eSports

VCS không tham dự CKTG, đại diện Hạt giống số 3 LEC sẽ hưởng lợi khi tiến thẳng vòng bảng

Chia sẽ

VCS không tham dự CKTG 2021 theo Riot công bố, vì vậy đại diện Hạt giống số 3 LEC là Rouge sẽ được hưởng lợi với đặc quyền tiến thẳng vào vòng bảng.

Như vậy, Riot Games đã chính thức “chốt sổ” thời điểm và thể thức thi đấu của kỳ CKTG 2021. Trước đó đã có nhiều tin đồn cho rằng 2 đại diện VCS là GAM Esports và Saigon Buffalo sẽ được “đặc cách” tham dự CKTG. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Riot thì điều đó hoàn toàn không xảy ra và VCS sẽ tiếp tục “vắng mặt”.

Đây là thông tin khá đáng buồn đối với cộng đồng LMHT Việt Nam. Đồng thời cũng đang gây ra một cuộc tranh cãi gay gắt xung quanh cách vận hành giải đấu của BTC VCS.

VCS không tham dự CKTG

VCS không tham dự CKTG vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Dù đáng buồn đối với người hâm mộ Việt Nam, nhưng với người hâm mộ LMHT Bắc Mỹ thì đây là cơ hội tốt dành cho các đại diện khu vực họ. Cụ thể theo đại diện Riot, với việc VCS không tham dự CKTG nên suất thi đấu còn lại tại vòng bảng sẽ được trao lại cho đại diện Hạt giống số 3 khu vực LEC là Rouge.

VCS không tham dự CKTG

VCS không tham dự CKTG, đại diện Hạt giống số 3 LEC hưởng lợi nhiều nhất

“Chúng tôi đã lọt vào vòng bảng CKTG 2021. Chúng tôi đã chấp nhận điều đó – Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi các đội VCS không thể tham dự, nhưng sẽ cố gắng hết sức để khiến họ và Châu Âu tự hào!”

Như vậy, LEC sẽ có tổng cộng 3 đại diện đều góp mặt tại giai đoạn vòng bảng CKTG 2021. Đây có thể xem là điều khá may mắn đối với Rouge, việc tránh khỏi giai đoạn Play-in sẽ giúp đội tuyển giảm bớt áp lực, đồng thời có thời gian chuẩn bị nhiều hơn cho các trận đấu tại vòng bảng.

Được biết, ở giai đoạn vòng bảng LEC Mùa Hè 2021, Rouge đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng và đã xuất sắc giành vị trí top 1. Tuy nhiên khi bước đến Playoffs, đội tuyển này lại sa sút phong độ trông thấy. Đầu tiên là thất bại 0 – 3 trước MAD Lions, tiếp theo là thất bại 0 – 3 trước Fnatic. Cuối cùng Rouge phải khép lại mùa giải của mình với vị trí top 3 chung cuộc và giành lấy suất tham dự Play-in CKTG.

Từ đó có thể thấy tiềm năng của Rouge tại CKTG là rất lớn, nếu lấy lại phong độ tốt chắc chắn Rouge sẽ trở thành đối thủ đáng sợ cho các đội tuyển khác.

Thông tin về CKTG sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: LMHT được đưa vào Asian Games 2022, tuyển thủ LCK sẽ được miễn nghĩa vụ nếu giành Huy chương vàng?

}

Tags: , , , ,
7 ngày ra mắt phiên bản mới, Genshin Impact có doanh thu bằng cả tháng trước đó
Phản ứng của cộng đồng khi Riot xác nhận VCS không thể tham dự CKTG 2021

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu