eSports

Top 5 thiên thần Hỗ Trợ sáng giá nhất LMHT 5.1

Chia sẽ

Đây là những cái tên nổi bật nhất ở vị trí Hỗ Trợ trong LMHT 5.1!

Hãy cùng trang tin game Game4V điểm qua những gương mặt sáng giá nhất làng Hỗ Trợ trong LMHT 5.1 nhé.

Thresh

LMHT 5.1

 Thresh là một vị tướng Hỗ Trợ  toàn năng bậc nhất của LMHT từ khi ra đời bất kể meta game có thay đổi như thế nào. Ngày xuất hiện, hắn không chỉ làm mưa làm gió Đấu Trường Công Lý mà còn khai tử những vị tướng Hỗ Trợ “lão luyện” như Sona, Lulu. Ngay cả sau này, khi Cai Ngục Xiềng Xích liên tục bị giảm sức mạnh, bị Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố “gào thét” cạnh tranh, hắn vẫn tồn tại và là sự lựa chọn rất tốt ở vị trí này.

Vậy nên, những thiên thần Hỗ Trợ trong LMHT 5.1 không thể không có tên Thresh! Bằng bộ kỹ năng vừa có tính tấn công, vừa có tính phòng thủ tùy theo cách sử dụng, Thresh có thể mở giao tranh hay có thể đứng sau bảo vệ đồng đội tùy theo đội hình và sự phân công trách nhiệm trong đội.

Janna

LMHT 5.1

Trước giai đoạn nửa sau mùa 4, Janna chưa bao giờ nghĩ mình có thể đứng trên đỉnh vinh quang của Hỗ Trợ như ngày hôm nay. Thời kì khi meta game là những cuộc chiến tổng lực về cuối trận của mùa 2, Janna không thể bằng Sona, Lulu.

Rồi khi một Thresh ra đời, mở ra thời kì của một Hỗ Trợ cần sự cứng cáp, có thể mở đầu giao tranh càng khiến Janna lụi tàn. Nhưng thời thế luôn tạo anh hùng! Khi mùa 4 là cuộc “khởi nghĩa” của những Sát Thủ từ đường giữa nhưZed, Talon, đi rừng là Rengar, Kha’Zix thì lúc Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố được quyền lên tiếng.

Từ đó cho đến bản LMHT 5,1 hiện tại, Janna vẫn là Nữ Hoàng của những Tướng Hỗ Trợ . Với những chiêu thức bảo kê cực kì hiệu quả, có tác dụng trong mọi tình huống từ truy đuổi đến trốn chạy, thời đại của Janna vẫn còn rất xán lạn trong tương lai.

Nami

LMHT 5.1

Khi Janna mở ra một thời kì mới với giới Hỗ Trợ, Nami xuất hiên như một đối trọng với Janna. Nếu Janna có Mắt Bão có khả năng tạo máu ảo cho bản thân hay đồng đội thì Nami cũng có Thủy Triều. Nếu Janna có Gió Lốc là một Hard CC với Hất Tung thì Nami cũng có Thủy Ngục tương tự, nếu Janna có Gió Mùa thì Nami cũng không kém cạnh khi có Đại Hồng Thủy.

Nhìn chung đem lên bàn cân so sánh, Nami cũng tám lạng nửa cân so với Janna. Chính vì thế Nami luôn là một sự lựa chọn cân bằng nếu đối phương sử dụng “Nữ Hoàng Hỗ Trợ” Janna.

Sona

sona3

Từng là một Hỗ Trợ lừng danh trong giai đoạn mùa 2 với khả năng tăng sức mạnh lẫn hồi phục cũng như khả năng khống chế diện rộng đến từ Khúc Cao Trào. Tuy nhiên khi Thresh ra đời, Sona rơi vào tình cảnh không có đất diễn. Cô cứ lay lắt tồn tại qua hết mùa 3. Cho đến mùa 4, khi Janna xuất hiện và định nghĩa lại về vai trò của Hỗ Trợ, người ta đã quên hẳn về Đại Cầm Nữ ngày nào.

Nhưng mới đây, trong giai đoạn tiền mùa 5, ở một số khu vực, Sona đang được trọng dụng trở lại, và ti lệ ca khúc khải hoàn vang lên từ cây đàn của cô là rất nhiều. Khi những “con trâu” ở vị trí Hỗ Trợ không còn thường xuyên xuất hiện, Janna hay bị cấm, Sona trở lại một cách mạnh mẽ và cùng Xạ Thủ của mình chèn ép đối phương rất hiệu quả nhờ những pha cấu máu đến  từ Anh Hùng Ca sau đó hồi phục bằng Giai Điệu Khích Lệ.

Leona

Leona

Leona đã từng là một “hot girl” ở vị trí này trong thời kì những vị tướng Hỗ Trợ cần sự cứng cáp và có thể lao vào mở giao tranh. Tuy nhiên, sau đó người chơi luôn trọng dụng Thresh hay thậm chỉ là Alistar thay vì Leona.

Lý do đơn giản vì nếu Leona mở giao tranh cô ta sẽ phải lao vào bằng Thiên Đỉnh Kiếm và tung ra tất cả những gì cô ta có: Đó là Khiên Mặt Trời, Thái Dương Hạ San và không còn gì để bảo vệ tuyến sau nữa cả. Chính vì lối chơi khá 50/50 của Leona nên bóng tối dần bao phủ lấy Bình Minh Rực Rỡ.

Tuy nhiên trong mùa 5, với sự thay đổi sức mạnh rõ rệt của các vị tướng đi rừng và sự lựa chọn các vị tướng trong meta game đều có thiên hướng dồn sát thương cực mạnh. Leona sẽ là sự lựa chọn rất đẹp cho vị trí Hỗ Trợ để bù đắp sức chống chịu và lao vào mở giao tranh tạo tiền đề cho những người cùng mình lao vào tấn công hạ sát những mục tiêu quan trọng mà chưa cần sát thương đến từ hàng sau. Leona đang dần trở lại với sự phổ biến trong nhiều trận đấu rank đơn bậc cao với tỉ lệ thắng cũng tương đối lớn.

Đây chính là những thiên thần Hỗ Trợ theo sự đánh giá của Game4V. Các bạn nghĩ sao? Hãy để lại ý kiến của mình vào ô comment phía dưới nhé!

Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> LMHT 5.1: Những ‘Tượng Đài’ có thể sụp đổ trong LMHT 5.1 (P.2)

}

Tags: , , , , , , , , ,
Bất ngờ lớn trong ngày thi đấu đầu tiên của Dota 2 Asia Championship
Chiến thuật thi đấu của 12 VĐV FIFA Online 3 Hàn Quốc (Phần 2)

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu