Game Mobile

Điểm nhấn thị trường game mobile Nhật Bản trước thềm quý 4/2023

Chia sẽ

Sensor Tower đã công bố báo cáo Thông tin chi tiết về thị trường trò chơi di động Nhật Bản năm 2023, phân tích các xu hướng về doanh thu và lượt tải trò chơi khi kết thúc quý 3.

Dữ liệu cho thấy, doanh thu và lượt tải trò chơi di động của Nhật Bản có xu hướng giảm, nhưng vẫn tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, vượt 9 tỷ USD và doanh thu cả năm là dự kiến ​​đạt gần 14 tỷ USD. Hiện tại, thị trường game di động Nhật Bản đứng thứ ba thế giới, với doanh thu mua hàng trong ứng dụng vượt 9 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023, chiếm 18% tổng doanh thu toàn cầu. Doanh thu trên mỗi lượt tải xuống (RPD) của xứ Phù Tang đạt 21 USD từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023, gấp 4 lần thị trường Mỹ, đứng đầu thế giới.

Top game mobile hàng đầu ở Nhật Bản. Ảnh: Sensor Tower.

Top game mobile hàng đầu ở Nhật Bản. Ảnh: Sensor Tower.

Lượt tải trò chơi di động ở Nhật Bản đạt mức cao nhất vào năm 2020, gần 800 triệu lượt, nhưng có xu hướng giảm chậm từ năm 2021 đến năm 2022. Từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023, số lượt tải ở Nhật Bản vượt 420 triệu lần, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái và đang tăng trở lại. Dự kiến ​​số lượt tải xuống sẽ đạt 620 triệu lượt vào năm 2023.

Giống như lượt tải, doanh thu IAP trên thị trường trò chơi di động Nhật Bản cũng tăng trưởng. Về IAP, Nhật Bản đạt mức cao nhất mọi thời đại là 17,8 tỷ USD vào năm 2021. Doanh thu game di động dự kiến vượt 6,8 tỷ USD trong nửa đầu năm 2023, tăng trưởng nhẹ và thoát khỏi xu hướng giảm cùng kỳ năm ngoái. Tính đến tháng 8 năm 2023, doanh thu của thị trường trò chơi di động nước này vượt 9 tỷ USD.

Cụ thể, doanh thu mua hàng trong ứng dụng của thể loại game di động RPG mà đại diện là Monster Strike vẫn cao nhất, với doanh thu từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023 đạt xấp xỉ 4,3 tỷ đô la Mỹ, chiếm 48% tổng doanh thu game di động thị trường.

Tuy nhiên, mặc dù các trò chơi của Nhật Bản như Monster Strike thống trị top 10 bảng xếp hạng doanh thu của trò chơi di động RPG, nhưng cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt với các nhà phát hành ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong số 10 bảng xếp hạng tăng trưởng hàng đầu, có 5 trò chơi từ các nhà phát hành nước ngoài lọt vào danh sách, trong đó Honkai Star Rail, Goddess of Victory: Nikke và Genshin Impact nằm trong top.

Doanh thu game phân theo thể loại. Ảnh: Sensor Tower.

Doanh thu game phân theo thể loại. Ảnh: Sensor Tower.

Tại thị trường Nhật Bản, game di động chiến thuật có doanh thu lớn thứ hai, vượt 1 tỷ USD từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023. Trong bảng xếp hạng doanh thu và xếp hạng tăng trưởng, nhiều trò chơi từ các nhà phát hành nước ngoài đã lọt vào top 10. Trong số đó, doanh thu của Arknights đã vượt 70 triệu đô la Mỹ, đứng đầu bảng xếp hạng của Nhật Bản. Trò chơi di động có chủ đề phiêu lưu Fate/Grand Order có doanh thu cao nhất tại thị trường Nhật Bản, với doanh thu từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023 đạt gần 1,6 tỷ USD. Doanh thu Goddess of Victory: Nikke tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt 1,2 tỷ USD.

#Thị trường Game #thị trường game mobile #thị trường game mobile Nhật Bản

}

Tags: , ,
FTC không từ bỏ kế hoạch ngăn chặn việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft
LMHT: ‘Não kkOma ở cái tầm vũ trụ rồi’ – phản ứng cộng đồng ra sao sau chiến thắng của Hàn Quốc?

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu