eSports

[Trực Tiếp] Asian Games 2022 LMHT ngày cuối: Đại diện Hàn Quốc thắng 2-0 Đài Bắc Trung Hoa và giành Huy Chương Vàng

Chia sẽ

Trong ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn LMHT tại Asian Games 2022, 4 đội tuyển mạnh nhất châu Á sẽ tranh giành những tấm huy chương danh giá.

Đến với ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn LMHT tại Asian Games 2022, các đội tuyển sẽ phải thi đấu với “200% sức mạnh” nếu muốn giành lấy những tấm huy chương danh giá trong kỳ đại hội này.

Trong đó, đại diện Việt Nam sẽ phải đối đầu với những tuyển thủ Trung Quốc – một trong hai khu vực sở hữu chuyên môn LMHT cao nhất thế giới hiện nay. Còn đội tuyển Hàn Quốc sẽ đối đầu với Đài Bắc Trung Hoa để tìm ra chủ nhân của những tấm Huy Chương Vàng.

Sau đây là diễn biến trong ngày thi đấu thứ ba của LMHT tại Asian Games 2022:

Tranh Huy Chương Đồng: Việt Nam vs Trung Quốc (VIE vs CHN)

Đội tuyển LMHT Việt Nam giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

Đội tuyển LMHT Việt Nam giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

Ở ván đấu đầu tiên, đại diện Việt Nam đã thi đấu cực kỳ chủ động khi xâm lăng rừng đối phương ngay từ những phút đầu tiên. Tiếp đến, những điểm hạ gục liên tiếp rơi vào tay Kai’Sa của Artemis, Levi liên tục đi gank thành công và đem về những mục tiêu lớn từ Sứ Giả Khe Nứt cho đến Rồng Nguyên Tố.

Dần dần, đại diện LMHT Việt Nam vươn lên dẫn trước một lượng vàng khổng lồ so với đối thủ. Đến pha giao tranh sau phút 20, đội hình Trung Quốc tan vỡ hoàn toàn và đại diện Việt Nam giành được con Baron quan trọng ở thời điểm rất sớm.

Cuối cùng, với chênh lệch khổng lồ cả về lượng vàng và trang bị, đại diện Việt Nam đánh gục đối phương trong pha giao tranh phút 26 để kết thúc ván 1 với chiến thắng áp đảo.

Chủ nhà Trung Quốc gỡ hòa 1-1 sau ván đấu thứ 2.

Chủ nhà Trung Quốc gỡ hòa 1-1 sau ván đấu thứ 2.

Bước sang ván đấu thứ 2, đại diện Trung Quốc đã thi đấu chắc chắn hơn hẳn, giai đoạn đi đường của đội chủ nhà cũng dẫn trước tương đối nhiều chỉ số lính và điểm hạ gục. Đặc biệt là Ashe cũng có cú Đại Băng Tiễn đầy bất ngờ ra đường giữa để hạ gục Neeko trong tay Kati, qua đó giúp cho knight nắm chắc lợi thế ở khu vực này. Với lợi thế ấy, đội tuyển Trung Quốc lần lượt bào đi dàn trụ ngoài và gia tăng khoảng cách về lượng vàng.

Tới phút 21, Kiaya bị bắt lẻ tại đường trên, đội tuyển Trung Quốc tràn ra câu kéo ở hang Baron, sau đó hạ gục thêm cả Bie và giành lấy bùa lợi Baron. Cuối cùng, với hơn 10.000 vàng chênh lệch ở phút 25, đại diện LMHT Trung Quốc giành chiến thắng sau pha giao tranh thắng lợi ở đường giữa.

Đại diện LMHT Trung Quốc giành chiến thắng ở ván 3 sau 34 phút thi đấu.

Đại diện LMHT Trung Quốc giành chiến thắng ở ván 3 sau 34 phút thi đấu.

Tới ván đấu thứ 3, 2 đội tiếp tục có những pha giao tranh liên tiếp ở giai đoạn đầu. Trong  đó, hai đội tuyển liên tiếp bám đuổi nhau về lượng vàng và gần như không có chênh lệch về trang bị ở giai đoạn đầu. Đến phút 21, đại diện Việt Nam bất ngờ có pha mở giao xuất sắc ở đường giữa, hạ gục một loạt thành viên quan trọng của đối phương và giành về con Baron từ rất sớm.

Đến pha giao tranh phút 28, đội tuyển Việt Nam để thua thiệt ở khu vực Bùa Đỏ đối phương và để cho đại diện Trung Quốc giành được bùa lợi Baron. Cuối cùng, trong pha giao tranh phút 33, đại diện Trung Quốc giành chiến thắng áp đảo ở đường giữa và kết thúc ván đấu ngay sau đó.

Với chiến thắng 2-1 trước ĐTQG Việt Nam, chủ nhà Trung Quốc sẽ giành được Huy Chương Đồng ở bộ môn LMHT tại Asian Games 2022.

Tranh Huy Chương Vàng: Hàn Quốc vs Đài Bắc Trung Hoa (KOR vs TPE)

Đại diện Hàn Quốc thắng áp đảo trong ván đấu đầu tiên.

Đại diện Hàn Quốc thắng áp đảo trong ván đấu đầu tiên.

Ở ván đấu đầu tiên, đại diện Đài Bắc Trung Hoa đã đem ra đội hình khá lạ với Singed ở đường trên, đây được coi là con bài “bí mật” để tạo đột biến trước đại diện Hàn Quốc.

Nhưng sau hơn 20 phút thi đấu, đại diện Hàn Quốc vẫn là đội thi đấu xuất sắc hơn với hàng loạt những lợi thế từ vàng, trang bị cho đến mục tiêu lớn. Tới giai đoạn cuối ván đấu, đại diện Hàn Quốc lần lượt bỏ túi cả bùa lợi Baron và Linh Hồn Rồng Công Nghệ để chèn ép đối thủ. Sau cùng, đội tuyển Hàn Quốc kết thúc ván 1 sau 29 phút thi đấu.

Đại diện Hàn Quốc thắng áp đảo ở ván đấu thứ 2.

Đại diện Hàn Quốc thắng áp đảo ở ván đấu thứ 2.

Đại diện Đài Bắc Trung Hoa đã giành được một số lợi thế lớn trong giai đoạn đầu của ván 2. Nhưng đến pha giao tranh phút 19, đại diện Hàn Quốc đã có một pha xử lý quá ấn tượng và giành về quyền chủ động trong ván đấu này.

Đến phút 21, đại diện Đài Bắc Trung Hoa bất ngờ bị ép vào một góc giao tranh cực kỳ bất lợi, qua đó Zeri của Ruler đã có cơ hội bắn tan nát đội hình đối phương và giành về con Baron quan trọng của ván đấu này. Đến pha giao tranh phút 25, đại diện Hàn Quốc gần như hủy diệt đội hình đối phương và tràn thẳng vào kết thúc ván đấu một cách thuyết phục.

Với kết quả này, đại diện Hàn Quốc đã trở thành nhà vô địch cũng như chủ nhân của những tấm Huy Chương Vàng bộ môn LMHT tại Asian Games 2022.

Ngoài ra, đại diện Đài Bắc Trung Hoa đã giành được Huy Chương Bạc và chủ nhà Trung Quốc giành được Huy Chương Đồng.

Tổng kết bộ môn LMHT tại Asian Games 2022

  1. Huy Chương Vàng: Hàn Quốc
  2. Huy Chương Bạc: Đài Bắc Trung Hoa
  3. Huy Chương Đồng: Trung Quốc

Xem thêm: LMHT: ‘Não kkOma ở cái tầm vũ trụ rồi’ – phản ứng cộng đồng ra sao sau chiến thắng của Hàn Quốc?

#Asiad 19 #asian games #ASIAN Games 2022 #Huy chương vàng #league of legends #Liên minh huyền thoại #LMHT #lol

}

Tags: , , , , , , ,
LMHT: Điểm hồi Kỹ Năng có đang quá OP?
Cộng đồng LMHT phản ứng thế nào sau khi Trung Quốc thắng vất vả trước Việt Nam để giành HCĐ?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu