Game Mobile

3 chip cho điện thoại chơi game mới nhất gây nóng máy

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Những con chip cao cấp nhất hiện nay, vốn thích hợp cho gaming nhưng vấn đề hiện nay là nó gây nóng máy quá nhanh.

Quá nhiệt của chip là một phần quan trọng trong quy trình sản xuất và là nỗi lo của cộng đồng game thủ. Các nhà sản xuất chip tiếp tục tìm cách tạo cho con chip mát mẻ hơn, không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể.

Có những báo cáo cho rằng ba con chip hàng đầu sẽ ra mắt ở một số điện thoại thông minh hàng đầu của năm nay có thể gặp vấn đề quá nhiệt.

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 là "chip rồng'' mới nhất

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 là “chip rồng” mới nhất

Các con chip này là: Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1, Samsung Exynos 2200 và MediaTek Dimensity 9000. Tất cả đều là các chip có chức năng cao cấp nhất từ các nhà sản xuất khác nhau

Công ty Đài Loan TSMC là nhà sản xuất Dimensity 9000 trong khi Samsung Foundry lắp ráp cả Exynos 2200 và Snapdragon 8 Gen 1. Cả ba chip này đều được sản xuất bằng quy trình nút 4nm.

Mới đây, cộng đồng người trải nghiệm đã có một số tweet chỉ ra vấn đề quá nhiệt trong các chip cao cấp nhất này. Snapdragon 8 Gen 1 được cho là quá nóng khi chơi game hay sử dụng trên Motorola Edge X30, một trong số ít các mẫu có chip hàng đầu.

TSMC có quy trình 4nm vượt trội hơn so với Samsung Foundry, do đó Dimensity 9000 có thể hoạt động tốt hơn và ít gặp phải tình trạng quá nhiệt hơn so với hai chip còn lại.

Việc chơi game gặp phải tính trạng nóng máy ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng chơi game của người chơi. Chúng ta sẽ có cảm giác khó chịu ở tay cầm khi lượng nhiệt toả ra quá nóng. Không những thế nó sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến chất lượng hoạt động của các phần bên trong máy.

Chơi game nóng máy là trải nghiệm khá khó chịu

Chơi game nóng máy là trải nghiệm khá khó chịu

Điều cần thiết hiện nay đối với các nhà phát triển là phải tìm cách khắc phục vấn đề này, điều quan trọng nhất nếu hướng đến thiết bị chơi game.

Mặc dù quan điểm của những người trải nghiệm có sự chênh lệch lẫn nhau nhưng vẫn phải xem nhu cầu đối cụ thể của người dùng với những con chip cao cấp này như thế nào trong năm nay. Sự thiếu hụt chip toàn cầu dự kiến ​​vẫn sẽ tiếp diễn trong nửa đầu năm 2022 gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu của người dùng.

#CHIP #chip chơi game #MediaTek Dimensity 9000 #Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 #Samsung Exynos 2200

}

Tags: , , , ,
Dying Light 2 sẽ có hơn 500 trang thiết bị khác nhau để người chơi trang bị
Smartphone chơi game Black Shark 4S Pro được ưa chuộng nhất hiện nay

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu