eSports

Quá mạnh ở đường trên, Garen và Darius ‘vào tầm ngắm’

Chia sẽ

Con đường tiến tới đấu trường chuyên nghiệp của hai vị tướng được yêu thích bậc nhất LMHT này vẫn còn lắm chông gai…

Garen và Darius là hai vị tướng được đánh giá là “dễ chơi dễ trúng thưởng”, phù hợp với những game thủ mới nhờ lượng sát thương khủng, độ trâu bò miễn bàn và các chiêu thức khá dễ sử dụng. Nhưng cũng vì lý do này, hai đại tướng của hai quốc gia đối địch – Demacia và Noxus – lại ít có cơ hội được góp mặt ở đấu trường chuyên nghiệp.

Quá mạnh ở đường trên, Garen và Darius ‘vào tầm ngắm’ garen darius

Thời kỳ Darius thống trị đường trên đã qua rất lâu rồi, trong khi vai trò của Garen trong lần gần nhất trở thành “hot pick” lại là… đường dưới, khi trở thành “người bảo hộ” cho cô mèo Yuumi tỏa sáng.

Rồi đột ngột, Riot quyết định tăng sức mạnh cho hai vị tướng này ở vị trí đi rừng, với mục đích giúp những người chơi mới yêu thích vai trò này hơn. Giờ đây, nội tại Xuất Huyết của Darius sẽ gây tới 175% sát thương, trong khi kỹ năng E của Garen cũng gây thêm 50% sát thương lên quái rừng.

Tưởng như những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến những game thủ ở các mức rank cao, nhưng sự thật Garen và Darius lại trở thành hai vị tướng đường trên hàng đầu trong những bản cập nhật gần đây (trong khi hiệu quả của hai vị tướng này ở vai trò đi rừng vẫn cực kỳ hạn chế).

Cụ thể, theo trang thống kê champion.gg, Garen và Darius đang lần lượt có tỉ lệ thắng lên đến 52,92% và 52,19% tại Đấu Trường Công Lý. Đây cũng là hai vị tướng được lựa chọn nhiều nhất, lần lượt là 5,88% và 4,95%. Darius và Garen cũng được trang web này xếp ở hai vị trí dẫn đầu trong danh sách các tướng đường trên mạnh nhất hiện tại.

Quá mạnh ở đường trên, Garen và Darius ‘vào tầm ngắm’ garen darius 1

Vậy đâu là lý do Garen và Darius lại đột ngột trở nên mạnh mẽ như vậy. Theo giải thích của các chuyên gia, chính những thay đổi của Riot là nguyên nhân. Giờ đây, hai vị tướng này hoàn toàn có thể “tranh thủ” làm một vài bãi quái rừng trong giai đoạn đi đường – nhờ được tăng sát thương lên quái, họ sẽ có thêm một lượng vàng và kinh nghiệm mà khôgn phải đánh đổi quá nhiều thời gian và máu. Có được lợi thế so với đối phương, việc thắng đường là điều khá dễ dàng.

Nhận thấy tình trạng này, Riot quyết định giảm sức mạnh của bộ đôi này trong bản cập nhật 10.6, theo thông báo trên trang Twitter cá nhân của Mark “Scruffy” Yetter, trưởng bộ phận thiết kế của Riot. Mặc dù chưa nói rõ những thay đổi sẽ nằm ở sát thương hay khả năng chống chịu của hai vị tướng này, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của Garen và Darius.

}

Tags: , , , , ,
Ngắm dàn idol ccTalk khoe sắc trong bộ hình Xạ Thủ mừng 8/3
ViCi Gaming Dota 2 có đối tác tài trợ lớn, hướng tới TI9

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu