eSports

Riot Games chính thức công bố thời điểm ‘khởi tranh’ MSI 2021

Chia sẽ

Riot Games chính thức thông báo MSI 2021 sẽ được tổ chức tại Iceland vào ngày 6 – 22/05/2021, thể thức thi đấu cũng đã được công bố cụ thể.

MSI – Mid-Season Invitational là một giải đấu quốc tế quan trọng giai đoạn giữa năm của LMHT, luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Trong năm 2020, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19 nên Riot Games đã quyết định hủy bỏ một mùa MSI, điều này khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối. Trải qua gần một năm, thời điểm diễn ra MSI 2021 cũng đã đến và may mắn rằng Riot đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu lần này trước tình hình dịch vẫn đang khá căng thẳng.

MSI 2021 được tổ chức

MSI 2021 được tổ chức tại Iceland

Theo thông báo mới nhất từ Riot Games, MSI 2021 sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Laugardalshöll thuộc thủ đô Reykjavík của Iceland. Thời gian bắt đầu giải đấu vào ngày 6 đến ngày 22/05/2021.

Được biết Laugardalshöll là nhà thi đấu lớn của Iceland, hiện tại quốc đảo Iceland đang phòng chống dịch COVID 19 khá tốt do nằm biệt lập với các quốc gia thuộc khu vực Châu Âu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tránh sự cố diễn ra, MSI 2021 sẽ được tổ chức mà không có khán giả theo dõi, đồng thời các đội tuyển tham dự sẽ được kiểm dịch theo quy định.

MSI 2021 được tổ chức

Nhà thi đấu diễn ra MSI 2021

Để phù hợp với tình hình hiện tại, thể thức thi đấu của MSI 2021 cũng được Riot Games thay đổi. Sẽ không còn giai đoạn Play-Ins, tất cả các đội tuyển sẽ bắt đầu cùng một giai đoạn. Trong đó sẽ có 3 giai đoạn chính gồm:

  • Stage 1: Groups – Tất cả 12 đội sẽ bắt đầu hành trình của mình tại đây, họ sẽ được chia thành 3 nhóm khác nhau, trong đó mỗi nhóm sẽ có 4 đội. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt theo thể thức BO1 để tìm ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng tiến vào vòng trong.
  • Stage 2: Rumble – 6 đội tuyển mạnh nhất sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để tìm ra 4 đội mạnh nhất tiến vào vòng 3.
  • Stage 3: Knockout – 4 đội mạnh nhất sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp theo thể thức BO5, đội hạt giống số 1 có quyền lựa chọn đối thủ là hạt giống số 3 hoặc 4. 2 đội mạnh nhất sẽ tiến vào trận Chung kết.
MSI 2021 được tổ chức

MSI 2021 được tổ chức với thể thức như sau

Các đội tuyển tham dự của các khu vực cũng sẽ được phân chia thành 4 nhóm theo thông báo của Riot Games như sau:

TIER 1: LEC, LCK, LPL

TIER 2: LCS, VCS, PCS

TIER 3: TCL, LCL, LLA

TIER 4: LJL, CBLOL, LCO

Như vậy, hơn 2 tháng nữa người hâm mộ có thể theo dõi giải đấu sau một năm “vắng bóng”. Màn “comeback” lần này của MSI hứa hẹn sẽ được Riot Games tổ chức hoành tráng, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên vẫn sẽ có nhiều hạn chế. Thông tin về giải đấu sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Tập đoàn Suning ‘khủng hoảng’ tài chính, đội tuyển LMHT có nguy cơ phải chuyển nhượng

}

Tags: , , , ,
Team Flash và SBTC Esports bị VCS phạt
Zack Snyder từ bỏ Justice League, “trùm” kinh dị James Wan làm chủ Resident Evil mới

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu