Game Mobile

EU điều tra 4 tháng thương vụ lịch sử ngành game Microsoft mua Activision Blizzard

Chia sẽ

Quyết định sơ bộ dự kiến ​​vào ngày 08/11, sau cuộc điều tra kéo dài 4 tháng của EU với thương vụ Microsoft mua Activision Blizzard.

Theo đó, các cơ quan quản lý chống độc quyền của Liên minh châu Âu đang chuẩn bị cho cuộc điều tra của về việc mua lại Activision Blizzard được đề xuất của Microsoft, bao gồm cả việc đưa ra các cuộc khảo sát cho các nhà phát triển để đánh giá mối quan tâm của họ về thỏa thuận này.

Reuters báo cáo rằng EU sẽ đưa ra quyết định sơ bộ về việc có thông qua việc mua lại vào ngày 08 tháng 11. Những người trả lời khảo sát có đến ngày 10 tháng 10 để trả lời. Dự kiến, Ủy ban châu Âu sẽ bắt đầu cuộc điều tra kéo dài 4 tháng về thỏa thuận này, phù hợp với các báo cáo từ tháng trước.

Thương vụ đang được phía EU điều tra.

Thương vụ đang được phía EU điều tra.

Bảng câu hỏi được cấp cho các nhà phát triển chứa khoảng 100 câu hỏi và bao gồm các chủ đề như:

+ Liệu thỏa thuận có ảnh hưởng đến khả năng thương lượng đối với các nhà phát triển và nhà phát hành đang cố gắng bán các trò chơi console và PC thông qua các nền tảng và dịch vụ của Microsoft hay không?
+ Tầm quan trọng của nhượng quyền Call of Duty đối với chủ sở hữu nền tảng và nhà cung cấp dịch vụ đăng ký.
+ Liệu có đủ lựa chọn thay thế nếu Microsoft quyết định làm cho các trò chơi của Activision Blizzard độc quyền cho Xbox, Game Pass và Xbox Cloud Gaming hay không?
+ Liệu tính độc quyền có mang lại cho Microsoft và Windows mở rộng bất kỳ lợi thế cụ thể nào trên PC hay không?
+ Liệu sự giàu có về dữ liệu người dùng của Activision có mang lại cho Microsoft bất kỳ lợi thế nào trong việc phát triển và phân phối trò chơi điện tử hay không?
+ Liệu thỏa thuận có thay đổi nhận thức về dịch vụ trò chơi trên đám mây hay không?

EU điều tra 4 tháng thương vụ lịch sử ngành game Microsoft mua Activision Blizzard thuong vu microsoft 1 1665157657 13 1

Các cơ quan quản lý khác đã khảo sát các công ty hàng đầu trong ngành như một phần của cuộc điều tra của riêng họ. Vào tháng 08, quá trình xuất bản các tài liệu như vậy của cơ quan quản lý Brazil đã tiết lộ công khai rằng Sony lo ngại rằng quyền sở hữu Call of Duty của Microsoft có thể ảnh hưởng đến việc mọi người mua thiết bị console. Có thông tin rằng Brazil đã chấp thuận thỏa thuận này cũng như Saudia Arabia.

Cả Ủy ban Thương mại Liên bang của Mỹ và Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh đều đang trong giai đoạn hai của cuộc điều tra của họ. Các báo cáo cho thấy công ty đầu tiên có thể đưa ra quyết định vào cuối tháng 11/2022, trong khi công ty thứ nhất sẽ đưa ra báo cáo cuối cùng vào ngày 01 tháng 03 năm sau.

#Activision Blizzard #microsoft #Microsoft mua Activision Blizzard

}

Tags: , ,
Forza Horizon 5 công bố hàng loạt nội dung cho sự kiển kỷ niệm 10 năm
Overwatch: Tấn bi kịch của một ‘game bom tấn’ chỉ được cứu vãn danh tiếng nhờ… fan-art 18+

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Có Thể Bạn Quan tâm

Menu