eSports

Valve tuyên ‘án tử’ cho ‘Hội nhà nghèo nhưng thích đồ ngon’: Cứ ‘mod’ hero là ăn ban

Chia sẽ

Valve sẽ phạt thẳng tay những game thủ không nạp tiền nhưng thích dùng các bản mod để thay đổi ngoại hình và các item, hoặc chỉnh sửa hero trong DOTA 2.

Đối với các game thủ DOTA 2, “mod” là một thuật ngữ không còn quá xa lạ. Cụ thể, người chơi sẽ can thiệp vào các tập tin của game và thực hiện những thêm bớt tùy ý để tạo nên những ngoại hình mới cho hero hoặc thường thấy nhất là sắm cho mình những set đồ đắt tiền vượt quá khả năng tài chính. Việc này hiện nay khá đơn giản và rất nhiều game thủ DOTA 2 đã “mod” ít nhất 1 lần, chỉ để trải nghiệm cảm giác “xài đồ hiệu”.

Mod game giúp người chơi DOTA 2 sở hữu những item, set đồ đắt tiền mà không cần "hiến máu"

Mod game giúp người chơi DOTA 2 sở hữu những item, set đồ đắt tiền mà không cần “hiến máu”

Căn bản, việc “mod” các files của DOTA 2 theo ý thích không hẳn là việc gì quá xấu xa, nhất là khi tựa game của Valve luôn có những món item, set đồ giá trên trời theo đúng nghĩa đen. Ví dụ có thể kể đến như ngày xưa thì có Dragonclaw Hook của Pudge hay set Rubick Golden Ornithomancer Mantle of the Benefactor có giá trị lên đến gần 50 triệu VNĐ ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, mới đây, Valve đã quyết định “ra tay” đối với hành động “mod” trong DOTA 2. Cụ thể, theo thông báo của 1 dân mạng Reddit, Valve sẽ ban thẳng tay những ai có ý định thực hiện “mod” trong DOTA 2, không cần biết là vì lý do gì.

Một dân mạng cho biết Valve sẽ tiến hành ban những tài khoản sử dụng "mod"

Một dân mạng cho biết Valve sẽ tiến hành ban những tài khoản sử dụng “mod”

Và rất nhiều fan LMHT đã tỏ ra vô cùng rầu rĩ vì luật mới này của Valve. Dù gì thì, có rất nhiều set đồ trong DOTA 2 sẽ chỉ là ước mơ của những game thủ “nhà nghèo”. Ấy là còn chưa kể, có những set hay item vào dạng phiên bản giới hạn thì dù có nhiều tiền cỡ nào cũng khó lòng sở hữu được. Tuy nhiên, luật là luật và có lẽ, từ bây giờ, người chơi DOTA 2 sẽ phải từ bỏ việc “mod” game mà “chịu khó” hiến máu cho “Gà béo” đi thôi.

Xem thêm: Tuyển thủ Weibo Gaming thường xuyên bị bắt lẻ, Doinb cho rằng vấn đề nằm ở cách kiểm soát mắt của Sofm

#bản mod game #Dota 2 #game thủ #mod dota 2 #mod game #Valve

}

Tags: , , , , ,
NSX Shadowgun Legends chuyển hướng làm game 3A
Arena Legend – Game chiến thuật của ZITGA chính thức phát hành

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu