Game Mobile

Doanh thu quý của Tencent tăng 9%, giảm mạnh tỉ lệ phân khúc game dành cho trẻ em

Chia sẽ

QUỐC TẾ_ Vào ngày 10 tháng 11, Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2021: đạt 142,4 tỷ nhân dân tệ, tăng 13%.

Cụ thể, doanh thu dịch vụ giá trị gia tăng của Tencent tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 75,2 tỷ nhân dân tệ, trong đó tổng doanh thu dịch vụ giá trị gia tăng game mobile (bao gồm cả doanh thu trò chơi di động do hoạt động kinh doanh mạng xã hội của Tencent) tăng tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 42,5 tỷ nhân dân tệ. Doanh thu trò chơi PC tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11,7 tỷ nhân dân tệ.

Xét theo sản phẩm, các trò chơi như Honor of Kings, Call of Duty Mobile và Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile đã mang lại nguồn doanh thu lớn cho hãng.

Báo cáo doanh thu của Tencent quý mới nhất

Báo cáo doanh thu của Tencent quý mới nhất

Trong đó, doanh thu trò chơi tại thị trường quốc nội tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 33,6 tỷ nhân dân tệ. Các trò chơi Valorant và Clash of Clans có sự hoạt động mạnh mẽ, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái lên 11,3 tỷ nhân dân tệ.

Theo báo cáo tài chính, Liên Minh Huyền Thoại Mobile của Tencent ra mắt vào tháng 10 năm 2021 là trò chơi di động lớn thứ hai ở Trung Quốc tính theo số lượng tài khoản hoạt động hàng ngày trong tháng đó.

Trong đó, khoản thanh toán đã vượt tổng doanh thu tích lũy ở nước ngoài (53% tổng doanh thu toàn cầu). Ước tính doanh thu toàn cầu của game MOBA này trong tháng 10 đạt 108 triệu đô la Mỹ.

Một sản phẩm game di động khác của IP Liên Minh Huyền Thoại, Kim Sản Sản Chi Chiến (Đại Chiến Xẻng Vàng – trò chơi “cờ nhân phẩm” như Đấu Trường Chân Lý) là game đứng thứ 2 về số lượng tài khoản hoạt động hàng ngày trong số các game mới ra mắt tại Trung Quốc từ năm 2021 đến nay, chỉ đứng sau Liên Minh Huyền Thoại Mobile.

LMHT Mobile ra mắt cực kỳ thành công ở Hoa lục

LMHT Mobile ra mắt cực kỳ thành công ở Hoa lục

Tencent cũng công bố dữ liệu về tỷ lệ doanh thu và thời lượng trò chơi cho trẻ vị thành niên trong báo cáo tài chính của mình, cả hai đều đạt mức thấp kỷ lục.

Báo cáo tài chính cho thấy vào tháng 09 năm nay, tỷ trọng dòng game dành cho thanh thiếu niên tại đại lục của Tencent giảm xuống 1,1%, so với 4,8% cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ chơi game dành cho thanh thiếu niên giảm xuống 0,7%, so với 6,4% ở cùng kỳ năm ngoái.

Tencent cam kết tiếp tục sử dụng các biện pháp cứng rắn để ngăn chặn hành vi sử dụng gian lận tài khoản người lớn của trẻ vị thành niên, chẳng hạn như nâng cấp hệ thống để xác định các tài khoản gian lận.

Theo dữ liệu mới nhất, tính đến tháng 10 năm 2021, có 6,92 triệu tài khoản mỗi ngày đăng nhập và 15.000 tài khoản đã kích hoạt tính năng nhận dạng khuôn mặt trong quá trình thanh toán.  77% liên kết thanh toán đã bị chặn nạp tiền do vi phạm chính sách.

Tencent tuyên bố trong báo cáo tài chính của mình rằng công ty đang tăng cường đầu tư vào phát triển trò chơi toàn cầu, bao gồm việc mở rộng các studio trò chơi ở Trung Quốc và các studio quốc tế với nhiều trò chơi phổ biến và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho các studio; tăng cường IP toàn cầu bằng cách phát triển và hợp tác với các công ty có các IP nổi tiếng.

Tencent tiếp tục nâng cao kiểm soát người chơi game

Tencent tiếp tục nâng cao kiểm soát người chơi game

Mã Hoá Đằng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tencent, cho biết: “Trong quý thứ 3, ngành công nghiệp Internet, bao gồm trò chơi và một số ngành công nghiệp của nhà quảng cáo, đã thích ứng với những thay đổi trong quy định và phát triển kinh tế vĩ mô. Chúng tôi thích ứng nhanh nhạy với môi trường pháp lý mới và tin tưởng vào sự phát triển theo hướng bền vững hơn.

Tại thị trường trò chơi địa phương, chúng tôi đã áp dụng các biện pháp tuân thủ toàn diện hàng đầu để giảm đáng kể thời lượng trò chơi và mức chi tiêu nạp game của trẻ vị thành niên, đồng thời tạo ra một môi trường chơi trò chơi lành mạnh hơn. Tencent chủ động đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược quan trọng và công nghệ tiên tiến, đồng thời đưa ra các cam kết mới để đầu tư vào các dự án thịnh vượng chung. Trong tương lai, chúng tôi cam kết mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn nữa, giúp các công ty phát triển để xây dựng xã hội tốt đẹp”.

}

Tags: , , ,
Tốc Chiến và Vương Giả Vinh Diệu thi nhau dẫn đầu BXH game Trung Quốc
Đạo diễn Chris Columbus ngỏ ý muốn làm phần hậu truyện của Harry Potter

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu