Game Mobile

Chi tỷ đô để mua lại công ty, doanh thu Unity tăng mạnh quý vừa qua

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Doanh thu khởi sắc giúp cho Unity đầu tư mạnh tay cho các hoạt động R&D, tiêu biểu là việc mua lại Weta Digital.

Unity đã công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2021 cho thấy doanh thu tiếp tục tăng lên 286,3 triệu đô la nhờ sự hoạt động ổn định của việc kinh doanh đồ hoạ, quảng cáo. Công ty dành phần lớn khoản kinh phí đầu tư cho hoạt động R&D.

Báo cáo chi tiết cũng cho hay, doanh thu của Unity tăng trưởng 43% trong quý 3 năm 2020. Doanh thu hàng quý của công ty cao hơn 20 triệu đô la so với dự báo.

Doanh thu Unity tăng khả quan trong quý vừa qua

Doanh thu Unity tăng khả quan trong quý vừa qua

Bộ phận Tạo giải pháp (công cụ phát triển) đạt doanh thu 83,7 triệu đô la, tăng 34% so với cùng kỳ. Và bộ phận Giải pháp vận hành (các công cụ để vận hành) đã kiếm được 185 triệu đô la, tăng 54% theo kỳ hạn hàng năm.

Unity báo chi phí cho các hoạt động khoảng 126,8 triệu USD, tương đương 44% doanh thu. Trong quý 3 năm 2020, con số này là 141,7 triệu đô la, 71% tổng doanh thu của công ty.

Hầu hết các chi phí trong quý 3 của Unity đều liên quan đến R&D, công ty đã chi 178,4 triệu USD cho lĩnh vực này. Công ty cũng báo cáo rằng 973 khách hàng đã kiếm được hơn 100.000 đô la mỗi người trong 12 tháng qua nhờ sự dụng công cụ, dịch vụ của hãng.

Unity vừa mua lại hãng Weta Digital

Unity vừa mua lại hãng Weta Digital

Trong quý 3, Unity đã tung ra bản beta mở của nền tảng Unity Gaming Services. Dịch vụ được thiết kế để đơn giản hóa việc phát triển các trò chơi nhiều người chơi đa nền tảng, có 18 công cụ, được chia thành 4 loại: nhiều người chơi, phụ trợ, phân tích với mức độ tương tác và kiếm tiền với mức tăng trưởng.

Danh mục này bao gồm tất cả các công cụ chịu trách nhiệm về chức năng chơi trò chơi bao gồm làm việc với các dịch vụ đám mây và xây dựng cơ sở hạ tầng mạng.

Cũng vào ngày báo cáo được công bố, công ty đã thông báo mua studio Weta Digital, công ty sản xuất hiệu ứng hình ảnh với thỏa thuận sẽ lên tới 1,65 tỷ USD. Thông qua thương vụ mua lại này, Unity có kế hoạch cho phép tất cả các nhà phát triển game engine Unity sử dụng các công cụ phát triển kỹ thuật số Weta, để các game đạt được hiệu ứng hình ảnh như phim bom tấn.

}

Tags: , , , ,
‘Trùm’ game battle royale mobile hiện nay thuộc về sản phẩm nào?
Đạt đỉnh App Store ngay ngày đầu ra mắt, Kiếm Hiệp GO là đỉnh cao chiến thuật thẻ tướng Kim Dung ấn tượng nhất hiện nay

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu