Game Mobile

14.000 công ty game Trung Quốc bị phá sản trong năm qua

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Ngành game Trung Quốc năm 2021 gặp khó khăn khiến 14.000 công ty game nước này phải giải thể, huỷ niêm yết.

Tính đến ngày 30 tháng 12, việc phê duyệt số phiên bản trò chơi Trung Quốc đã bị tạm dừng trong 5 tháng, theo báo cáo mới nhất.

Những doanh nghiệp thực sự bị ảnh hưởng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực game trong năm 2021. Tạm dừng phát hành số phiên bản trò chơi đã khiến nhiều công ty trò chơi vừa và nhỏ. Các hãng này phải sa thải hoặc thậm chí đóng cửa vào năm 2020, 2021.

Ngành game đại lục gặp khó trong năm vừa qua

Ngành game đại lục gặp khó trong năm vừa qua

Theo dữ liệu, hiện có hơn 300.000 công ty liên quan đến trò chơi ở Trung Quốc với số vốn đăng ký dưới 10 triệu nhân dân tệ. Kể từ tháng 07 năm 2021, tổng cộng 14.000 công ty liên quan đến trò chơi đã bị hủy bỏ. Điều đáng nói là vào năm 2020, 18.000 công ty game không thể đi vào hoạt động vi khó khăn.

Trên thực tế, việc sa thải nhân viên, giải tán đội phát triển game các nhà phát hành đã là “chuyện cơm bữa” trước những thách thức từ thị trường cũng như việc siết chặt của giới chức địa phương. Một số nhân viên của công ty đã tiết lộ với giới truyền thông rằng công ty luôn gặp khó khăn và họ phải ra đi.

Truyền thông đại lục trong lĩnh vực game cho biết, hai tháng trở lại đây, các nhà sản xuất game quy mô vừa và nhỏ thường xuyên sa thải nhân viên, hoạt động kinh doanh gặp khó khăn, nguyên nhân chính là do họ phụ thuộc quá nhiều vào các sản phẩm cũ và  thiếu các trò chơi chất lượng cao. Tuy nhiên, có một số công ty có thể trụ vững và đang tiếp tục cải thiện hiệu suất hoạt động.

Có rất nhiều việc ngành game phải làm trong năm 2022

Có rất nhiều việc ngành game phải làm trong năm 2022

Mới đây, Công ước quy định về Chống nghiện game và Tự kỷ luật ngành Công nghiệp trò chơi đã được ký. Hiện tại, 411 công ty game Trung Quốc ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông đã ký thỏa thuận chống nghiện game tính đến thời điểm hiện tại.

Wang Biao, Giám đốc Viện Xuất bản Kỹ thuật số thuộc Học viện Báo chí và Xuất bản Trung Quốc, cho biết nền tảng xác thực tên thật, chống nghiện quốc gia của Trung Quốc đã được hoàn thiện.

Hiện tại, gần 95% sản phẩm của các doanh nghiệp tầm trung trở lên đều có thêm thông báo xếp hạng độ tuổi để giúp bảo vệ sức khỏe người chơi tại đại lục.

#công ty game #công ty game trung quốc #huỷ niêm yết

}

Tags: , ,
Star Wars Eclipse sẽ không ra mắt cho đến năm 2027?
Nữ streamer gây sốc khi bỏ nghề, chuyển sang đóng phim 18+ để đổi đời: ‘Chạy KPI điên cuồng’, ra mắt 20 phim trong 6 tháng

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu