eSports

T1 đánh bại DK sau 5 ván đấu để tiến vào chung kết LCK Mùa Hè 2022, đồng thời bỏ túi tấm vé đến CKTG 2022

Chia sẽ

T1 đã có một chiến thắng đầy vất vả trước DK để có thể tiến vào trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 và bảo vệ chức vô địch của mình.

Trong trận bán kết 2 của LCK Mùa Hè 2022, hơn 90% caster tại khu vực này đều dự đoán T1 sẽ giành chiến thắng áp đảo với kết quả 3-0 hoặc 3-1. Tuy nhiên, đây không phải một trận đấu nhẹ nhàng dành cho T1 mà phải đến ván 5 đội tuyển này mới có thể phân định thắng thua cùng DK.

T1 đánh bại DK sau 5 ván đấu để tiến vào chung kết LCK Mùa Hè 2022, đồng thời bỏ túi tấm vé đến CKTG 2022 farzyguacaasdb2 1661085355 26 1

Trong ván đấu đầu tiên, Trundle của Oner đã có những pha đi gank quá đúng lúc đúng chỗ và liên tiếp đem về điểm hạ gục cho T1. Ngược lại, DK lại mắc khá nhiều sai lầm từ cá nhân đến tập thể và để mất khá nhiều tài nguyên quan trọng. Điển hình như việc ShowMaker bị “bắt bớ” ở phút 14 đã khiến DK mất trụ đường giữa cũng như quyền kiểm soát tầm nhìn tại khu vực này. Ngay sau đó thì DK cũng mất thêm một loạt trụ vì những pha di chuyển sai lầm của mình. Đến pha giao tranh tại hang rồng phút 24, T1 giành chiến thắng áp đảo rồi đẩy thẳng vào đường giữa kết thúc ván đấu.

Highlights T1 vs DK – Ván 1 | Bán Kết 2 | LCK Mùa Hè 2022

Sang ván 2, cả T1 và DK đều bỏ túi không ít điểm hạ gục ở giai đoạn đầu, điều này làm thế trận trở nên khá cân bằng với lợi thế gần như chia đều cho hai bên. Cho đến pha “bắt bớ” ở phút 24, Draven trong tay deokdam đã bị Gnar của Zeus hất về và “bay màu” trong nháy mắt. Với lợi thế hơn người, T1 tràn thẳng vào ăn Baron một cách chóng vánh. Ở phía bên kia, DK hoàn toàn không có khả năng phòng thủ lính được cường hóa từ bùa lợi Baron, điều này làm cho T1 tràn thẳng vào kết thúc ván 2 trong sự ngỡ ngàng của fan hâm mộ.

Highlights T1 vs DK – Ván 2 | Bán Kết 2 | LCK Mùa Hè 2022

Đến ván 3, đã có những khoảnh khắc mà T1 nắm trong tay thế chủ động với các màn “bọc hậu” của Faker. Nhưng đến phút 24, Gumayusi bị hạ gục một cách bất ngờ khiến T1 đánh mất Baron vào tay DK. Nhờ đó, DK vươn lên dẫn trước một lượng tiền khá lớn và “bào” sạch dàn trụ ngoài của T1.

Kể từ con Baron ấy, Draven trong tay deokdam gần như “bất tử” với Thanh Tẩy, Khăn Giải Thuật, Khiên Đen, Giáp Thiên Thần, Tối Kiên Cường,… Vậy nên xạ thủ của DK đã được xả sát thương quá thoải mái và đưa đội tuyển này đến với ván thắng đầu tiên trong trận bán kết này.

Highlights T1 vs DK – Ván 3 | Bán Kết 2 | LCK Mùa Hè 2022

Đến ván 4, vẫn là những tình huống chia đều lợi thế cho T1 và DK ở xuyên suốt nửa đầu ván đấu. Tuy nhiên, DK đã có một loạt tướng “lỗi” như Zeri và Yuumi, Ngộ Không và Yone cùng Sylas – bộ 3 có loạt khống chế khổng lồ cùng khả năng ra vào giao tranh quá linh hoạt. Ngược lại, T1 lại sở hữu đội hình “càn quét” đối thủ với xạ thủ là Nilah, tuy nhiên con bài này đã không thực sự tỏ ra hiệu quả trong tay Gumayusi.

Tại pha giao tranh cuối cùng, T1 đã mất quá nhiều chiêu cuối ở hang Baron trước khi tiến vào ngăn cản DK bỏ túi Linh Hồn Rồng Nước. Kết quả là nhà đương kim vô địch LCK đã bị đối thủ quét sạch và kết thúc ván đấu ngay ở phút 33.

Highlights T1 vs DK – Ván 4 | Bán Kết 2 | LCK Mùa Hè 2022

Đến ván đấu cuối cùng, dù trận đấu kéo dài nhưng 2 bên lại thi đấu với tốc độ khá chậm và có rất ít điểm hạ gục. Trong trận đấu này, DK đã bị hủy diệt hoàn toàn bởi T1 trong những pha giao tranh cuối cùng. Nguyên nhân vì đội hình “all in” ở Yasuo trong tay ShowMaker đã không thể đem về thắng lợi chung cuộc cho DK.

Sau cùng, T1 giành chiến thắng khá thuyết phục với đội hình cực mạnh trong meta của mình.

Highlights T1 vs DK – Ván 5 | Bán Kết 2 | LCK Mùa Hè 2022

T1 giành chiến thắng áp đảo trong ván đấu cuối cùng.

T1 giành chiến thắng áp đảo trong ván đấu cuối cùng.

Với chiến thắng này, T1 sẽ tiến vào trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 để tranh giành chức vô địch cùng với Gen.G Esports. Ngoài ra, với việc tiến vào trận chung kết thì T1 cũng đã đủ điểm Championship Points để trở thành đại diện LCK tại CKTG 2022. Tuy nhiên, trận đấu tiếp theo với Gen.G Esports sẽ quyết định chi tiết việc 2 đội tuyển này tham dự CKTG 2022 thế nào.

Xem thêm: Gen.G Esports đánh bại LSB để tiến vào chung kết LCK Mùa Hè 2022 và giành vé đầu tiên đến với CKTG 2022

#DK #DWG KIA #LCK #LCK Mùa Hè 2022 #Liên minh huyền thoại #LMHT #Playoffs #t1

}

Tags: , , , , , , ,
Ông bố người Mỹ gốc Việt hạ gục cá sấu để giúp con gái đi học đúng giờ
Cháu gái Nữ hoàng Anh làm việc cho nhà vườn, chỉ kiếm được chưa đầy 200 nghìn mỗi giờ

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu