eSports

Tool hack giúp người chơi đoạt chuỗi perfect win trong LMHT?

Chia sẽ

Dù chính NPH VED đã đưa ra những thông báo về hình thức xử phạt rất mạnh tay với những trường hợp sử dụng các tool hỗ trợ, thế nhưng có vẻ tình hình vẫn chưa thể khả quan hơn.

Gần 1 tháng trôi qua kể từ khi NPH VED lên tiếng về việc xử phạt các trường hợp sử dụng tool hỗ trợ trong LMHT tại máy chủ Việt Nam. Thế nhưng theo ghi nhận, số lượng người chơi sử dụng các công cụ này không hề thuyên giảm. Thậm chí nó còn tăng lên dựa theo những topic trên mục Tố Cáo Hành Vi Xấu của diễn đàn LMHT Việt Nam và những phản ánh rất nhiều trên các group về LMHT.

Dù hình thức xử phạt của LMHT Việt Nam được đánh giá là rất nghiêm khắc và hợp tình hợp lý nhưng có vẻ nhiều tool-er vẫn “coi trời bằng vung” và lạm dụng tool hack ngay cả ở những trận đấu thường. Những vị tướng như Xerath hay Cassiopeia vẫn là những “hot pick” và chỉ bằng một combo chính xác đến khó tin, đối phương đã ngay lập tức lên bảng điểm số.

LMHT

Xerath – Một trong những vị tướng “bá đạo” với các tool hỗ trợ

Chẳng nói đâu xa, chính tận mắt tác giả cũng đã chứng kiến một trường hợp sử dụng tool định hướng khi ra quán net chơi cùng với bạn. Hắn ta chọn cho mình Katarina và việc sử dụng chiêu thức Ám Sát để né chiêu đối phương quá hoàn hảo. Trong giai đoạn đi đường, Ác Kiếm trong tay hắn là một nỗi khiếp sợ lớn đối với đối phương.

Trận thứ 2 hắn chọn cho mình Xerath và tôi ấn tượng nhất với tình huống Ezreal tốc biến để chạy, nhưng Xerath lại tung Vụ Nổ Năng Lượng ngay đúng vị trí mà Ezreal tốc biến đáp xuống mặt đất. Nếu không chứng kiến tận mắt, có lẽ nhiều người sẽ tưởng rằng các cao thủ LMHT thế giới đang “nhập” vào người game thủ kia để “bán hành” cho game thủ Việt.

Hãy cùng xem lại 1 clip làm bằng chứng về việc đối thủ có sử dụng tool trong LMHT. Trong clip này, Vel’koz có những pha cấu máu chính xác đến khó tin khiến Xerath nếu không sử dụng tốc biến kịp thời có thể sẽ phải nộp mạng.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=8WWRw6ON6sI”]

Nhiều game thủ mang nỗi bức xúc khi gặp phải đối thủ dùng tool hỗ trợ lên diễn đàn để than phiền. Thành viên có tên piny95 chia sẻ:

Thấy garena bảo khóa vĩnh viễn sau ngày 26 thế mà ở net cả đống thằng xài tool đánh ranks , vào ranks kim cương thì toàn xerath thần thánh , kiểm tra lịch sử đấu mà choáng .Đợi mãi cái ngày lol công bằng như trước  giờ toàn thánh chơi.

Đó cũng là tâm sự chung của rất nhiều thành viên trong diễn đàn LMHT. Thậm chí có nhiều người còn tỏ ra nghi ngờ với những quy chế và hình thức xử phạt mà NPH VED đem ra chỉ mang tính tượng trưng và không đủ tính răn đe với các tool-er thần thánh trên đấu trường công lý. Phải chăng họ đang bị “nhờn” trước những hình phạt trên và vẫn cố tình phớt lờ, làm đe dọa nghiêm trọng đến sự cân bằng trong LMHT?

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=-o-7moO5OA4″]

Không phải chuyện một sớm một chiều

Mặc dù NPH VED tỏ ra rất quyết tâm trong việc đem lại sự trong sạch cho LMHT, thế nhưng vấn nạn về các tool hỗ trợ vẫn và sẽ là một chủ đề được bàn tán trong thời gian sắp tới. Việc giải quyết các báo cáo hàng ngày không phải chuyện đơn giản. Mỗi ngày chúng ta có thể thấy có rất nhiều report về mọi trường hợp có hành vi xấu trong LMHT, và tool-er là một trong số đó.

LMHT

Công việc xử lý các tool-er này khá phức tạp và ít nhất phải có bằng chứng cụ thể vì nếu xử lý sai, chắc chắn game thủ sẽ là người chịu thiệt. Bản thân NPH cũng không muốn điều đó xảy ra cho bất kì một game thủ nào. Tất nhiên đứng trước sự phát tán không ngừng của các tool hỗ trợ, chắc chắn VED sẽ có những động thái tiếp theo để thanh trừng thẳng tay vấn nạn này.

>>> Những vị tướng đáng chơi trong LMHT 5.5 (Phần 1)

}

Tags: , , , , , , ,
Courier Dota 2 độc đáo nhất từ trước đến nay
Cập nhật LMHT: Chiều cộng đồng, Riot thay đổi chiêu cuối của Sion

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu