Game Mobile

Apple cho phép stream game trên iOS nhưng phải chia sẻ doanh thu

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Việc stream game trên iOS bây giờ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn có thể kết nối với tài khoản Apple, nhưng phải chia sẻ lợi nhuận.

Mới đây, Apple đã sửa đổi nguyên tắc đánh giá App Store của mình, cho phép các dịch vụ phát stream game trên iOS. Điều này có nghĩa rằng các dịch vụ như Nvidia GeForce Now, Google Stadia và Microsoft xCloud hiện nay có thể truy cập iOS.

Apple cho phép stream game trên iOS nhưng phải chia sẻ 30% doanh thu

Apple cho phép stream game trên iOS nhưng phải chia sẻ 30% doanh thu

Tuy nhiên, Apple yêu cầu những streamer phải cắt giảm 30% doanh thu từ việc livestream game đó. Chính sách này cũng được áp dụng cho việc sản phẩm lên cửa hàng ứng dụng hiện nay và là nguồn cơn cho việc đụng độ giữa công ty “táo khuyết” và Epic Games gần đây.

Các dịch vụ phát livestream game như Nvidia GeForce Now và Google Stadia về cơ bản cung cấp trải nghiệm chơi game chất lượng cao cho mọi thiết bị. Các dịch vụ này lưu trữ trò chơi trong máy chủ đám mây và người dùng kết nối với chúng. Điều này cho phép bạn chơi trò chơi trên bất kỳ thiết bị nào mà không cần tải về. Ví dụ: với Google Stadia, bạn có thể chơi Red Dead Redemption 2 trên mobile hoàn toàn dễ dàng.

Apple cho phép stream game trên iOS nhưng phải chia sẻ 30% doanh thu

Apple cho phép stream game trên iOS nhưng phải chia sẻ 30% doanh thu

Game trên iOS được phép phát trực tuyến miễn là tuân thủ tất cả các nguyên tắc. Mỗi bản cập nhật trò chơi phải được gửi nhà điều hành để xem xét, trò chơi phải sử dụng mua trong ứng dụng để mở khóa các tính năng.

Mỗi trò chơi phát trực tuyến phải được gửi đến App Store dưới dạng một ứng dụng riêng lẻ để tạo trang sản phẩm trong App Store, có xếp hạng và đánh giá của người dùng, có thể được quản lý bằng ScreenTime và các ứng dụng kiểm soát của người lớn (phụ huynh, giáo viên) trên di động.

Dịch vụ phát stream game trên iOS có thể giúp người dùng đăng ký dịch vụ và tìm các trò chơi trên App Store, miễn là ứng dụng tuân thủ tất cả các nguyên tắc, bao gồm cả việc cung cấp tùy chọn thanh toán trong ứng dụng. Tất cả các trò chơi có trong ứng dụng phải liên kết đến một trang sản phẩm App Store riêng lẻ.

Dịch vụ phát online game hiện đã xuất hiện trên thiết bị iOS mang đến cơ hội cho người chơi trở thành những streamer những trò chơi PC, console đình đám không cần phải thông qua YouTube, Twitch. Sau đó, 30% số tiền kiếm được từ mỗi lần tải trò chơi, doanh thu phát trực tuyến sẽ được chuyển cho Apple. Apple cũng từ chối cho phép quảng cáo, review hay điều gì nhằm giới thiệu một sản phẩm hàng hoá nào ở bất kỳ dạng nào, hình thức nào.

Vì Apple sẽ có 30% doanh thu nên các dịch vụ phát livestream có thể xem xét điều này để có thêm cơ hội kiếm thêm thu nhập mặc dù phải chi trả một phần cho nhà phát triển. Liệu người dùng sẽ chấp nhận chính sách này hay không tham gia?

}

Tags: , ,
Toàn Dân Tam Quốc Chiến Ký thử nghiệm 15/09
Thượng Cổ Chiến Trường – Game MMO thần ma huyền ảo sắp mở cửa

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu