eSports

Riot xác nhận không loại bỏ luật giới hạn ngoại binh tại LCS

Chia sẽ

Riot Games chính thức xác nhận không loại bỏ luật giới hạn ngoại binh (hay còn gọi là quy tắc nhập khẩu) tại giải đấu LCS.

Sau khi chứng kiến kết quả đáng thất vọng của nhà Đương Kim Vô Địch LCS – Team SoloMid tại CKTG 2020, một “làn sóng” tranh luận về sức mạnh của nền LMHT Bắc Mỹ đã được cộng đồng khơi dậy. Không ít người hâm mộ và cả người nổi tiếng trong nghề đã lên tiếng chia sẻ quan điểm của mình về tình hình hiện tại của khu vực họ.

Theo đó, có ý kiến cho rằng LCS đang quá bảo thủ trong cách phát triển của các tổ chức. Đa số tuyển thủ trẻ đều không có cơ hội phát huy nhiều tại giải đấu LCS, thay vào đó những “lão làng” đang cố gắng giữ lại vị trí thi đấu của mình bằng mọi cách.

Riot xác nhận

LCS đang dần đánh mất sự hấp dẫn của giải đấu

Chính sự tụt dốc này đã khiến LCS ngày càng trở nên kém hấp dẫn trong mắt cộng đồng LMHT, ngay cả người hâm mộ nước nhà cũng đang dần quay lưng với giải đấu của họ.

Để tìm cách giải quyết vấn đề này, các tổ chức Esports tại Bắc Mỹ đã đưa ra một đề xuất với Riot Games về việc loại bỏ một quy tắc đang làm cản trở sự phát triển của họ. Cụ thể là quy tắc nhập khẩu, đây là một quy định nhằm giới hạn số lượng ngoại binh được phép thi đấu chính thức trong một đội tuyển.

Sau khi những thông tin này được đăng tải, cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đã nổ ra một cuộc bàn tán vô cùng xôn xao. Thế nhưng, Riot Games vẫn quyết định im lặng trước những đề xuất mà các tổ chức Esports Bắc Mỹ đưa ra.

Riot xác nhận

Đại diện Esports của Riot Games xác nhận về quy tắc nhập khẩu

Và trong buổi phỏng vấn mới đây, đại diện eSports của Riot Games tại Bắc Mỹ và Châu Đại Dương là Chris Greeley đã đưa ra những thông báo về vấn đề này. Theo đó Chris Greeley chia sẻ rằng Riot Games sẽ không loại bỏ quy tắc nhập khẩu tại LCS, điều đang trở thành đề tài tranh cãi trong nhiều tháng qua.

Đại diện eSports của Riot tại Bắc Mỹ cho rằng trong lúc hỏi ý kiến của nhiều đội tuyển LMHT tại khu vực này, đa số đều không thật sự ủng hộ việc bãi bỏ vấn đề giới hạn số lượng tuyển thủ của các đội.

Riot xác nhận

Riot xác nhận không bãi bỏ quy tắc nhập khẩu tại LCS

Quả thật đây không phải là vấn đề đơn giản, việc bãi bỏ quy tắc nhập khẩu sẽ thúc đẩy các tổ chức eSports Bắc Mỹ chiêu mộ nhiều tuyển thủ từ khu vực khác hơn. Từ đó làm ảnh hưởng nặng nề đến cơ hội thi đấu của các tuyển thủ trong khu vực, chính vì vậy các tuyển thủ tại LCS là những người đầu tiên đưa ra lời phản đối về vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu không loại bỏ quy tắc nhập khẩu thì LCS cần đưa ra một phương án khác để thúc đẩy sự phát triển của khu vực này. Đến nay việc cải tổ trong công tác tổ chức, nhân sự đang được các đội tuyển LCS thực hiện tích cực.

Thông tin LCS sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Thầy Ba hé lộ Ampverse đang nắm giữ 65% cổ phần của SBTC Esports

}

Tags: , , , ,
Dragon Ball: Ultra Instinct hay Hakai, kỹ thuật nào sẽ chiến thắng?
ESA sẽ tổ chức một lễ trao giải cho E3 2021

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu