Game Mobile

Các giao dịch, thương vụ game giảm mức thấp nhất trong 3 năm qua

Chia sẽ

Các giao dịch đầu tư ngành game toàn cầu đã giảm trong quý thứ 3 trong quý thứ hai liên tiếp, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020.

Giá trị giao dịch giảm xuống còn 73 tỷ USD, thấp hơn mức kỷ lục hơn 65%, theo báo cáo từ PitchBook và Hiệp hội đầu tư mạo hiểm (NVCA) vào quý 3 năm 2023. Theo khu vực, châu Á có mức giảm thấp nhất, với số lượng giao dịch hàng quý chỉ giảm 10% so với quý trước. Mặt khác, châu Âu và châu Mỹ Latinh chứng kiến ​​mức giảm hơn 30% dựa trên dữ liệu sơ bộ. Tuy nhiên, các nhà phân tích Kyle Stanford và Nalin Patel của PitchBook VC cho biết, châu Âu đã cho thấy sự tăng trưởng về tổng vốn đầu tư.

Các giao dịch ngành game giảm mạnh. Ảnh: PitchBook.

Các giao dịch ngành game giảm mạnh. Ảnh: PitchBook.

Chuyên gia nói rằng số lượng đầu tư vẫn chưa tăng trở lại trên cơ sở toàn cầu. Mặc dù tổng giá trị thoái vốn đã tăng so với ba quý trước, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao của vài năm trước và tiếp tục gây áp lực lên môi trường giao dịch toàn cầu. Tất cả các khu vực đều tụt hậu trong bộ phận gây quỹ ngoại trừ châu Mỹ Latinh, nơi đã huy động được số tiền tương đương với năm 2022. Tuy nhiên, việc gây quỹ ở châu Mỹ Latinh thấp hơn nhiều so với các khu vực khác do nơi đây còn non trẻ như một thị trường mạo hiểm.

Stanford cho biết sau vài quý tăng trưởng chậm về số lượng giao dịch được hoàn thành, thị trường tiếp tục cho thấy sự sụt giảm về tổng số giao dịch trong quý 3. Sự sụt giảm đáng kể nhất xảy ra ở giai đoạn sau của VC. Quy mô giao dịch và định giá trong ba quý đầu năm 2023 cũng cho thấy sự sụt giảm đáng kể so với năm ngoái, đặc biệt là ở giai đoạn cuối và giai đoạn tăng trưởng.

Quy mô giao dịch trung bình trong giai đoạn tăng trưởng liên doanh đang ở mức thấp nhất hàng năm kể từ năm 2016, trong khi định giá cho giai đoạn này đã giảm xuống mức năm 2018. Trong quý 3, đã có gần 300 sự kiện thoái vốn với tổng giá trị là 35,8 tỷ USD, đánh dấu mức thoái vốn đáng kể nhất kể từ quý 4 năm 2021. Tuy nhiên, xu hướng này đã bị kiềm chế bởi thực tế là hơn một nửa giá trị này đến từ hai đợt IPO: Klaviyo và Instacart.

Biểu đồ mức giảm ở châu Âu. Ảnh: PitchBook.

Biểu đồ mức giảm ở châu Âu. Ảnh: PitchBook.

Ngoài IPO, giá trị giao dịch mua lại tăng so với quý 2 nhưng vẫn ở mức thấp lịch sử, trong khi số lượng giao dịch hàng quý trong quý 3 đạt mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Stanford cho biết, việc gây quỹ ít thay đổi trong quý 3. Tính từ đầu năm đến nay, chỉ 42,7 tỷ USD đã được huy động. Patel cho biết trong quý 3 năm 2023, hoạt động giao dịch VC ở châu Âu đã giảm tốc so với mức của năm 2022. Mặc dù số liệu hàng quý giảm so với năm 2022, giá trị giao dịch vẫn không thay đổi trong quý 3 và quý 2 năm 2023. Các yếu tố bao gồm lạm phát, lãi suất cao và tăng trưởng yếu đã tác động đến thị trường tài chính. Do đó, các điều kiện đầu tư, xuất hiện thương vụ mua bán công ty game ngày càng trở nên khó khăn hơn, Patel cho biết.

#giao dịch ngành game #Thị trường Game #thương vụ ngành game

}

Tags: , ,
Township – Game mang về thành công mới cho Playrix
Đánh giá Naruto Battle of Shadows – Trải nghiệm trò chơi nhập vai đậm chất nguyên bản manga, anime

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu