eSports

Xạ Thủ HND: Kai chia sẻ kinh nghiệm chơi ADC trong LMHT (Phần 2)

Chia sẽ

Cùng đến với phần 2 để tiếp tục xem những chia sẻ của Kai về kinh nghiệm và mẹo chơi ADC hiệu quả trong LMHT.

Hãy cùng trang tin game Game4V tiếp tục tìm hiểu cách chọn vị trí và một số mẹo chơi ADKai chia sẻ qua bài viết này nhé!

ADC

VIỆC CHỌN VỊ TRÍ VÀ ĐẠT HIỆU QUẢ TRONG TRẬN ĐẤU

Theo Kai, việc chọn vị trí tùy vào tình hình thực tiễn nhưng mỗi trận lại có một diễn biến, tình huống xử lí khác nhau nên anh cũng đưa ra nhận định chung nhất theo những kinh nghiệm của mình.

Về việc chọn vị trí trong giao tranh của ADC tốt hơn hết là nên chọn vị trí nào gần với người hỗ trợ nhất ( trong trường hợp hỗ trợ là những người có kĩ năng lao vào giao tranh hoặc là người mở combat thì nên ở gần nhất vị tríAPC – sát thương phép chủ lực ) để tiện cho việc bảo kê, ngoài ra thì việc sử dụng các kĩ năng hợp lý đặc biệt quan trọng, nhất là các ADC có kĩ năng rút ngắn hoặc kéo giãn khoảng cách.

ADC

Khi đối phương vẫn còn những thành phần nguy hiểm, tốt nhất vẫn nên đứng sau đội hình

ADC cần phải lựa chọn mục tiêu, cũng như tìm hiểu những mục tiêu sẽ lựa chọn mình. Từ đó, tìm 1 vị trí thuận lợi ( thường là ở sau đội hình giao tranh tổng hoặc xa hơn giao tranh tổng 1 chút ) và gây sát thương lên đối tượng gần nhất hoặc quan trọng gần nhất mà không bị ảnh hưởng bợi các thế lực nguy hiểm của đối phương.

ADC

Kỹ năng chọn mục tiêu cũng là một kỹ năng quan trọng với ADC

 MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM KHI CHƠI VỊ TRÍ ADC

“Nếu chơi vị trí ADC lâu dài, có thể chơi vui vẻ với bạn bè hoặc chơi chuyên nghiệp mình nghĩ ai cũng sẽ có cảm giác này. Tùy vào cách chơi mà cách nhìn nhận cũng như cách thay đổi khác nhau, bản thân mình đã gặp nhiều lần nên mình cũng chia sẻ….”

 Cảm giác ADC: Mình gọi là cảm giác ADC vì cảm giác này là cảm giác bản thân không kiểm soát được mình trong giao tranh, nói cách khác là khi vào giao tranh mình không biết vị trí của mình ở đâu, đang bắn ai, dùng kĩ năng như thế nào.

  •  Cái này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý chơi và tâm lý thi đấu, cảm giác này có nhiều lí do ảnh hưởng cả từ bên ngoài lẫn bên trong Game, thường mình sẽ cố gắng khắc phục bằng việc chơi nhiều hơn bình thường 1 chút, tất nhiên chỉ vị trí ADC, và cố gắng tập trung hết mức vào trận đấu, có thể chọn những ADC khó – không có các kĩ năng chạy trốn để buộc mình phải tập trung )

[fresh_embepost pid=”144262″]

 Cảm giác lười di chuyển: Là cảm giác khi trao đổi chiêu thức ở giai đoạn đi đường hoặc trong giao tranh, ADC chỉ như auto-attack ( đánh tự động ), đứng im và bắn

AD

Cần học cách vừa di chuyển vừa tấn công!

  • Cảm giác này do tâm lý sợ xử lý lỗi hoặc sợ hit run không chuẩn, nhưng cứ khắc phục bằng việc “tạo công ăn việc làm” cho tay. Khi chơi, hãy di chuyển nhiều, né chiêu của đối phương là một trong các kĩ năng khá khó ( vì nó còn phụ thuộc vào độ hack não và phản ứng của người chơi ) nhưng đặc biệt quan trọng với ADC vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới việc sống hay chết trong giao tranh của bạn.

 Cảm giác Last hit kém: Là cảm giác farm nhưng toàn trượt.  Cảm giác này cay đắng nhất cho một ADC đây, có thể do cá nhân, cũng có thể do các tác động bên ngoài. Đặc biệt là đang tập trung last hit thì Hỗ Trợ lại lỡ tay.

  • Để khắc phục cảm giác này, mình luôn tự tạo các bài tập riêng ( bây giờ vẫn dùng như tập farm 1 mình không dùng ngọc và bảng bổ trợ, đánh thường cùng bạn bè nhưng bỏ 1 vài viên ngọc sát thương ra) hoặc chơi các tướng khó trong việc farm lính dạng: Tristana, Lucian, Sivir …

 Cảm giác sử dụng kĩ năng định hướng tệ: Là cảm giác cầm toàn tướng có skill-shot nhưng bắn skill thì bắn 10 trúng khoảng 2 – 3 dù bình thường ít cũng phải 7 – 8

skill shot

Sử dụng kỹ năng Skill shot chính xác cần thời gian luyện tập

  • Điều này khá quan trọng vì  khả năng skill shot là kỹ năng cần nhất trong LMHT vì ở vị trí nào đi nữa cũng cần khả năng này. Lượng sát thương ở các kĩ năng skill-shot của ADC là khá cao, vì vậy để khắc phục nên tập một số tướng ADC có nhiều kĩ năng định hướng dạng: Ezreal, Kog’maw, Corki … để tìm lại cảm giác.

Một vài kinh nghiệm cũng như hiểu biết có được chia sẻ cho các bạn hi vọng các bạn có thể cảm nhận và chọn cho mình 1 cách chơi hợp lý.  

Mẹo

Cái này dành cho những bạn ( đặc biệt là những bạn chơi vị trí ADC ) , đó là sử dụng chuột “1 ngón” như mình đang dùng. Các bạn bật bảng tùy chỉnh lên (Esc) -> vào phần Phím tắt -> vào phần Di chuyển -> chọn phần Nhấp để đánh và đặt là phím A. Cách dùng này sẽ giúp các bạn ( đặc biệt là ADC vì đỡ mỏi tay hơn nhiều trong việc Farm và Hit run bắn nhau tùm lum ) chỉ cần sư dụng chuột phải để di chuyển, còn phím A sẽ thay hoàn toàn cho việc bạn ấn A và click chuột Trái để bắn mục tiêu hay A và click chuột ấn ra đất để hit run mục tiêu gần nhất. Chúc may mắn và thành công!

  Các bạn có thể vào chuyên mục  tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Steroid: Sức mạnh thực sự của mỗi Xạ Thủ là gì?

}

Tags: , , , , , , , , ,
FO3: ‘Chỉ có chơi xấu mới khiến Ronaldo dừng lại’ (Phần 1)
Bản tin LMHT 31/01: Hé lộ trang phục Tối Thượng DJ Sona

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu