Game Mobile

Activision Blizzard đạt doanh thu cao bất chấp việc chia tay với NetEase

Chia sẽ

Đối với hiệu suất hàng năm, doanh thu của Activision Blizzard là 8,51 tỷ đô la vào năm 2022, tăng gần 2% so với 8,35 tỷ đô la của năm 2021.

Lượng game thủ đặt trước trong quý 4 năm 2022 đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái (từ 2,49 tỷ đô la vào năm 2021 lên 3,57 tỷ đô la vào năm 2022). Việc đặt trước game di động cũng tăng theo sau tăng khoảng 47% (từ 1,24 tỷ đô la vào năm 2021 lên 1,82 tỷ đô la vào năm 2022).

Về mức độ tương tác, Activision Blizzard đã báo cáo có 389 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong quý 4 năm 2022. Nhìn chung, Activision Blizzard tập trung cao độ vào các tựa game bom tấn quan trọng và thực hiện nâng cấp nội dung được mong đợi của người chơi.

Activision Blizzard đạt doanh thu khả quan quý 4 năm 2022.

Activision Blizzard đạt doanh thu khả quan quý 4 năm 2022.

Cả ba đơn vị là King, Blizzard và Activision đều là đóng góp mạnh mẽ vào thành công của Activision Blizzard. Tất cả các bộ phận đều báo cáo doanh thu kỷ lục trong quý 4 năm 2022, theo báo cáo mới nhất.

Candy Crush Saga tiếp tục chứng minh sức hấp dẫn nhờ doanh thu ngày càng tăng bất chấp những thách thức trên thị trường game di động. Nhà phát triển tập trung vào việc đổi mới nhiều nội dung hơn cho trò chơi (chẳng hạn như các season và sự kiện) đồng thời bổ sung các tính năng xã hội và cạnh tranh vào trải nghiệm chơi đơn truyền thống, thúc đẩy tương tác từ phía người chơi.

Blizzard cho rằng thành công nói trên là nhờ việc phát hành Overwatch 2 của World of Warcraft và bản mở rộng Dragonflight cũng như doanh thu tăng liên tục của Diablo Immortal. Cả hai bản phát hành mới này và mức độ tương tác tăng lên nhờ nội dung mới này đều rất quan trọng đối với thành công phá kỷ lục của nhà phát triển. Cả ba mang về doanh thu hơn 100 triệu đô la.

Call of Duty là một điểm sáng khác. Activision báo cáo rằng phân khúc doanh thu đã tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 4 vừa qua. Call of Duty: Modern Warfare II phá kỷ lục doanh số của mình. Trong khi Call of Duty Mobile cũng hoạt động tốt, với lượng game thủ tăng lên đáng kể. Nhìn chung, việc Activision Blizzard đặt cược vào các tựa game di động cao cấp đặc biệt là Candy Crush, Diablo Immortal và Call of Duty Mobile rõ ràng cho thấy hiệu quả về mặt tài chính.

Nhiều sản phẩm của hãng đạt doanh số ngoài mong đợi.

Nhiều sản phẩm của hãng đạt doanh số ngoài mong đợi.

Activision Blizzard đang phải đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là thỏa thuận đã hết hiệu lực với NetEase, những lo ngại về việc phát hành game trở lại Trung Quốc ngày càng tăng khi cơ quan quản lý liên quan chưa lên tiếng. Activision Blizzard thừa nhận rằng thỏa thuận NetEase đã hết hiệu lực là một mối lo ngại đối với công ty, nhưng họ vẫn lạc quan về việc tìm kiếm một đối tác điều hành mới của Trung Quốc. Công ty ước tính rằng khoảng 3% doanh thu của họ đã bị nghi ngờ sau khi thỏa thuận này kết thúc.

Activision Blizzard ngày càng tập trung vào việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài. Các nhóm phát triển trò chơi đã tăng trưởng hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022. Công ty có những mục tiêu cao cả với kế hoạch 5 năm xoay quanh các sáng kiến ​​của DEI, gia tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên nhờ các kế hoạch này. Gần đây, Activision Blizzard đã đạt được thỏa thuận với SEC để nâng cao tiêu chuẩn của công ty.

Nhìn chung, hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng Activision Blizzard sẽ đạt doanh thu 3,19 tỷ USD trong quý 4 năm 2022, cao hơn kỳ vọng khoảng 12%. Công ty đạt được con số này bằng cách kết hợp doanh thu thuần GAAP được báo cáo (2,334 tỷ đô la) cộng với doanh thu trả chậm là 1,232 tỷ đô la.

#Activision #Activision Blizzard #doanh thu Activision Blizzard

}

Tags: , ,
LMHT: Hướng dẫn làm nhiệm vụ Tết – Công Việc Bùng Nổ của Annie
Mega Man X cho Android vừa được phát hành sau 12 năm

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu