Game Mobile

Chơi thử Huyền Trung Ký – Bản ‘Genshin Impact của Tencent’ vừa được phát hành

Chia sẽ

Huyền Trung Ký là tựa game đưa bạn phiêu lưu trong thế giới Trung Hoa cổ đại mới được Tencent phát hành vào ngày 18/02.

Được lấy cảm hứng từ những truyền thuyết trong văn hoá Trung Hoa, Huyền Trung Ký sẽ đem người chơi đến với thời kì sơ khai của văn hoá Hoa hạ vừa để trải nghiệm vừa để truy tìm những bí ẩn còn được ẩn giấu ở đó.

1. Cốt truyện

Huyền Trung Đại Lục sẽ là nơi người chơi khởi đầu cuộc hành trình của mình. Bàn Cổ phân chia thiên hạ và chết đi, thân thể biến thành núi sông, mắt là mặt trời và mặt trăng, hơi thở là gió và mưa, bản thể và máu là sông biển. Linh hồn và thể xác của người chết được quay trở lại đầu thai. Nữ Oa tạo ra thế giới, vá trời, ban phước cho thế giới.

Mặc dù quỷ Chiyou đã chết, máu của hắn đã thấm đẫm vào đất, khiến hơi thở của quỷ tràn ngập mọi nơi và gieo tai họa. Ba nhà hiền triết của Thương Lăng từ bỏ những tranh chấp gia tộc, lên đường đi trừ quỷ bảo vệ dương gian. Họ sẵn sàng hy sinh tính mạng vì chính nghĩa, trấn áp hơi thở yêu quái hàng trăm năm để đổi lấy hoà bình cho thế giới.

Huyền Trung Ký được xây dựng trên cốt truyện như vậy nên mang màu sắc của giả tưởng, Phong Thần xen kẽ chất cổ tích phương Tây huyền bí. Tất cả tạo nên một thế giới sinh động, kỳ ảo kích thích người chơi khám phá.

Huyền Trung Ký lấy cảm hứng từ truyền thuyết Trung Hoa.

Huyền Trung Ký lấy cảm hứng từ truyền thuyết Trung Hoa.

2. Đồ hoạ

Huyền Trung Ký đã làm tốt ở mảng đồ hoạ từ thiết kế nhân vật đến môi trường, cảnh quản, công trình kiến trúc trong game.

Về thiết kế nhân vật, người chơi sẽ được tùy chỉnh nhân vật của mình với những tùy chọn được nhà làm game cung cấp trước. Các thiết kế như khuôn mặt, kiểu tóc, màu tóc, màu mắt v.v sẽ đem đến tính cá nhân hoá nhất định cho người chơi.

Huyền Trung Ký cho người chơi tùy chỉnh nhân vật.

Huyền Trung Ký cho người chơi tùy chỉnh nhân vật.

Điểm làm tốt của game chính là các công trình cũng như cảnh quan và môi trường xung quanh được làm với độ hoàn thiện cao, đa dạng nhưng vẫn đẹp mắt. Các công trình đa dạng, nhiều chủng loại từ những tửu lâu Trung Hoa quen thuộc đến những dịch trạm, v.v. Môi trường cũng có sự thay đổi và đa dạng khi ở từng khu vực từ thành trấn nơi con người sinh sống đến những tiên sơn hùng vĩ, uy nghiêm.

Huyền Trung Ký có công trình kiến trúc được thiết kế đẹp mắt.

Huyền Trung Ký có công trình kiến trúc được thiết kế đẹp mắt.

Các Npc cũng được chăm chút với đa dạng từ tạo hình đến các tuyến nhân vật. Dàn linh thú, và quái vật cũng được thiết kế tỉ mỉ, với nhiều tạo hình bắt mắt, thể hiện được đặc trưng của mỗi loài. Các Boss phản diện trong game được thiết kế với tạo hình tà ác, đen tối thể hiện được rõ ràng sự ảnh hưởng của máu ác quỷ.

Huyền Trung Ký có bản đồ rộng lớn.

Huyền Trung Ký có bản đồ rộng lớn.

3. Âm nhạc

Huyền Trung Ký có sự đầu tư về mặt âm nhạc khi phong cách chủ đạo là nhẹ nhàng, dễ nghe tạo cảm giác thư giãn cho người chơi. Các phân đoạn chiến đấu với âm thanh chiêu thức cũng như sự va chạm với quái vật cũng làm khá tốt nhưng chưa thật sự đã tai.

Các NPC được lồng tiếng rõ ràng, mỗi nhân vật đều có tông giọng cũng như sắc thái thể hiện khác nhau trong những tình huống khác nhau.

Huyền Trung Ký có đồ hoạ mang phong cách Trung Hoa.

Huyền Trung Ký có đồ hoạ mang phong cách Trung Hoa.

4. Gameplay

Là một tựa game MMORPG thì yếu tố nhập vai là phần chủ đạo trong game. Điểm độc đáo của Huyền Trung Ký đến từ việc các linh thú mà người chơi sưu tập được sẽ có ảnh hưởng đến hệ thống chiến đấu của người chơi.

Người chơi sẽ có được sự lựa chọn giữa bốn lớp nhân vật có trong game gồm kiếm sĩ, sát thủ, triệu hồi sư và tinh linh sư. Mỗi một lớp nhân vật có một bộ kĩ năng riêng và có thể thay đổi khi hoàn thành các nhiệm vụ của game. Người chơi cũng có thể tùy chọn tăng cấp cho các kĩ năng của mình .

Huyền Trung Ký có hệ thống kĩ năng đa dạng.

Huyền Trung Ký có hệ thống kĩ năng đa dạng.

Hệ thống linh thú là một phần quan trọng trong tựa game khi có đến hơn 100 loại linh thú để người chơi có thể sưu tập. Và việc săn bắt linh thú chính là yếu tố độc đáo của game, khi lúc này người chơi sẽ phải thể hiện trình độ vẽ tranh của mình, vẽ càng giống đồ vật mà linh thú đó yêu thích thì tỉ lệ bắt được linh thú đó cũng tăng lên.

Huyền Trung Kí có hệ thống linh thú đa dạng.

Huyền Trung Kí có hệ thống linh thú đa dạng.

5. Các tính năng khác

Huyền Trung Ký đem đến cho người chơi nhiều tính năng từ những tính năng cơ bản như farm quái, săn đồ trong các chế độ chơi thú vị cho đến việc xây nhà trong game.

Huyền Trung Ký - tính năng đập đồ không thể thiếu.

Huyền Trung Ký – tính năng đập đồ không thể thiếu.

Game cung cấp cho người chơi tính năng xây nhà theo ý thích, đồng thời cũng cho người chơi nuôi các linh thú và chia sẻ điều đó với bạn bè của mình.

Huyền Trung Ký - giao diện đơn giản, dễ tiếp cận.

Huyền Trung Ký – giao diện đơn giản, dễ tiếp cận.

Huyền Trung Ký còn cho người chơi kết hợp những linh thú cùng chủng loại với nhau để cho ra đời những thế hệ tiếp theo mang ngoại hình khác biệt. Game cũng cung cấp nhiều chế độ chơi để người chơi tìm được linh thú cũng như các trang bị để tăng sức mạnh.

Huyền Trung Ký đem lại nhiều loại quái vật.

Huyền Trung Ký đem lại nhiều loại quái vật.

6. Tổng kết

Huyền Trung Ký là một tựa game có nhiều ưu điểm từ đồ hoạ xuất sắc đến gameplay và tính năng độc đáo liên quan đến linh thú.

Tuy nhiên điểm yếu của game đến từ chính lối chơi này khi việc sưu tầm linh thú phần nào sẽ không đủ để níu chân người chơi lâu dài. Cũng như sự ảnh hưởng của linh thú lên hệ thống chiến đấu của người chơi chưa thật sự ấn tượng như được giới thiệu.

Huyền Trung Kí với đa dạng các thể loại môi trường, kiến trúc.

Huyền Trung Kí với đa dạng các thể loại môi trường, kiến trúc.

Nhìn chung đây vẫn là một tựa game đáng để trải nghiệm với những ưu nhược điểm đã được kể ở trên, việc số người theo dõi game trên Taptap là 120.000 người cũng phần nào hứa hẹn sự trông đợi của game thủ với tựa game. Bên cạnh đó việc cập nhật thêm các tính năng chế độ cũng hứa hẹn sẽ nâng tầm trải nghiệm của game ở các giai đoạn tiếp theo.

Link tải game:https://www.taptap.com/app/182463

#Huyền Trung Ký #mmoprg #tencent

}

Tags: , ,
Ubisoft vẫn hoạt động độc lập nhưng sẽ ‘xem xét’ mọi đề nghị mua lại công ty
Kênh chat Lost Ark đang tràn ngập những con bot bán tiền ảo

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu