eSports

Thi đấu quá hay, Doinb được ‘nhập tịch’ Trung Quốc?

Chia sẽ

Dành cả sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ở LPL, Doinb xứng đáng là tuyển thủ nước ngoài đầu tiên được ‘nhập tịch’ Trung Quốc trong lịch sử của giải đấu này.

Chính sách của LPL hiếm khi trao quyền thường trú cho các tuyển thủ nước ngoài, kể cả những tuyển thủ lão làng như Rookie, Doinb có lẽ là một ngoại lệ. Anh đã giành cả sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ở Trung Quốc, bắt đầu từ những cái tên vô danh cho đến khi đạt đỉnh cao sự nghiệp với mùa giải ấn tượng cùng với FunPlus Phoenix.

Thi đấu quá hay, Doinb được ‘nhập tịch’ Trung Quốc? doinb 1

Trong thành công này, vai trò của Doinb vô cùng quan trọng với kỹ năng cá nhân thượng thừa, những lựa chọn tướng gây bất ngờ cho đối phương, đặc biệt là khả năng đảo lane và call team đã trở thành thương hiệu, điều đã khiến G2 Esports phải chịu thua tâm phục khẩu phục ở Chung Kết Thế Giới 2019.

Doinb cũng rất được lòng người hâm mộ Trung Quốc. Anh đã sinh sống và thi đấu ở đây 5 năm, thành thạo tiếng Trung, cưới một người vợ Trung Quốc và đặc biệt, anh đã đem vinh quang lớn nhất – chức vô địch Chung Kết Thế Giới – về cho quốc gia này.

Thi đấu quá hay, Doinb được ‘nhập tịch’ Trung Quốc? doinb 2 2

Động thái này cũng xóa bỏ tin đồn rằng anh sắp giải nghệ ngay sau khi vô địch Chung Kết Thế Giới.

Trước đây, việc chuyển khu vực thường là từ Hàn Quốc hay châu Âu sang Bắc Mỹ, với những cái tên tiêu biểu như Impact hay Bjergsen, thông thường, sau 4 năm thi đấu ở khu vực mới họ sẽ có được quyền này. Sự ‘nhập tịch’ của Doinb phải chăng đang mở ra xu thế mới, củng cố thêm sự thống trị của Trung Quốc trong làng Liên Minh Huyền Thoại toàn cầu?

 

}

Tags: , ,
Thú vị cảnh săn quái vật khổng lồ trong Monster Hunter Online
Liệu sức mạnh của máy PlayStation 5 và Xbox mới có quan trọng?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu