Game Mobile

CEO NetEase: Sẵn sàng cho phát triển ‘Metaverse’

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Theo một báo cáo ngày 17/11, công ty Trung Quốc NetEase tiết lộ rằng để nhắm đến kinh doanh “Metaverse”.

Công ty đã tuyển dụng những nhân tài như kỹ sư xây dựng kịch bản ảo và nhân vật ảo. Có thông tin cho rằng việc tuyển dụng dành cho các tài năng từ lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), với mức lương khởi điểm hàng năm là 1 triệu nhân dân tệ.

Đồng thời, NetEase Cloud và NetEase Fuxi Lab đã tung ra SDK ”ký tự ảo + RTC (Giao tiếp thời gian thực)” đầu tiên. Dựa trên SDK này, công ty đã tạo ra các giải pháp tương tác thời gian thực cho các nhân vật ảo NetEase Yunxin. Giải pháp này cũng có thể nhận ra các tương tác thời gian thực của các nhân vật ảo.

CEO NetEase: ''Chúng tôi đã sẵn sàng cho Metaverse''

CEO NetEase: ”Chúng tôi đã sẵn sàng cho Metaverse”

Ngoài ra, NetEase cũng công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2021 vào ngày 16 tháng 11. Trong quý 3, thu nhập ròng của hãng đạt 22,191 tỷ nhân dân tệ (3,48 tỷ USD), tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng của công ty là 3,323 tỷ nhân dân tệ.

Sau khi công bố báo cáo tài chính của công ty, Giám đốc điều hành Netease Ding Lei đã trả lời các câu hỏi của các nhà phân tích tại cuộc họp hội nghị sau đó, nói rằng Metaverse thực sự là vấn đề được thảo luận rất sôi nổi và họ ”đã sẵn sàng ở tất cả các cấp độ để triển khai kế hoạch”.

Theo Tianyancha, một nền tảng điều tra thương mại, kể từ tháng 10 năm 2021, một số công ty liên kết của NetEase đã nộp đơn đăng ký các nhãn hiệu như “NetEase Metaverse” và “Leihuo Metaverse”. Phân loại quốc tế của các nhãn hiệu này liên quan đến quảng cáo, giáo dục và giải trí. Tình trạng nhãn hiệu hiện tại đang chờ xem xét.

NetEase kiếm được 2,5 tỷ đô la ở mảng game

NetEase kiếm được 2,5 tỷ đô la ở mảng game

Tỷ trọng doanh thu game mobile trong năm giảm từ 72,1% xuống 69,2%. Theo ghi nhận của nhà phân tích Daniel Ahmad, điều này là do doanh thu của các trò chơi PC NetEase ngày càng tăng.

“Quý này [quý 3] cực kỳ hiệu quả về mặt đa dạng hóa danh mục đầu tư trò chơi của chúng tôi. Các tựa game hàng đầu của công ty tiếp tục hoạt động tốt. NetEase cũng đã giới thiệu một số trò chơi mới được sự đón nhận đông đảo của game thủ trên nền tảng PC và di động” – Giám đốc điều hành của NetEase William Ding cho biết.

}

Tags: , ,
Ubisoft đang phát tặng miễn phí Splinter Cell: Chaos Theory
Genshin Impact, Tốc Chiến, Pokemon UNITE lọt đề cử The Game Awards

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu