong cùng một thời điểm như 2018, nhưng con số 300,000 hiện tại vẫn có thể được coi là chấp nhận được trong thời điểm PUBG trên PC đang có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, chưa tính đến xu hướng game mobile đang cực kì “thịnh” từ 2019 cho tới hiện nay.

 

}

Tags: , , ,
Zeros quay trở lại VCS?
Game chiến thuật đánh theo lượt Dreadlands chất lượng tốt

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu